K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 1 2021

Là protein vì do protein có liên quan đến mọi chức năng sống của cơ thể (tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa, bài tiết hoạt động thần kinh và tinh thần...), về mặt tạo hình không có chất dinh dưỡng nào có thể thay thế protein.

19 tháng 1 2021
Chất đạm (Protein)

Đối với cơ thể, chất đạm có vai trò rất quan trọng, đặc biệt là đối với sự phát triển của trẻ em:

Cần thiết cho việc xây dựng, duy trì và tái tạo tế bào của các bộ phận trong cơ thể.Là thành phần của các kháng thể giúp cơ thể chống lại các bệnh nhiễm khuẩn.Là thành phần của các men, các nội tiết tố (hormon) rất quan trọng trong hoạt động chuyển hóa của cơ thể.Khi cần có thể cung cấp năng lượng cho cơ thể

1. Nước uống giúp bạn đạt hiệu suất cao nhất
 2.Nước tốt cho chức năng não
 3.Nước uống có thể giúp ngăn ngừa và điều trị đau đầu

4.Nước cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể của bạn
 5. Nước giúp cơ thể bạn điều chỉnh nhiệt độ

#TK: Nước không chứa chất dinh dưỡng nhưng là thực phẩm quan trọng nhất của con người | Sức Khỏe Cho Người Việt, Sức Khỏe Đời Sống, Sức Khỏe Gia Đình - BlogSucKhoe.com
 

31 tháng 10 2021

Vai trò của nước trong cuộc sống

Nước có vai trò vô cùng quan trọng đối với con người hay bất kì sinh vật sống nào trên trái đất. Đây là một trong những nguồn tài nguyên vô cùng quý giá. Nước cần cho mọi sự sống và phát triển. Nước vừa là môi trường, nhưng nó cũng chính là nguồn sống. Nước vừa mang theo vô vàn lợi ích cho sức khoẻ. Nhưng cũng chính là đầu vào, là nguyên liệu trong các hoạt động sản suất, nông nghiệp. Nói một cách dễ hiểu, nếu không có nước sẽ không có sự sống.

1. Nước uống giúp bạn đạt hiệu suất cao nhất
 2.Nước tốt cho chức năng não
 3.Nước uống có thể giúp ngăn ngừa và điều trị đau đầu

4.Nước cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể của bạn
 5. Nước giúp cơ thể bạn điều chỉnh nhiệt độ

24 tháng 12 2021

undefined

17 tháng 2 2017

Bài 17. Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn - Công nghệ 6 - Nguyễn Thị Hải Yên Bình - Thư viện Bài giảng điện tử

Bạn tham khảo bài giảng này đi, biết đâu nó sẽ có ích cho bạn!

21 tháng 2 2017

vì khi đun nấu, chiên, rán lâu thì chất dinh dưỡng sẽ bị mất đi

2 tháng 11 2021

D

Canxi quan trọng trong chế độ ăn của con người, nhưng nó không thể được hấp thụ nếu thiếu chất dinh dưỡng nào khác?

A. Vitamin C

B. Sắt

C. Vitamin D

D. Vitamin A

16 tháng 12 2021

C

28 tháng 5 2021

Tham Khảo !

Do chất dinh dưỡng của thực phẩm thường bị mất đi trong quá trình chế biến (khi chuẩn bị và cả trong chế biến).

Tham khảo :

Vì thực phẩm chế biến trong thời gian dài sẽ mất nhiều sinh tố.
+ Đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố tan trong nước như sinh tố C, sinh tố nhóm B và PP.
+ Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là sinh tố tan trong chất béo như sinh tố A, D, E, K.
- Chất đạm ở nhiệt độ cao giá trị dinh dưỡng bị giảm
- Chất béo đun nóng nhiều sẽ mất vitamin A và chất béo bị biến chất.
- Chất đường bột ở nhiệt độ cao sẽ bị phân hủy.
- Chất khoáng, sinh tố sẽ dễ bị hoà tan vào môi trường nước hoặc bị phân huỷ ở nhiệt độ cao.

17 tháng 3 2021

- Đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong nước như sinh tố C, sinh tố nhóm B và PP.

- Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong chất béo như sinh tố A, D, E, K.     

- Khi chế biến món ăn cần phải chú ý:

+ Cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước đun sôi

+ Khi nấu tránh khuấy đều

+ Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần

+ Không vo gạo quá kĩ khi nấu cơm

+ Không nên chắt bỏ nước cơm vì sẽ mất sinh tố B

17 tháng 3 2021

Tham khảo:

- Đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong nước như sinh tố C, sinh tố nhóm B  PP.

- Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong chất béo như sinh tố A, D, E, K.

27 tháng 2 2021

- Vì thực phẩm chế biến trong thời gian dài sẽ làm mất đi nhiều vitamin và khoáng chất

+ Đun nấu lâu sẽ mất nhiều vitamin, nhất là các vitamin tan trong nước như vitamin C, vitamin nhóm B và PP (Niacin)

+ Rán lâu sẽ mất nhiều vitamin, nhất là các vitamin tan trong chất béo như vitamin A,D,E,K

- Kể tên các loại vitamin:

+ Tan trong nước: vitamin nhóm B (B1,B2,B3,B5,B6,B7,B9,B12),vitamin C,vitamin PP (Niacin)

+ Tan trong chất béo: Vitamin A,D,E,K