K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 8 2016

Khi mắc các bệnh về gan thì làm giảm khả năng tiêu hóa vì: 

-Dịch mật do gan tiết ra tạo môi trường kiềm giúp đóng mở cơ vòng môn vị điều khiển thức ăn từ dạ dày xuống ruột và tạo môi trường kiềm cho enzim tiêu hoá hoạt động. Góp phần tiêu hoá và hấp thụ mỡ.

-Khi bị bệnh về gan làm giảm khả năng tiết mật, dẫn đến giảm khả năng tiêu ho

17 tháng 3 2017

- Dịch mật do gan tiết ra tạo môi trường kiềm giúp đóng mở cơ vòng môn vị điều
khiển thức ăn từ dạ dày xuống ruột và tạo môi trường kiềm cho enzim tiêu hoá hoạt
động. Góp phần tiêu hoá và hấp thụ mỡ.
- Khi bị bệnh về gan làm giảm khả năng tiết mật, dẫn đến giảm khả năng tiêu hoá.

18 tháng 3 2017

Vì sao khi mắc bệnh về gan thì làm giảm khả năng tiêu hoá

+ dịch mật do gan tiết ra ngoài môi trường kiềm giúp đóng mở cơ vòng môn vị điều khiển thức ăn từ dạ dày xuống ruột và tạo môi trường kiềm cho enzim tiêu hóa hoạt động. góp phần tiêu hóa và hấp thụ mỡ

-> khi bị bệnh gan sẽ làm ảnh hưởng khả năng tiết dịch mật, làm giảm khả năng tiêu hóa

chúc bạn học tốt

29 tháng 3 2017

Câu 2 : Vì :

- dich mật do gan tiết ra tạo môi trường kiềm giúp đóng mở cơ vòng môn vị điều khiển thức ăn từ dạ dày xuống ruột và tạo môi trường kiềm chgoi enzim tiêu hóa hoạt động . Góp phần tiêu hóa và hấp thụ mỡ.

- khi bị bệnh về gan làm giảm khả năng tiết mật, dẫn đén giảm khả năng tiêu ho

3 tháng 4 2017

Câu 1:

80mmHg là huyết áp tối thiểu,120mmHg là huyết áp tối đa-> đây là chỉ số huyết áp của người bình thường

150mmHg là huyết áp tối thiểu, 180mmHg là huyết áp tối đa->đây là chỉ số huyết áp của người bị bệnh cao huyết áp

16 tháng 1 2017

1.Gan tham gia điều hòa nồng độ các chất dinh dưỡng tromg máu được ổn định, đồng thời khử bỏ các chất độc hại

Không dùng thức ăn có nhiều cholesteron vì sự bài tiết mật có thể bị giảm hoặc bế tắc, dẫn đến không tiêu hóa hết các chất béo

2. Khi nuốt ta không thở bởi vì nếu thở thì nắp thanh quản sẽ mở ra làm thức ăn có thể lọt vào mũi , bị sặc

30 tháng 3 2018

Vai trò của gan

Tiết dịch mật để tiêu hóa thức ăn

Điều hòa nồng độ các chất trog máu

Khử độc các chất

Dự trữ các chất ( glicogen,vitamin)

Người bị bệnh gan ko nên ăn mỡ vì gan bị bệnh dịch mật ít .Nêu ăn mỡ thì khó tiêu và ls bệnh gan nặng thêm

Khi nuốt ta ko thở vì lúc đó khẩu cái mềm nâg lên đạy hốc mũi ,năp thanh quản đậy kín khí quản nên ko khí ko vào ra dc

Vừa an vừa cười ns bị sặc vì dựa vào cơ chế nuốt thức an . Khi nuốt vừa cười vừa nói nắp thanh quản ko kịp đậy nắp khí quản ls thưc an lọt vào khí quản gây sặc

21 tháng 12 2022

Vắc xin là chế phẩm  chứa kháng nguyên ( thể  các vi rút hoặc vi khuẩn sống, giảm độc lực, hay bị bất hoạt, giết chết) dùng để kích thích cơ thể tạo miễn dịch, đặc hiệu chủ động, nhằm chống lại tác nhân gây bệnh. Vắc xin kích thích cơ thể tạo nên miễn dịch “bắt chước” giống như nhiễm trùng tự nhiên.

 

Tại sao những người mắc bệnh về gan lại có biều hiện da và mắt có màu vàng, ăn uống khó tiêu?

- Vì gan làm cơ quan loại bỏ độc tố trong cơ thể và khi mắc bệnh về gan thì da và mắt bắt đầu chuyển sang màu vàng cho biết gan không loại bỏ được độc tố trong thức ăn ra ngoài cơ thể và ở trong cơ thể khi nồng đô bilirubin trong cơ thể cao khiến da và mắt dần chuyển vàng. 

- Ăn uống khó tiêu bởi độc tố tồn đọng trong người khiến ta mệt mỏi ăn uống khó tiêu

 

HN
Hương Nguyễn
Giáo viên
25 tháng 4 2021

Do kháng thể được cơ thế tiết ra tiêu diệt các yếu tố xâm nhập có hại cho cơ thể xong chúng còn có khả năng ghi nhớ những yếu tố xâm nhập đó và hình thành sẵn "lớp rào bảo vệ" đối với những tác nhân gây hại. Nhờ đó cơ thể có khả năng miễn dịch.

24 tháng 4 2021

Do bạch cầu đã có khả năng diệt được loại vi khuẩn của bệnh đó (sau khi mắc bệnh nào đó như bệnh sởi, thủy đậu, quai bị,...)=>Miễn dịch tập nhiễm.

-Còn đối với tiêm vắc-xin thì trong máu đã có sẵn kháng thể chống lại vi khuẩn của bệnh đó (thực chất tiêm vắc-xin chính là tiêm loại vi khuẩn của bệnh đó vào cơ thể ta, hệ miễn dịch của ta nhận diện được nên từ đó về sau không bao giờ bị mắc bệnh đó nữa)=>Miễn dịch nhân tạo

21 tháng 12 2020

2)

 các bệnh về đường tiêu hóa thường gặp hết sức đa dạng, trong đó có các vấn đề chính sau: Viêm loét dạ dày tá tràng. Trào ngược dạ dày thực quản. Rối loạn tiêu hóa. Bệnh viêm đại tràng. Bệnh trĩ Cách phòng tránh bệnh tiêu hóa: 3) đánh răng vào buổi tối không chỉ ngăn ngừa sự tích tụ của vi khuẩn, mà còn làm giảm nguy cơ sâu răng do sự hình thành các mảng bám. Bạn nên đánh răng sạch sẽ trước khi đi ngủ để loại bỏ các hạt thức ăn thừa bị mắc kẹt trong khoang miệng, ngăn ngừa các vấn đề răng miệng.
21 tháng 12 2020

4)

+ Miễn dịch tự nhiên:

  - Là loại miễn dịch thụ động, chỉ có được sau 1 lần mắc bệnh nhiễm khuẩn nào đó (thủy đậu, quai bị...).

  - Miễn dịch tự nhiên là miễn dịch có được không qua sự tác động của con người. 

+ Miễn dịch nhân tạo:

  - Là loại miễn dịch chủ động, chỉ có được khi ta đã tiêm phòng vacxin của một bệnh nào đó (bệnh lao, bệnh sởi, bại liệt).

  - Miễn dịch nhân tạo là miễn dịch có được nhờ sự tác động của con người.

5 tháng 4 2017

giải thích câu "nhai kĩ no lâu"

Về mặt sinh học: khi nhai kĩ, thức ăn được nghiền nát thành những mảnh nhỏ, sẽ dễ thấm dịch vị và enzyme, dẫn tới hiệu quả tiêu hóa thức ăn cao, bổ sung nhiều năng lượng cho cơ thể nên no được lâu. Ngoài ra, thức ăn được nghiền nhỏ ở miệng sẽ góp phần giảm gánh nặng cho dạ dày, cơ thể đỡ tiêu tốn năng lượng cho hoạt động tiêu hóa cơ học ở dạ dày.
- Nhai kỹ no lâu là hiện tượng thức ăn khi được vài miệng lúc ăn,cơ thể chúng ta sẽ tiết ra một loại enzim (nước bọt),tiêu hoá thức ăn trước khi đy xuống dạ dày

- Nhai kỹ khiến cho dễ phân hủy các chất tinh bột ->glucozo, dễ hấp thụ tại ruột non, khi thức ăn dc vận chuyển xuống dạ dày thì dạ dày lại tiết ra một chất enzim nữa,tạo cho ta một cảm giác đói,muốn ăn. Ăn lâu thì dạ dày hok tiết chất enzim này nữa, khiến cho ta có cảm giác no,đầy bụng->no lâu

23 tháng 11 2017

- Khi nhai kĩ, thức ăn được nghiền nhỏ, nát ==> tăng khả năng tiết dịch tiêu hóa (tăng enzime) và ít tốn năng lượng co bóp của dạ dày.
- Khả năng tiếp xúc giữa thức ăn (cơ chất) và enzime tăng.
- Thức ăn được tiêu hóa nhanh và hấp thụ nhiều ==> do đó hiệu quả nhận chất dinh dưỡng và năng lượng của cơ thể tăng.