Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Ta có x.y = 6 và x > y. Với x > y, ta có thể giải quyết bài toán bằng cách thử các giá trị cho x và tìm giá trị tương ứng của y. - Nếu x = 6 và y = 1, thì x.y = 6. Điều này không thỏa mãn x > y. - Nếu x = 3 và y = 2, thì x.y = 6. Điều này thỏa mãn x > y. Vậy, một giải pháp cho phương trình x.y = 6 với x > y là x = 3 và y = 2. b) Ta có (x-1).(y+2) = 10. Mở ngoặc, ta có x.y + 2x - y - 2 = 10. Từ phương trình ban đầu (x.y = 6), ta có 6 + 2x - y - 2 = 10. Simplifying the equation, we get 2x - y + 4 = 10. Tiếp tục đơn giản hóa, ta có 2x - y = 6. c) Ta có (x + 1).(2y + 1) = 12. Mở ngoặc, ta có 2xy + x + 2y + 1 = 12. Từ phương trình ban đầu (x.y = 6), ta có 2(6) + x + 2y + 1 = 12. Simplifying the equation, we get 12 + x + 2y + 1 = 12. Tiếp tục đơn giản hóa, ta có x + 2y = -1. Vậy, giải pháp cho các phương trình là: a) x = 3, y = 2. b) x và y không có giá trị cụ thể. c) x và y không có giá trị cụ thể.
a) |x-3|+|y+4|=1
Xét : \(\hept{\begin{cases}|x-3|\ge0\\|y+4|\ge0\end{cases}}\)
Mà : \(|x-3|+|y+4|=1\)
=) Ix-3I=0 và |y+4|=1 hoặc |y+4|=0 và Ix-3I=1
Nếu : |y+4|=0 và Ix-3I=1
=) |y+4|=0
= ) y + 4 = 0
= ) y = 0 - 4 = -4
=) Ix-3I=1
=) \(\hept{\begin{cases}x-3=-1\\x-3=1\end{cases}}\)=) \(\hept{\begin{cases}x=-1+3=2\\x=1+3=4\end{cases}}\)
Nếu : Ix-3I=0 và |y+4|=1
=) Ix-3I=0
=) x-3=0
=) x = 0 + 3 = 3
=) |y+4|=1
=) \(\hept{\begin{cases}y+4=1\\y+4=-1\end{cases}}\)=)\(\hept{\begin{cases}y=1-4=-3\\y=-1-4=-5\end{cases}}\)
a, | x - 3 | + | y - 4 | = 1
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}Th1:x-3=1\\Th2:y-4=1\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=4\\y=5\end{cases}}\)
Vậy :....................
b) Em tham khảo link này nhé : https://scontent-hkg3-2.xx.fbcdn.net/v/t1.15752-0/p280x280/89950345_622565401625615_6104301606075891712_n.jpg?_nc_cat=107&_nc_sid=b96e70&_nc_ohc=veu-JDWz3XAAX8GvIoD&_nc_ht=scontent-hkg3-2.xx&_nc_tp=6&oh=3ad75649cfa03543129d6985582a8a79&oe=5E97750A
(x-1).(y+2)=5
\(\Rightarrow\)x-1 và y+2 \(\in\)B(5)
\(\Rightarrow\)B(5)\(\in\)\(\left\{\pm1;\pm5\right\}\)
\(\Rightarrow\)Ta có bảng sau:
x-1 | -1 | 1 | -5 | 5 |
---|---|---|---|---|
x | 0 | 2 | -4 | 6 |
y+2 | -5 | 5 | -1 | 1 |
y | -7 | 3 | -3 | -1 |
Vậy:............
nhớ k cho mk!!!
Chúc bạn học tốt
(x-1).(y+2)=5
=>x-1;y+2\(\inƯ\left(5\right);x,y\in Z\)
Khi đó ta có bảng sau
X-1 | -1 | -5 | 1 | 5 |
X | 0 | -4 | 2 | 6 |
Y+2 | -5 | -1 | 5 | 1 |
Y | -7 | -3 | 3 | -1 |
Vậy (x;y) \(\in\){(0;-7),(-4;-3),(2;3),(6;-1)}
(x - 2)(y + 3) = 7
\(\Rightarrow\) x - 2 và y + 3 \(\in\) Ư(7)
Ư(7) = {1; -1; 7; -7}
Xét các TH:
\(\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x-2=7\\y+3=-1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=9\\y=-4\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x-2=-7\\y+3=1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-5\\y=-2\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x-2=1\\y+3=7\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3\\y=4\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x-2=-1\\y+3=-7\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=-10\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
Vậy x \(\in\) {9; -5; 3; 1} thì y \(\in\) {-4; -2; 4; -10}
Mình làm mẫu phần này thì (x + 3)(y + 5) = -6 cũng vậy nha!
y + 3 chia hết cho x + 1 và 2x - 5 chia hết cho x + 4 mk làm sau nha!
Chúc bn học tốt
Vì \(\left(x+1\right)^2\ge0\forall x\)và \(\left(y+1\right)^2\ge0\forall y\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2+\left(y+1\right)^2\ge0\forall x,y\)
mà \(\left(x+1\right)^2+\left(y+1\right)^2=0\)( đề bài )
\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2+\left(y+1\right)^2=0\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+1=0\\y+1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-1\\y=-1\end{cases}}\)
Vậy \(x=y=-1\)
\(\left(x+1\right)^2+\left(y+1\right)^2=0\)
<=>\(\orbr{\begin{cases}\left(x+1\right)^2=0\\\left(y+1\right)^2=0\end{cases}}\)
<=>\(\orbr{\begin{cases}x+1=0\\y+1=0\end{cases}}\)
<=>\(\orbr{\begin{cases}x=-1\\y=-1\end{cases}}\)