K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 11 2023

Chỉ có 20 loại amino acid nhưng tạo nên được rất nhiều loại protein vì:

- Protein có cấu trúc đa phân. Từ 20 loại amino acid với số lượng, thành phần, trình tự sắp xếp các amino acid có thể tạo nên vô số chuỗi polypeptide khác.

- Các chuỗi polypeptide lại cuộn xoắn theo 4 bậc cấu trúc không gian khác nhau tạo nên vô số loại protein khác nhau.

4 tháng 9 2023

Nguồn nguyên liệu để xây dựng các loại protein trong cơ thể người được lấy từ các sản phẩm thịt, sữa của các loài động vật và từ hạt cũng như một số bộ phận khác của nhiều loài thực vật. Sử dụng đa dạng các nguồn thực phẩm giàu protein sẽ cung cấp đủ cho cơ thể nguồn amino acid dùng làm nguyên liệu để tổng hợp protein.

-Nguồn nguyên liệu xây dựng nên protein trong cơ thể người được lấy từ thức ăn

-Sử dụg đa dạng các nguồn thức ăn tạo nên protein sẽ cung cấp đủ cả về số lượng và cả về số loại amino axit để dùng làm nguyên liệu tổng hợp protein trong cơ thể

6 tháng 11 2020

Từ 20 loại axit amin kết hợp với nhau theo những cách khác nhau tạo nên vô số loại prôtêin khác nhau do: Mỗi loại prôtêin có số lượng, thành phần và trình tự sắp xếp các axit amin trong phân tử khác nhau.

Điều đó giải thích tại sao trong thiên nhiên các prôtêin vừa rất đa dạng, lại vừa mang tính chất đặc thù.

6 tháng 2 2023

+ Chiếm 5%: mRNA

+ Chiếm 10-20%: tRNA

+ Chiếm 80%: rRNA

+Chúng ta cần phải ăn phối hợp nhiều loại thức ăn và thường xuyên thay đổi món.

+Vì không có một thức ăn nào có thể cung cấp đầy đủ các chất cần thiết cho hoạt động sống của cơ thể. Thay đổi món ăn để tạo cảm giác ngon miệng và cung cấp đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

+Không đảm bảo đủ chất, mỗi loại thức ăn chỉ cung cấp một số chất, và chúng ta cảm thấy mệt mỏi, chán ăn.

26 tháng 9 2021

Dạ cảm ơn nhiều ạ.

6 tháng 2 2023

- Amino acid không thay thế là loại amino acid mà người và động vật không tự tổng hợp được nhưng cần thiết cho hoạt động sống nên phải thu nhận từ thức ăn.

- Bởi vậy, trên bao bì của một số loại thực phẩm có ghi cụ thể thành phần các amino acid không thay thế nhằm giúp người tiêu dùng có thể lựa chọn được loại thực phẩm chứa amino acid không thay thế phù hợp với mục đích sử dụng.

20 tháng 1 2023

Trong 22 loại amino acid, có đến 9 amino acid cơ thể con người không thể tự tổng hợp được (phenylalanine, valine, threonine, tryptophan, methionine, leucine, isoleucine, lysine, và histidine). Các loại amino acid còn lại được tổng hợp dựa trên 9 loại trên. Những loại amino acid này chỉ có thể được cung cấp thông qua quá trình tiêu hóa thức ăn và hấp thụ chất dinh dưỡng. Vì vậy, chúng ta cần phải ăn đa dạng các loại thức ăn để cung cấp đủ dinh dưỡng và năng lượng giúp cơ thể tồn tại và phát triển.

20 tháng 1 2023

Khi chúng ta ăn thực phẩm có chất đạm thì hệ tiêu hóa sẽ biến chất đạm thành amino acid và tế bào sẽ hấp thụ những amino acid mà chúng cần. Bởi thế ta phải ăn nhiều thực phẩm khác nhau để bảo đảm có đủ các loại amino acid cần thiết cho cơ thể.

Các nguyên tố chính cấu tạo nên phân tử amino acid: C,H,O,N