K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 10 2017

Sự cộng sinh giữa hải quỳ và tôm rất có lợi cho cả hai bên vì chúng bổ sung cho nhau về mặt di chuyển và sự an toàn. Hải quỳ không thể di chuyển được, trong khi tôm có thể nên khi cộng sinh tôm có thể giúp hải quỳ di chuyển đến nơi khác. Tuy nhiên, tôm rất yếu nên sẽ thuờng bị các động vật khác "bắt nạt". Nên tôm phải dựa vào chiếc vỏ rất cứng của hải quỳ để bảo vệ nó. Nên khi bị kẻ thù tấn công, tôm sẽ chui ngay vào vỏ hải quỳ. Đó là một sự cộng sinh vô cùng tuyệt vời và hoàn hảo giữa hải quỳ và tôm.

30 tháng 12 2017

Câu 1:

  • Giun đất cày xới đất làm cho đất tơi xốp, có vai trò quan trọng đối với cây trồng và cây cối trong tự nhiên. Chúng còn là thức ăn tốt cho các loại gia cầm (gà, vịt, ngan, ngỗng).
  • Một số loài giun đốt biển (giun nhiều tơ, rọm, sá sùng...) là thức ăn cho một số động vật nước như cá.
  • Giun đỏ là thức ăn của cá cảnh.
  • Tuy nhiên, có một số loài như đỉa, vắt là vật kí sinh gây hại cho động vật
30 tháng 12 2017

Câu 2:

Đặc điểm chung:

- Thân mềm không phân đốt có vỏ đá vôi

- Có khoang áo.

- Hệ tiêu hóa phân hóa

- Cơ quan di chuyển thường đơn giản

Vai trò:

+ Làm thực phẩm cho con người

+ Nguyên liệu xuất khẩu

+ Làm thức ăn cho động vật

+ Làm sạch môi trường nước

+ Làm đồ trang trí, trang sức

+ Có ý nghĩa địa chất

-Ngoài ra còn có Tác hại:

+ Làm vật chủ trung gian truyền bệnh giun sán

+ Làm hại cây trồng
15 tháng 5 2017

tính dạc trưng:
ADN là vật chất di truyền ở cấp độ phân tử ,dạc trung cho từng loài,thể hiện ở
số lượng thành phần và trật tự xắp xếp các nucleotit
hàm lượng adn trong nhân
tỉ lệ (A+T)/(G+x)
tính ổn định
trên 1 mạch đơn các nu lien kết với nhau bằng lk photphodieste. đây là lk cộng hóa trị bền vững đảm bảo tính ổn dịnh của ADN
giữa 2 mạch đơn lk =lk hidro.đây lá lk yếu nhưng với số lượng nhiều nên dảm bảo tính di truyền và bền vững cua ADN
tuy nhiên tính ổn định của ADN chỉ có tính tương đối
do biến dị tổ hợp và đột biến

23 tháng 12 2015

Protein là một nhóm chất có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống sinh vật.

Cấu trúc của protein bao gồm cấu trúc hóa học và cấu trúc không gian.

Bạn có thể xem lại cấu trúc của protein trong phần lý thuyết:

/on-tap/sinh-hoc/ly-thuyet.136/protein.html

Chính cấu trúc phù hợp và linh động của protein đã giúp protein thực hiện các chức năng quan trọng của mình.

4 tháng 10 2019

Khi giảm phân sẽ cho 2^3 = 8 loại giao tử

Với kiểu giao tử : ABDE, AbDE, ABdE, Abde,aBDE, aBdE, abDE, abdE.

+Giao tử mang các alen trội (ABDE ) chiếm 1/8=12,5%

+ Giao tử mang 3 alen trội so trong 4 alen (1/8 AbDE : 1/8 ABdE :1/8 aBDE) chiếm 3/8=37,5%

+ Giao tử mang 2 alen trội trong 4 alen (1/8 AbdE :1/8 abDE :1/8 aBdE) chiếm 3/8=37,5%

4 tháng 10 2019

Cơ thể AaBbDDEeGg dị hợp tử 4 cặp gen

=> Giảm phân tạo ra 24 =16 loại giao tử

Loại giao tử mang gen ABDEG chiếm tỉ lệ 1/16

27 tháng 3 2017

Lớp chim:
+ Đặc điểm chung:
Là động vật có xương sống, thích nghi cao với sự bay lượn và các điều kiện sống khác nhau.:
+ Toàn thân phủ lông vũ, chi trước biến đổi thành cánh, có mỏ sừng.
+ Phổi có các ống khí và các mảng túi khí giúp tham gia hô hấp
+ Tim 4 ngăn, máu đỏ tươi đi nuôi cơ thể và là động vật hằng nhiệt
+ Trứng có vỏ đá vôi, và được ấp nở ra con nhờ thân nhiệt của chim bố, mẹ.

Lớp thú:
+ Đặc điểm chung:
_ Là động vật có xương sống, có tổ chức cơ thể cao nhất
_ Có hiện tượng thai sinh và nuôi con bằng sữa mẹ
_ Toàn thân phủ lông mao, bộ răng phân hóa gồm: răng cửa, răng nanh, răng hàm
_ Tim 4 ngăn, và là động vật hằng nhiệt
_ Bộ não phát triển, thể hiện rõ ở bán cầu não và tiểu não

7 tháng 3 2018

Dựa vào đặc điểm của vỏ quả mà ta có thể chia quả ra làm 2 loại chính : Qủa khô và quả thịt.

+ Qủa khô là quả khi chín thì vỏ mềm , cứng và mỏng

+ Có 2 loại quả khô :

- Quả khô nẻ: Khi chín, vỏ quả tự tách ra được.

Ví dụ: Quả bông, quả đậu Hà lan, quả điệp, quả nổ…

- Quả khô không nẻ là loại quả khi chín vỏ quả không tự tách ra .

VD: lạc , me ,...

b) Qủa thịt :

- Qủa thịt là quả khi chín thì vỏ mềm , vỏ dày, chứa nhiều thịt quả.

- Có 2 loại quả thịt:

+ Qủa mọng: là quả có thịt nhiều, nhiều hạt ( ko đc chính xác lắm)

VD : chuối ( chuối có loại ko hạt , cx có loại có hạt nhưng chuối vẫn thuộc loại quả mọng ) , đu đủ ,....

+ Qủa hạch : là quả có nhiều thịt quả và có hạch cứng bên trong.

VD : táo , xoài ,.....

7 tháng 3 2018

Cam ơn bn

Bn co the lam cau hai cho mk đc ko