Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Sự dẫn nhiệt là sự truyền nhiệt năng từ phần này sang phần khác của một vật hay từ vật này sang vật khác.
Chất dẫn nhiệt tốt là : Bạc , Crom, Vàng
Chất dẫn nhiệt kém là : Thủy tinh
Nồi xoong làm bằng kim loại vì kim loại dẫn nhiệt tốt làm cho thức ăn nhanh chín. Bát đĩa làm bằng sứ là tốt nhất vì sứ là chất dẫn nhiệt kém.
Màng cao su bị cong lên phía trên do áp suất của nước trong chậu gây ra.
Khi đổ nước vào ống sao cho mực nước trong ống bằng với mực nước ở ngoài, khi đó áp suất của nước trong ống và ngoài ống cân bằng nhau nên màng cao su có dạng phẳng.
Khi đổ nước vào trong ống sao cho mực nước trong ống cao hơn mực nước ngoài ống khi đó áp suất do cột nước trong ống gây ra lớn hơn áp suất của nước ngoài chậu nên màng cao su bị cong xuống phía dưới.
Khi đổ nước vào ống sao cho mực nước trong ống thấp hơn mực nước ngoài ống thì áp suất của nước ngoài chậu lớn hơn nên màng cao su bị lõm vào trong ống.
Áp suất tác dụng lên đáy bình:
\(p=d\cdot h=136000\cdot0,3=40800Pa\)
Áp suất tác dụng lên điểm A:
\(p=d\cdot h'=136000\cdot\left(0,3-0,1\right)=27200Pa\)
Bộ phận nào sau đây của phích nước không góp phần giữ nhiệt cho phích?
A.
Nút xốp đậy miệng phích.
B.
Lớp tráng bạc tại bề mặt hai lớp thủy tinh ở ruột phích.
C.
Khoảng chân không giữa hai lớp thủy tinh ở ruột phích.
➢D.
Vỏ phích bằng kim loại.
Áp suất do thuỷ ngân tác dụng lên đáy bình là :
Phg=dhg.h=136000.1,8=244800(N/m2)
nếu thay thuỷ ngân bằng rượu thì chiều cao cột rượu là:
hruou=\(\dfrac{P_{hg}}{d_{rượu}}=\dfrac{244800}{9000}=27,2\left(m\right)=2720\left(cm\right)\)
vì hruou> chiều cao bình nên không thể thay thế được
Chế tạo chơi thôi bạn ạ ! :))