Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Thực đơn 1:
+ Cơm
+ Món mặn : cá kho tộ
+ Món xào : rau muốn xào tỏi
+ Món canh : canh bí nấu thịt bằm
Thực đơn 2:
-cơm
-cá lóc kho tộ
-rau muống xào tỏi
-canh cua
Thực đơn 3:
- Cơm
- Sườn cốt lết ram
- Canh xà lách xoong nấu nấm (cải xoong)
- Măng xào
- Dưa leo
Chúc bn học tốt nha
cái này thì trả lời dc nhưng hơi dài dc ko để mình biết trả lời
Thực đơn cho sinh viên nghèo:
Thứ 2:
Sáng: Mì tôm
Chiều: Mì gạo
Tối: Mì tôm.
Thứ 3:
Sáng: Mì tôm
Chiều: Mì gạo
Tối: Mì tôm.
Thứ 4:
Sáng: Mì tôm
Chiều: Mì gạo
Tối: Mì tôm.
Thứ 5:
Sáng: Mì tôm
Chiều: Mì gạo
Tối: Mì tôm.
Thứ 6:
Sáng: Mì tôm
Chiều: Mì gạo
Tối: Mì tôm.
Thứ 7:
Sáng: Mì tôm
Chiều: Mì gạo
Tối: Mì tôm.
Chủ nhật:
Sáng: Mì tôm
Chiều: Mì gạo
Tối: Mì tôm.
Quy trình
- Xây dựng trước thực đơn. - Lựa chọn các loại thực phẩm trong thực đơn. - Chế biến món ăn theo thực đơn. - Bày ra bàn và thu dọn sau khi ăn.
Quy trình tổ chức bữa ăn gồm:
+Xây dựng thực đơn,chọn thực phẩm phù hợp theo thực đơn
+Chế biến món ăn
+Bày bàn ăn và thu dọn
-Đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là sinh tố tan trong nước: sinh tố C, sinh tố nhóm B, PP.
-Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là sinh tố tan trong chất béo: sinh tố A, D, E, K,...
vì chất dinh dưỡng trong món ăn rất quan trọng đến con người, từ đó chúng ta phải làm như thế này để không bị mất chất đó:
- phải đun nấu vừa lượng chín , nếu đun lâu sẽ bị mất nhiều chất sinh tố .- không nên rán quá lâu sẽ mất nhiều chất sinh tố , và chất béo
- cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước sôi
-khi nấu tránh khuấy đều
-không nên hâm lại thức ăn nhiều lần
- không nên vo kĩ gạo
- không chắt bỏ nước cơm , vì sẽ mất chất sinh tố b1
-vóc dáng: vì có người béo, người gầy, người cao, người thấp,...
-thời tiết :vì có mùa nóng, mùa lạnh
-lứa tuổi: vì có trang phục trẻ em, người lớn,...
-giới tính: vì có nam và nữ
-điều kiện kinh tế: vì có gia đình khó khăn, giàu có,....
Mình cho bạn 1 bữa trưa nè:
Thực đơn cho một bữa ăn trưa:
+ Canh rau đay nấu cua
+ Thịt kho tàu
+ Thịt gà xào xả ớt
+ Cà muối chua
Thực đơn cho 1 bữa liên hoan:
+ Súp gà
+ Gà hấp muối
+ Sườn nướng
+ Cá hấp xì dầu
+ Rau cải xào tỏi
+ Tôm chiên giòn
+ Canh măng nấu vịt
+ Bánh bao nhỏ
+ Chè trân châu
+ Dưa hấu
3 thực đơn mà