K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 3 2019

1. Chuẩn bị: sơ chế

- Dừa nạo: cho vào 1 bát nhỏ nước nóng, vắt lấy cốt.

- Sắn: lột vỏ, rửa sạch, mài nhuyễn, vắt ráo nước, lấy khoảng 650g bột.

- Bột bánh:

      + Cho nước cốt dừa + đường + sữa, hòa chung, quấy tan;

      + Bột sắn + hỗn hợp nước dừa, hòa chung lại, cho va ni + 1/2 lượng bơ vào trộn đều

- Bơ: phần còn lại xoa đều vào khuôn, đổ bột bánh vào.

2. Chế biến:

- Để lò nướng nóng, cho khuôn bánh vào nướng;

- Nếu nướng trực tiếp trên bếp than thì gắp bớt than ở dưới cho lên nắp nồi nướng;

- Bánh chín vàng đều và dẻo là được

3. Trình bày:

- Bánh chín để nguội, lấy ra khỏi khuôn, cắt thành miếng, xếp ra đĩa.

18 tháng 6 2019

1. Chuẩn bị

– Đậu xanh: cho nước ấm vào ngâm mềm, đãi sạch vỏ, nấu chín xay nhuyễn.

– Đường:

      + Cho vào xoong, cho khoảng 5 muỗng súp nước lã, bắc lên bếp nấu đường tan và hơi rít đũa là được. Nhắc xuống để nguội.

      + Đổ nước đường vào đậu xanh, quấy đều.

– Dừa nạo: cho vào 1 bát to nước nóng, vắt lấy nước cốt.

– Bột đao, bột gạo: trộn đều với nước cốt dừa + vani, lọc lại cho bột mịn

- Bột bánh: Trộn đều đậu xanh với hỗn hợp bột

2. Chế biến: Nướng bánh

- Để lò nướng nóng đều, cho khuôn bánh vào nướng;

- Bánh vàng đều, lấy tăm xăm, bột không dính tăm là bánh đã chín.

17 tháng 12 2017

- Để thực hiện món bánh nướng, cần chuẩn bị những dụng cụ:

Lò nướng;

Khuôn làm bánh;

Bát đũa, thìa, kéo.

1 tháng 12 2021

Tham khảo:
https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/huong-dan-cach-lam-mon-nom-su-hao-ca-rot-chay-01043

27 tháng 6 2017

- Cho 1/4 thìa cà phê muối + 1/4 thìa cà phê bột ngọt + 1/4 thìa cà phê ngũ vị hương + hạt tiêu + tỏi băm nhỏ, phi vàng ướp vào bò, để khoảng 10 – 15 phút cho ngấm;

- Lạng giữa mỗi miếng bò, cắt 4 bát lát chanh mỏng để ở giữa, xoa mỡ, ép miếng thịt bò lại, cho vào vỉ kẹp chặt, đặt lên lửa than nướng khoảng 10 phút.

- Chú ý: Trong khi nướng, cần trở tay hai mặt vỉ để tránh thịt bị cháy xém.

8 tháng 7 2019

   Quy trình sử dụng máy may:

       - Lắp kim

       - Quấn chỉ vào suốt

       - Lắp suốt vào thoi

       - Lắp suốt vào ổ chao

       - Mắc chỉ trên

       - Lấy chỉ dưới lên

       - Vặn núm điều chỉnh hoặc cần gạt chỉ đúng cỡ mũi may.

19 tháng 12 2017

- Quy trình lắp bảng điện: Vạch dấu → khoan lỗ → nối dây thiết bị → lắp thiết bị bảng điện → kiểm tra.

- Không thể bỏ qua công đoạn vạch dấu bởi đây là công đoạn giúp ta biết chính xác vị trí các thiết bị cần lắp đặt để đảm bảo tính thống nhất, an toàn cũng như tính thẩm mỉ.

20 tháng 8 2019

1. Chẩn bị: Sơ chế

- Dừa: cho vào nước nóng, vắt lấy 1/2 bát nước cốt. Cho tiếp nước nóng vắt lần hai (nước gião) dùng để nấu đậu.

- Đậu: Ngâm nước, đãi sạch vỏ, nấu chín với nước hai (nước gião) dừa cộng thêm một chút muối ( nấu hơi khô ). Sau đó giã hoặc xay nhuyễn nắm lại thành thành từng nắm to

- Gạo nếp:

Nhặt thóc, sạn và ngâm trong nước với 1 chút muối trong khoảng 4 giờ

Vớt ra vo lại để ráo nước.

2. Chế biến: đồ xôi

- Gạo nếp xóc muối và trộn đều. Đồ vừa chín tới đánh tơi ra để nguội.

- Khuấy tan đường + nước cốt dừa, rưới bào xôi để khoảng 1/2 giờ cho ngấm.

- Vò đậu vào xôi trộn đều, đổ vào nồi đồ lại khoảng 15 phút.

3. Trình bày:

- Xới xôi ra mâm, trải mỏng cho mau nguội sau đó cho ra đĩa

- Xôi vò ăn với chè đường

- Có thể ăn cùng với giò lụa hoặc chả quế.…

28 tháng 10 2021

Bước 1: Cắt cành giâm:

     - Dùng dao sắc cắt vát cành giâm có đường kính 0,5cm thành từng đoạn 5 – 7cm, có từ 2 – 4 lá.

     - Bỏ ngọn cành và phần sát thân cây mẹ, cắt bớt phiến lá, làm giảm sự thoát hơi nước của cành giâm

     - Cắt vát cành giâm có tác dụng làm tăng khả năng hút nước của cành giâm và làm tăng lực (áp lực) khi cắm cành giâm

Bước 2: Xử lý cành giâm: 

     - Nhúng cành giâm vào dung dịch thuốc kích thích ra rễ , nhúng sâu từ 1 - 2 cm trong thời gian 5 - 10 giây.

     - Sau đó vẩy cho khô. Làm cho rễ cành giâm mau hình thành.        

Bước 3: Cắm cành giâm : 

     - Cắm cành giâm hơi chếch so với mặt luống với độ sâu 3 - 5cm, khoảng cách các cành là 5cm x 5cm hoặc 10cm x 10cm.

     - Nếu cắm vào bầu thì mỗi bầu một cành và xếp các bầu sát nhau để tiện chăm sóc. Cắm cành giâm hơi chếch so với mặt luống có tác dụng làm tăng khả năng quang hợp của lá và cành non khi cành giâm phát triển        

Bước 4: Chăm sóc cành giâm : 

     - Tưới nước thường xuyên dưới dạng sương mù đảm bảo cho mặt luống luôn ẩm.

     - Phun thuốc trừ nấm và vi khuẩn

     - Sau khi giâm khoảng 15 ngày, kiểm tra thấy rễ mọc nhiều, dài và hơi chuyển từ màu trắng sang màu vàng thì chuyển ra vườn ươm hoặc đưa vào bầu đất

7 tháng 11 2021

thank you ! hihi