Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Thu hoạch đúng độ chín, đúng lúc nhanh gọn và cẩn thận để đảm bảo về số lượng và chất lượng nông sản.
- Thu hoạch không đúng lúc: Sẽ làm giảm chất lượng và sản lượng nông sản. (Khi thu hoạch lúa quá chín dẫn đến hao hụt hạt bị rụng quá nhiều. Thu hoạch sớm quá, lúa còn xanh, chất lựơng không tốt).
- Nhanh gọn để tránh thời kỳ cây trồng qua đợt thu hoạch sẽ cho sản lượng thấp
- Trong quá trình thu hoạch cần cẩn thận để đạt được sản lượng tối đa cho cây, thu hoạch cẩu thả sẽ làm thất thoát về số lượng, giảm chất lượng.
thu hoạch đúng lúc,nhanh gọn và cẩn thận để đảm bảo về số lượng và chất lượng của nông sản
Vì Thu hoạch đúng lúc, nhanh, gọn và cẩn thận để đảm bảo bảo về số lượng và chất lượng của nông sản.
- Thu hoạch không đúng lúc: Sẽ làm giảm chất lượng và sản lượng nông sản. (Khi thu hoạch lúa quá chín dẫn đến hao hụt hạt bị rụng quá nhiều. Thu hoạch sớm quá, lúa còn xanh, chất lựơng không tốt).
- Nhanh gọn để tránh thời kỳ cây trồng qua đợt thu hoạch sẽ cho sản lượng thấp
- Trong quá trình thu hoạch cần cẩn thận để đạt được sản lượng tối đa cho cây, cẩu thả sẽ làm thất thoát về số lượng, giảm chất lượng .
Tham khảo
- Vì nếu thu hoạch quá sớm hay quá muộn đều ảnh hưởng đến sản lượng và chất lượng nông sản.
- Ví dụ:
+ Khi thu hoạch lúa quá chín dẫn đến hao hụt hạt bị rụng quá nhiều.
+ Thu hoạch sớm quá, lúa còn xanh, chất lựơng không tốt.
- Do đó cần phải thu hoạch đúng độ chín.
- Nếu thời gian thu hoạch kéo dài và không cẩn thận sẽ làm giảm chất lượng và sản lượng nông sản.
1. Tại vì để có thể đảm bảo được số lượng và chất lượng của nông sản
2. Bảo quản để hạn chế sự hoa hụt về số lượng và giảm sút chất lượng của nông sản
3.
phương pháp chế biến | nông sản được chế biến | dụng cụ hay quy trình chế biến |
sấy khô | 1 số rau,củ | lò sấy |
chế biến thành tinh bột hay bột mịn | 1 số củ,hạt | theo quy trình nhất định |
muối chua | 1 số rau,củ | lên men nhờ hd của vi sinh vật |
1/ thu hoạch đúng lúc, nhanh gọn và cẩn thận để giúp sản phẩm trồng trọt ( nông sản ) ít bị hư hỏng ( giập nát).
2/ bảo quản nông sản nhằm hạn chế sự hao hụt về số lượng và giảm sút chất lượng sản phẩm trồng trọt. Có các phương pháp bảo quản:
- bảo quản thông thoáng
- bảo quản lạnh
- bảo quản kín
- đối với rau, hoa quả tươi người ta còn bảo quản bằng hóa chất ( chỉ sử dụng loại hóa chất có trong danh mục của bộ nông nghiệp) , bảo quản bằng chiếu xạ, bảo quản trong môi trường khí biến đổi
3/ người ta chế biến nông sản bằng những cách :
-phương pháp sấy khô
-phương pháp muối chua
- phương pháp chế biến thành bột mịn
- phương pháp đóng hộp
Vd: chế biến củ sắn, khoai, hạt đậu,.... Thành bột mịn
Sấy khô các loại rau củ quả....
CHÚC BẠN HỌC TỐT ^^
Phải thu hoạch như thế, vì:
+ Chất lượng sản phẩm tốt.
+ Năng suất cao.
+ Không bị hư hỏng do để quá lâu, không thu hoạch.
vì : giúp đảm bảo về số lượng và chất lượng nông sản