a) cho hàm số y = 5x - 1. Tính cs giá trị tương ứng của y khi:
x = -5; -4; -3; -2 ; 0; 15
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a). x = -5 => y = 5.(-5)-1 = -26 => y = -26
x = -4 => y = 5.(-4)-1 = -21 => y = -21
x = -3 => y = 5.(-3)-1 = -16 => y = -16
x = -2 => y = 5.(-2)-1 = -11
x = 0 => y = 5.0-1 = -1
x = \(\frac{1}{5}\) => y = 5.\(\frac{1}{5}\)-1 = 0 => y = 0
*Vậy các giá trị tương ứng của y là: -26 ; -21 ; -16 ; -11 ; -1 ; 0.
b). y = f ( \(\frac{1}{2}\)) = 3.( \(\frac{1}{2}\))2 + 1 = \(\frac{7}{4}\)=> f (\(\frac{1}{2}\)) = \(\frac{7}{4}\)
y = f (1) = 3.12 + 1 = 4 => f (1) = 4
y = f (3) = 3.32 + 1 = 28 => f (3) = 28.
(Bài này mình tự làm. Chúc bạn học tốt môn Math ^^)
Ta có y = 5x - 1
Khi x = -5 thì y = 5.(-5) - 1 = -25 - 1 = -26
Khi x = -4 thì y = 5.(-4) - 1 = -20 - 1 = -21
Khi x = -3 thì y = 5.(-3) - 1 = -15 - 1 = -16
Khi x = -2 thì y = 5.(-2) - 1 = -10 - 1 = -11
Khi x = 0 thì y = 5.(0) - 1 = 0 - 1 = -1
Vậy ta có bảng giá trị sau:
Bài 1:
f(1/2)=7/4
f(1)=4
f(3)=28
Bài 2:+) khi x=-5 thì y=-26
+) khi x=-4 thì y=-21
+) khi x=-3 thì y=-16
+) khi x=-2 thì y=-11
+) khi x=0 thì y=-1
+) khi x=1/5 thì y=0
a) Sau khi tính giá trị của mỗi giá trị theo các giá trị của x đã cho ta được bảng sau:
b) Nhận xét: Cùng một giá trị của biến x, giá trị của hàm số y = 0,5x + 2 luôn luôn lớn hơn giá trị tương ứng của hàm số y = 0,5x là 2 đơn vị.
Ta có y = 5x - 1
Khi x = -5 thì y = 5.(-5) - 1 = -26
Khi x = -4 thì y = 5.(-4) - 1 = -21
Khi x = -3 thì y = 5.(-3) - 1 = -16
Khi x = -2 thì y = 5.(-2) - 1 = -11
Khi x = 0 thì y = 5.0 - 1 = -1
Khi x =\(\dfrac{1}{5}\) thì y = 5.\(\dfrac{1}{5}\) - 1 = 0
Ta có y = 5x - 1
Khi x = -5 thì y = 5.(-5) - 1 = -25 - 1 = -26
Khi x = -4 thì y = 5.(-4) - 1 = -20 - 1 = -21
Khi x = -3 thì y = 5.(-3) - 1 = -15 - 1 = -16
Khi x = -2 thì y = 5.(-2) - 1 = -10 - 1 = -11
Khi x = 0 thì y = 5.(0) - 1 = 0 - 1 = -1
Ta có : \(y=5x-1\)
\(\Rightarrow y=5.\left(-5\right)-1=-26\)
\(y=5.\left(-4\right)-1=-21\)
\(y=5.\left(-3\right)-1=-16\)
\(y=5.\left(-2\right)-1=-11\)
\(y=5.\left(0\right)-1=-1\)
\(y=5.\left(15\right)-1=74\)
y = 5x - 1
y = 5. (-5) - 1 = -26
y = 5. (-4) - 1 = -21
y = 5. (-3) - 1 = -16
y = 5. (-2) - 1 = -11
y = 5. 0 - 1 = -1
y = 5.15 - 1 = 74