Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Nhiệt năng do củi cung cấp một phần vào nồi làm nóng nước, phần còn lại truyền cho môi trường xung quanh theo định luật bảo toàn năng lượng. Bếp củi cải tiến có vách cách nhiệt, giữ cho nhiệt năng ít bị truyền ra ngoài, tận dụng được nhiệt năng để đun hai nồi nước, do vậy dùng loại bếp này lại tiết kiệm được củi đun hơn là dùng kiềng ba chân.
a. \(I=\dfrac{U}{R}=\dfrac{220}{176}=1,25A\)
b. \(P=UI=220.1,25=275\)W
c. \(Q=mc\Delta t=3.4200.80=1008000\left(J\right)\)
Vì bỏ qua sự hao phí nên \(Q=Q_{toa}=1008000\left(J\right)\)
\(Q_{toa}=A=UIt\Rightarrow t=\dfrac{A}{UI}=\dfrac{1008000}{220.1,25}\approx3665,\left(45\right)\left(s\right)\)
a, Điện trở của một bếp điện là :
R = U^2/ρ hoa = 220^2/968 = 50 (Ω)
Nhiệt lượng tỏa ra trong 1 phút là :
Q = U^2/R . t =220^2/50 .60 =58080 (J)
b,Nhiệt lượng cần thiết để đun sôi nước là :
Qi=m.c (t1-t2)=4200.1,25 (100-25)= 393750 (J)
Nhiệt lượng tỏa ra trong 1 phút là :
Qtp = U^2/R . t =220^2/50 .720 =696960 (J)
Hiệu suất của bếp điện là :
H = Qi/Qtp .100%=393750/696960 . 100%≃56,5 (%)
Giải:
V=2l=2.10−3m3
a) Khối lượng nước cần đun:
m=DV=1000.2.10−3=2 (kg)
Qci=mc(t−t0)=2.4200.(100−20)=672000 (J)
Nhiệt lượng do bếp điện tỏa ra:
H=Qci/ Qtp
→ Qtp=Qci/H= 672000/ 80%=840000 (J)
Vì bếp được nối với HĐT U=Udm=220V nên P=Pdm=800W
Thời gian đun sôi nước:
Qtp=PtQtp=Pt
→ t=Qtp/P = 840000/ 800=1050 (s)=17,5 ph
b) Điện trở của dây dẫn:
R=U2dm/Pdm = 2202800 =60,5 (Ω)
Tiết diện dây điện trở:
S=πR2=πd2/4=3,14.10−8 (m2)
Chiều dài dây dẫn:
R=ρl/S
→ l= RS/ρ = 60,5.3,14.10-8 / 5.10-7=3,7994 (m)
Chu vi của lõi sứ:
C=Dπ=0,0628 (m)
Số vòng dây của bếp điện trên:
n=l/C= 3,7994/ 0,0628= 60,5 (vòng)
Nhiệt năng do củi đốt cung cấp, một phần làm nóng nước, phần còn lại truyền cho môi trường xung quanh theo định luật bảo toàn năng lượng. Bếp cải tiến có vách cách nhiệt, giữ cho nhiệt năng ít bị truyền ra ngoài, tận dụng được nhiệt năng để đun hai nồi nước