K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 5 2017

Gọi x(km/h) là vận tốc của người đi xe đạp từ A (đk: x>0)

\(\dfrac{4x}{5}\) ( km/h) là vận tốc của người đi xe đạp từ B

2x (km) là quãng đường người đi từ A đi trong 2h

\(\dfrac{4x}{5}.2=\dfrac{8x}{5}\) (km) là quãng đường người đi từ B đi trong 2h

Vì 2 người đi ngược chiều và quãng đường AB dài 54km nên ta có phương trình:

\(2x+\dfrac{8x}{5}=54\)

\(\Leftrightarrow10x+8x=270\)

\(\Leftrightarrow18x=270\)

\(\Leftrightarrow x=15\) (tmđk)

Vậy vận tốc của người đi xe đạp từ A là 15km/h

vận tốc của người đi xe đạp từ B là \(15.\dfrac{4}{5}=12\) km/h

Tổng vận tốc hai xe là 48/2=24km/h

Vận tốc của người đi từ A là: (24+4)/2=14km/h

Vận tốc của người đi từ B là:

14-4=10km/h

22 tháng 3 2023

2, Gọi x(km/h) là vận tốc của người đi xe đạp từ A (đk: x>0)

 

4

5

5

4x

 ( km/h) là vận tốc của người đi xe đạp từ B

 

2x (km) là quãng đường người đi từ A đi trong 2h

 

4

5

.

2

=

8

5

(

)

5

4x

 .2= 

5

8x

 (km)là quãng đường người đi từ B đi trong 2h

 

Vì 2 người đi ngược chiều và quãng đường AB dài 54km nên ta có phương trình:

 

2

+

8

5

=

54

2x+ 

5

8x

 =54

 

10

+

8

=

270

⇒10x+8x=270

 

18

=

270

⇒18x=270

 

=

15

⇒x=15

 

Vậy vận tốc của người đi xe đạp từ A là 15km/h

 

vận tốc của người đi xe đạp từ B là 

15.

4

5

=

12

15. 

5

4

 =12km/h

13 tháng 7 2018

Gọi x(km/h) là vận tốc của người đi xe đạp từ A (đk: x>0)

\(\frac{4x}{5}\)( km/h) là vận tốc của người đi xe đạp từ B

2x (km) là quãng đường người đi từ A đi trong 2h

\(\frac{4x}{5}.2=\frac{8x}{5}\left(km\right)\)là quãng đường người đi từ B đi trong 2h

Vì 2 người đi ngược chiều và quãng đường AB dài 54km nên ta có phương trình:

\(2x+\frac{8x}{5}=54\)

\(\Rightarrow10x+8x=270\)

\(\Rightarrow18x=270\)

\(\Rightarrow x=15\)

Vậy vận tốc của người đi xe đạp từ A là 15km/h

vận tốc của người đi xe đạp từ B là \(15.\frac{4}{5}=12\)km/h

9 tháng 4 2021

Gọi vận tốc của người đi xe đạp từ a là x(km/h)

Thì vận tốc của người đi xe đạp từ b là: x+3 (km/h)

Quãng đường mà người đi xe đạp từ a đi được đến chỗ gặp nhau là: 2x (km)

Quãng đường mà người đi xe đạp từ b đi được đến chỗ gặp nhau là: 2(x+3) (km)

Do sau 2h thì hai người đó gặp nhau trên quãng đường ab nê ta được phương trình: 

                    2x+2(x+3)=54

              <=>2x+2x+6=54

             <=>4x=54-6

           <=>4x=48

          <=>x=48/4

         <=>x=12 (km)

Vây vận tốc người đi xe đạp từ b là: 12+3=15(km/h)

       Vận tốc người đi xe đạp từ a là: 12(km/h)

14 tháng 2 2016

Gọi  \(x\)  \(\left(km\text{/}h\right)\)  là vận tốc của người đi từ \(A\), điều kiện:  \(x<42\)

Sau hai giờ, quãng đường người đi từ \(A\)  đi được là  \(2x\)  \(\left(km\right)\)

Vì sau mỗi giờ, người đi từ \(A\)  đi nhanh hơn người đi từ \(B\)  là  \(3\)  \(km\)  nên vận tốc của người đi từ \(B\)  là  \(x-3\)  \(\left(km\text{/}h\right)\)

Do đó, quãng đường người đi từ \(A\)  đi được sau hai giờ là  \(2\left(x-3\right)\)  \(\left(km\right)\)

Ta có phương trình:

\(2x+2\left(x-3\right)=42\)

\(\Leftrightarrow\)  \(4x=48\)

\(\Leftrightarrow\)  \(x=12\)  (thỏa mãn điều kiện)

Vậy,  vận tốc của người đi từ \(A\)  là  \(12\)  \(\left(km\text{/}h\right)\)

    và vận tốc của người đi từ \(B\)  là  \(9\)  \(\left(km\text{/}h\right)\)

 

 

30 tháng 3 2018

Gọi x (km/h) là vận tốc của người đi từ A.
Mỗi giờ người A đi đc quãng đường là: x (km)
-> sau 2 giờ người A đi được quãng đường là 2x (km)
Vì người đi tại A mỗi h đi nhanh hơn 3 km nên mỗi h người đi tại B đi được: x -3 (km)
-> sau 2 h ngừoi đi tại B đi được : 2.( x-3)= 2x-6 (km)
Ta có p trình:
2x + 2x -6 = 42 <=> 4x= 48 <=> x= 12 (km/h)-> vận tốc của người đi tại A là : 12 km/h
Quãng đường người B đi được là : 2. 12-6= 18(km) -> vận tốc của người đi tại B là: 18:2 = 9 km/h
Vậy..............

30 tháng 3 2018

Mỗi giờ người A đi đc quãng đường là: x (km)
-> sau 2 giờ người A đi được quãng đường là 2x (km)
Vì người đi tại A mỗi h đi nhanh hơn 3 km nên mỗi h người đi tại B đi được: x -3 (km)
-> sau 2 h ngừoi đi tại B đi được : 2.( x-3)= 2x-6 (km)
Ta có p trình:
2x + 2x -6 = 42 <=> 4x= 48 <=> x= 12 (km/h)-> vận tốc của người đi tại A là : 12 km/h
Quãng đường người B đi được là : 2. 12-6= 18(km) -> vận tốc của người đi tại B là: 18:2 = 9 km/h

3 tháng 2 2016

gọi x là vận tốc của người đi từ A nên vân tốc của người đi từ B là x-3

Quãng đường người đi từ A đi được là     2x

Quãng đường người từ B đi được là     2(x-3)

Theo đề bài ta có

\(2x+2\left(x-3\right)=42\)

\(\Leftrightarrow2x+2x-6=42\)

\(\Leftrightarrow4x=48\)

\(\Leftrightarrow x=12\)

Vậy vận tốc của người đi từ A là 12 km/h

Vận tốc người đi từ B là  12-3=9km/h

16 tháng 7 2021

\(\sqrt[]{\hept{\begin{cases}\\\end{cases}}}\)wqdsdfsddfdFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFS

20 tháng 3 2016

vận tốc của xe đạp là: 48/3=16km/giờ

1 giờ 24 phút= 1,4 giờ

hai người cách nhau là:(48-16)*1,4=44,8(km)

6 tháng 3 2020

Gọi vận tốc của người đi từ B là x km/h (x > 0)

\(\Rightarrow\)Vận tốc của người đi từ A là \(\frac{5}{4}\)x

Ta có phương trình :

\(2x+2\cdot\frac{5}{4}x=54\)

\(\Leftrightarrow2x+\frac{5}{2}x=54\)

\(\Leftrightarrow\frac{9}{2}x=54\)

\(\Leftrightarrow x=12\)

Vậy vận tốc của người đi từ B là 12 km/h

       vận tốc của người đi từ A là \(12\cdot\frac{5}{4}=15\)km/h