Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đáp án: C
Lá cây thực hiện quá trình quang hợp để chế tạo tinh bột từ nước, khí cacb ônic và ánh sáng – SGK trang 69, 70
Đáp án: C
Lá cây thực hiện quá trình quang hợp để chế tạo tinh bột từ nước, khí cacb ônic và ánh sáng – SGK trang 69, 70
Đáp án C
Trong cơ thể thực vật, lá chuyên hoá với chức năng chế tạo tinh bột
Đáp án B
Ở thực vật, rễ chuyên hoá với chức năng hấp thụ nước và muối khoáng
Đáp án: B
Lông hút có chức năng hấp thụ nước và muối khoáng – Bảng SGK trang 116.
Đáp án: B
Lông hút có chức năng hấp thụ nước và muối khoáng – Bảng SGK trang 116.
Đáp án: B
Lông hút có chức năng hấp thụ nước và muối khoáng – Bảng SGK trang 116.
Cấu tạo trong của phiến lá gổm 3 phần: biểu bì bao bọc bên ngoài, thịt lá ở bên trong, các gân lá xen giữa phần thịt lá.
* Biểu bì của phiến lá được cấu tạo bởi một lớp tế bào không màu trong suốt, xếp sít nhau; trên biểu bì có những lỗ khí, lỗ khí thông với các khoang chứa không khí ớ bên trong phiến lá.
Biểu bì có chức năng bảo vệ phiến lá và cho ánh sáng chiếu vào những tế bào bên trong.
* Thịt lá gồm rất nhiều tế bào có vách mỏng, có nhiều lục lạp ở bên trong. Lục lạp là bộ phận chính thu nhận ánh sáng để chế tạo chất hữu cơ cho cây. Các tế bào thịt lá được chia thành nhiều lớp có cấu tạo và chức năng khác nhau.
Chức năng chủ yếu của phần thịt lá là chế tạo chất hữu cơ cho cây.
* Gân lá nằm xen giữa phần thịt lá, gồm các bó mạch gỗ và mạch rây. Các bó mạch của gân lá nối với các bó mạch của cành và thân có chức năng dẫn truyền các chất.
Trong cơ thể thực vật, bộ phận nào chuyên hoá với chức năng chế tạo tinh bột ?
- Lá cây thực hiện quá trình quang hợp để chế tạo tinh bột từ nước, khí cacbônic và ánh sáng
Lá cây thực hiện quang hợp để chế tạo ra tinh bột từ nước , khí cacbonic và ánh sáng