K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 5 2019

\(\left(x.2-9\right).\left(3-5.x\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x.2-9=0\\3-5.x=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x.2=0+9\\5.x=3-0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x.2=9\\5.x=3\end{cases}}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=9:2\\x=3:5\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{9}{2}\\x=\frac{3}{5}\end{cases}}\)

Vậy ...........................

1 tháng 5 2019

Bài như thế này à ???

\((x^2-9)(3-5x)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2-9=0\\3-5x=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=9\\5x=3\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\pm3\\x=\frac{3}{5}\end{cases}}\)

23 tháng 8 2018

29 tháng 10 2021

a: \(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x+1\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-1\\x=1\end{matrix}\right.\)

d: \(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x^2-4x+5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x+3=0\)

hay x=-3

a: (x^2+9)(9x^2-1)=0

=>9x^2-1=0

=>x^2=1/9

=>x=1/3 hoặc x=-1/3

b: (4x^2-9)(2^(x-1)-1)=0

=>4x^2-9=0 hoặc 2^(x-1)-1=0

=>x^2=9/4 hoặc x-1=0

=>x=1;x=3/2;x=-3/2

c: (3x+2)(9-x^2)=0

=>(3x+2)(3-x)(3+x)=0

=>\(\left[{}\begin{matrix}3x+2=0\\3-x=0\\3+x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\in\left\{-\dfrac{2}{3};3;-3\right\}\)

d: (3x+3)^2(4x-4^2)=0

=>3x+3=0 hoặc 4x-16=0

=>x=4 hoặc x=-1

e: \(2^{\left(x-5\right)\left(x+2\right)}=1\)

=>(x-5)(x+2)=0

=>x-5=0 hoặc x+2=0

=>x=5 hoặc x=-2

17 tháng 11 2021

\(1,\Leftrightarrow x\left(x-9\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=9\\x=0\end{matrix}\right.\\ 2,\Leftrightarrow x^2-4x-x^2=7\Leftrightarrow-4x=7\Leftrightarrow x=-\dfrac{7}{4}\\ 3,\Leftrightarrow3x+2x-10=5\Leftrightarrow5x=15\Leftrightarrow x=3\\ 4,\Leftrightarrow\left(5x-1\right)\left(5x+1\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{5}\\x=-\dfrac{1}{5}\end{matrix}\right.\\ 5,\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(3x-5\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=\dfrac{5}{3}\end{matrix}\right.\\ 6,\Leftrightarrow\left(x-7\right)\left(3x+4\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=7\\x=-\dfrac{4}{3}\end{matrix}\right.\)

\(7,\Leftrightarrow\left(2x-3\right)\left(2x+3\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=-\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\\ 8,\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(10x+2\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{5}\\x=4\end{matrix}\right.\\ 9,\Leftrightarrow2x^2-5x-2x^2=0\Leftrightarrow x=0\\ 10,\Leftrightarrow2x\left(x-2\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\end{matrix}\right.\\ 11,\Leftrightarrow\left(4x-3\right)\left(3-2x\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{4}\\x=\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\\ 12,\Leftrightarrow2x^2-10x-2x^2=3\Leftrightarrow-10x=3\Leftrightarrow x=-\dfrac{3}{10}\)

17 tháng 11 2021

\(1,\Leftrightarrow x\left(x-9\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=9\end{matrix}\right.\\ 2,\Leftrightarrow x^2-4x-x^2=7\\ \Leftrightarrow-4x=7\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{-7}{4}\\ 3,\Leftrightarrow3x+2x-10=5\\ \Leftrightarrow5x=15\\ \Leftrightarrow x=3\\ 4,\Leftrightarrow\left(5x-1\right)\left(5x+1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{5}\\x=-\dfrac{1}{5}\end{matrix}\right.\)

\(5,\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(3x-5\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=\dfrac{5}{3}\end{matrix}\right.\\ 6,\Leftrightarrow\left(3x+4\right)\left(x-7\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{4}{3}\\x=7\end{matrix}\right.\\ 7,\Leftrightarrow\left(2x-3\right)\left(2x+3\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=-\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)

\(8,\Leftrightarrow10x\left(x-4\right)+2\left(x-4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(10x+2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-\dfrac{1}{5}\end{matrix}\right.\\ 9,\Leftrightarrow2x^2-5x-2x^2=0\\ \Leftrightarrow-5x=0\\ \Leftrightarrow x=0\\ 10,\Leftrightarrow2x\left(x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\end{matrix}\right.\)

\(11,\Leftrightarrow\left(2x-3\right)\left(4x-3\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=\dfrac{3}{4}\end{matrix}\right.\\ 12,\Leftrightarrow2x^2-10x-2x^2=3\\ \Leftrightarrow-10x=3\\ \Leftrightarrow x=-\dfrac{3}{10}\)

11 tháng 9 2019

a) x = 1; x = - 1 3                 b) x = 2.

c) x = 3; x = -2.                 d) x = -3; x = 0; x = 2.

17 tháng 7 2019

a) x=0

b) x=0

c) x=0

d)x=x

17 tháng 7 2019

a b c d 

x=x

AH
Akai Haruma
Giáo viên
6 tháng 1

Lời giải:
a. $(x^2-9)(5x+15)=0$

$\Rightarrow x^2-9=0$ hoặc $5x+15=0$
Nếu $x^2-9=0$

$\Rightarrow x^2=9=3^2=(-3)^2$

$\Rightarrow x=3$ hoặc $-3$
Nếu $5x+15=0$

$\Rightarrow x=-3$
b.

$x^2-8x=0$
$\Rightarrow x(x-8)=0$

$\Rightarrow x=0$ hoặc $x-8=0$

$\Rightarrow x=0$ hoặc $x=8$

c. 

$5+12(x-1)^2=53$

$12(x-1)^2=53-5=48$

$(x-1)^2=48:12=4=2^2=(-2)^2$

$\Rightarrow x-1=2$ hoặc $x-2=-2$
$\Rightarrow x=3$ hoặc $x=0$

d.

$(x-5)^2=36=6^2=(-6)^2$
$\Rightarrow x-5=6$ hoặc $x-5=-6$

$\Rightarrow x=11$ hoặc $x=-1$

e.

$(3x-5)^3=64=4^3$

$\Rightarrow 3x-5=4$

$\Rightarrow 3x=9$

$\Rightarrow x=3$

f.

$4^{2x}+2^{4x+3}=144$
$2^{4x}+2^{4x}.8=144$

$2^{4x}(1+8)=144$

$2^{4x}.9=144$

$2^{4x}=144:9=16=2^4$

$\Rightarrow 4x=4\Rightarrow x=1$

17 tháng 7 2019

bài lạ thật

17 tháng 7 2019

ý bạn là như thế này đúng không ạ:

a/ \(x^2-6x+5=0\)

\(x^2-5x-x+5=0\)

\(x\left(x-5\right)-\left(x-5\right)=0\)

\(\left(x-5\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\orbr{\begin{cases}x-5=0\rightarrow x=5\\x-1=0\rightarrow x=1\end{cases}}\)

b/\(2x^2+7x+9=0\)

?!

c/ \(4x^2-7x+3=0\)

\(4x^2-4x-3x+3=0\)

\(4x\left(x-1\right)-3\left(x-1\right)=0\)

\(\left(x-1\right)\left(4x-3\right)=0\)

\(\orbr{\begin{cases}x-1=0\Rightarrow x=1\\4x-3=0\Rightarrow x=\frac{3}{4}\end{cases}}\)

d/ \(2\left(x+5\right)=2x+10\)

-,- mik ko rõ đề ạ, sai thì ibox ạ.Cảm ơn