K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 6 2016

Nguyên nhân là do nhà sản xuất sụt khí CO2 vào trong nước uống có ga nên khi rót vào cốc khí CO2 thoát ra nên nó xuất hiện nhiều bọt.

Dễ ợt

9 tháng 6 2016

Bão hòa cacbon điôxít (CO2) là quá trình hòa tancacbon điôxít vào chất lỏng. Để làm được điều này, quá trình cần thực hiện với carbon dioxide dưới áp suất, áp lực cao. Khi giảm áp suất, carbon dioxide thoát ra khỏi sản phẩm dưới dạng bóng khí nhỏ làm nước "sủi bọt". Hiệu ứng này thường thấy ở nước ngọt có ga.

Các-bon cũng có thể mô tả một phản ứng hóa học và một ví dụ trong số đó là một bước quan trọng trong quang hợp.

26 tháng 2 2018

Độ tan của khí trong nước tỉ lệ thuận với áp suất và tỉ lệ nghịch với nhiệt độ. Bản chất tạo ra ga của bất kì một loại nước ngọt có ga nào là dùng áp suất cao, nén khí CO2 tan đến mức hòa vào nước ngọt. Khi ta mở nắp chai, áp xuất trong chai lớn hơn nhiều so với áp suất khí quyển, và độ tan của khí CO2 giảm đột ngột, khí CO2 được giải phóng và tạo ra bọt ga. Trước khi mở, nếu lắc mạnh lon nước ngọt, độ tan của khí cũng đã bắt đầu giảm, một phần khí không còn tan nữa bay lên khoảng trống trong chai làm tăng áp suất trong chai, vì vậy tạo ra khí mạnh

26 tháng 2 2018

Nguyên nhân là do nhà sản xuất sụt khí CO2 vào trong nước uống có ga nên khi rót vào vào cốc khí CO2 thoát ra nên nó xuất hiện nhiều.

27 tháng 4 2019

a, ………… nhiệt độ …………. Nở ra …………. Trào

b, tăng lên, dã nở, bị vỡ

c, nóng lên, lạnh đi

d, khác nhau, dãn nở vì nhiệt

 

26 tháng 2 2021

Khi cho nước sôi vào bình thủy mà đóng nắp lại ngay, một lượng không khí bên ngoài tràn vào bên trong bình thủy, bị ảnh hưởng nhiệt từ nước sôi, khí cũng sẽ nóng lên, nở ra, thể tích tăng mà bị cản trở bởi nắp sẽ gây ra lực lớn làm bật nắp hoặc nứt bình, thậm chí là nổ nếu lực quá lớn sẽ làm hỏng bình

26 tháng 2 2021

Nếu đóng nút lại thì nút chai sẽ bật ra vì khi đó một lượng không khí bên ngoài tràn vào bên trong bình thủy, bị ảnh hưởng nhiệt từ nước sôi, khí cũng sẽ nóng lên, nở ra, thể tích tăng mà bị cản trở bởi nắp sẽ gây ra lực lớn làm bật nắp.

23 tháng 3 2021

Vì để tránh nước ngọt khi gặp nhiệt độ bên ngoài cao hơn trong nhà máy sẽ nở ra làm bung nắp chai

23 tháng 3 2021

Vì khi trời nóng , nước trong trai sẽ nở ra vì nhiệt nhưng nó sẽ bị ngăn cản và gây ra một lực rất lớn khiến cho chai bị nổ tung

=> rất là nguy hiểm

Câu 1 :

Rượu có công thức là C2H5OH, có nhiệt độ đông đặc ở -114.1 độ C và nhiệt độ sôi là 78.5 độ C. Nước có nhiệt độ đông đặc là 0 độ C. Rượu là dung dịch được pha lẫn giữa Ethanol và nước nên nhiệt độ đông đặc của dung dịch này phải nằm giữa 0 độ C và -114.1 độ C
Không những bạn cho vào tủ đông, bạn cho vào tủ lạnh, ngăn đá cũng không thể đông đặc. Vì ngăn đá tủ lạnh hoạt động hết công suất khoảng -18 độ C. Với các loại rượu mạnh (có độ cồn trên dưới 40%) như vodka thì nhiệt độ đông đặc của dung dịch rượu chắc chắn là nằm dưới -18 độ.
Do vậy, các loại rượu mạnh rất khó có thể đông đặc lại thành đá khi để ở tủ lạnh bình thường (ngay cả khi để trong ngăn đá). Nếu chai rượu mạnh bình thường của bạn để trong tủ lạnh dân dụng mà bị đông thành đá thì chắc chắn bạn có quyền nghi ngờ chất lượng của chai rượu đó.

12 tháng 6 2019

Câu 1:

- Vì rượu hoặc bia có nhiệt độ đông đặc thấp hơn nhiệt độ của ngăn đá tủ lạnh nên khi cất bia hoặc rượu vào ngăn đá thì sẽ ko bị đóng băng

29 tháng 3 2021

Vì bên trong chai nhựa có chất khí. Khi đặt vào nước ấm, do chất khí nở ra khi nóng lên nên khi chai nhựa rỗng bị móp đặt vào nước ấm thì chất khí trong chai nở ra, phồng lên làm mất đi vết móp, trở lại hình dạng ban đầu.

15 tháng 9 2021

Cái này thì bạn nên tự đo nhé!

15 tháng 9 2021

Ko spam