K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 12 2021

Xào: Là đảo thực phẩm trong chảo với lượng dầu và mỡ vừa phải. Thực phẩm được kết hợp giữa thực vật và động vật đun lửa to trong thời gian ngắn.

- Rán: Là làm chín thực phẩm trong thời gian vừa đủ làm chín thực phẩm, vừa lửa, nhiều dầu hoặc mỡ.

-RAng cũng giống như xào nhé

31 tháng 12 2021

cảm ơn bạn nhiều nhaa

17 tháng 2 2017

2/

-Chọn thực phẩm tươi ngon, không bầm dập, sâu úa, ôi, ươn.

-Sử dụng nước sạch rửa kỹ các loại rau, quả ăn sống.

-Bảo quản thực phẩm chu đáo.

-Không dùng thực phẩm có chất độc.

-Không dùng những đồ hộp đã quá hạn sử dụng.

-Chế biến làm chín thực phẩm.

-Rửa sạch dụng cụ ăn uống, chống ô nhiễm.

-Cất giữ thực phẩm ở nơi an toàn.

17 tháng 2 2017

câu mấy zợ bạn

6 tháng 1 2022

D
NHÌN TỪ RAU LÀ BIẾT RỒI , HỎI LÀM GÌ CHO MỆT haha

6 tháng 1 2022

D

4 tháng 5 2019

Nát óc rồi cậu ạ !

4 tháng 5 2019

muốn cho việc ăn uống, sử dụng thực phẩm có tác dụng tốt đến sức khỏe và thể lực cần phải bảo quản các chất dinh dưỡng của thực phẩm cho thật chu đáo trong chế biến món ăn (trong lúc chuẩn bị cũng như khi chế biến).

chúc bạn học tốt! haha

6 tháng 2 2017

Thường ăn: trứng, rau, cá, cơm, cà rốt, súp lơ, đậu, thịt, sữa tươi

Trứng thuộc nhóm D

Cá, trứng, cơm (gạo), thịt thuộc nhóm B1

Cà rốt, síp lơ, đậu thuộc nhóm B6

Rau thuộc nhóm B12

Cách thay thế:

- 100g thịt có thể thay bằng 100g cá hoặc 100g trứng

- 200g sữa tươi có thể thay thành 200g sữa đậu nành

- Rau muống có thể thay bằng rau cải, rau bắp cải hoặc giá đỗ

- 100g gạo có thể thay bằng 250g khoai tây hoặc 300g bún

6 tháng 2 2017

Là súp lơ

28 tháng 4 2018

1. vì đặt đũa bên phải thuận với tay mà người ăn sẽ cầm lên để dùng

2. vì phải làm nóng dầu lên để thích hợp cho việc rán tôm nhanh hơn

3.(ko bít)hiu

4.______limdim

5. đun lửa to để to làm nóng nhanh thực phẩm, làm nóng dầu...

31 tháng 5 2020

ít thế bạngianroi

28 tháng 5 2020

1.Chất đạm:

1. kể tên các chất dinh dưỡng cần thiết đối với cơ thể .Chức năng của từng loại

2 tháng 5 2017

-Đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là sinh tố tan trong nước: sinh tố C, sinh tố nhóm B, PP.
-Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là sinh tố tan trong chất béo: sinh tố A, D, E, K,...

3 tháng 5 2017

vì chất dinh dưỡng trong món ăn rất quan trọng đến con người, từ đó chúng ta phải làm như thế này để không bị mất chất đó:

- phải đun nấu vừa lượng chín , nếu đun lâu sẽ bị mất nhiều chất sinh tố .- không nên rán quá lâu sẽ mất nhiều chất sinh tố , và chất béo

- cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước sôi

-khi nấu tránh khuấy đều

-không nên hâm lại thức ăn nhiều lần

- không nên vo kĩ gạo

- không chắt bỏ nước cơm , vì sẽ mất chất sinh tố b1

7 tháng 12 2021

a. Là ngâm thực phẩm vào hỗn hợp nước ngâm để thực phẩm lên men vi sinh vật hoặc ngấm hỗn hợp nước ngâm, tạo ra món ăn có vị chua đặc trưng.