K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 9 2018

Đáp án C

7 tháng 4 2019

Chọn đáp án B

Tinh bột có rất nhiều trong các loại hạt (gạo, mì, ngô,...),

củ (khoai, sắn,...) và quả (táo, chuối,...). Hàm lượng tinh bột trong gạo khoảng 80%,

trong ngô khoảng 70%, trong củ khoai tây tươi khoảng 20%,...

|| trong hạt gạo, tinh bột chiếm hàm lượng cao nhất

30 tháng 6 2018

Đáp án C

Trong số các phát biểu đã cho, có phát biểu đúng: (1), (3), (4), (6), (7).

(1) đúng. Amilozơ là polisaccarit, được tạo thành từ các gốc glucozơ liên kết với nhau. Saccarozơ là đissaccarit, được cấu tạo từ 1 gốc glucozơ và 1 gốc fructozơ. Fructozơ là monosaccarit.

(2) sai. VD: tinh bột là polisaccarit, nhưng khi thủy phân chỉ thu được 1 loại monosaccarit duy nhất là glucozơ. Định nghĩa đúng: Polisaccarit là những cacbohiđat mà khi thủy phân đến cùng sinh ra nhiều phân tử monosaccarit.

(3) đúng. Phản ứng thủy phân xenlulozơ có thể xảy ra trong dạ dày động vật nhai lại (trâu, bò, ...) nhờ enzim xenlulaza.

(4) đúng. Tinh bột trong các loại lương thực là một trong những thức ăn cơ bản của con người.

(5) sai. Phân tử saccarozơ được cấu tạo từ một gốc glucozơ và một gốc fructozơ, còn tinh bột được tạo nên bởi các mắt xích glucozơ

(6) đúng. Khi thủy phân đến cùng xenlulozơ (xúc tác H + , t o ) tạo thành glucozơ. Trong phân tử glucozơ có nhóm –CHO nên có thể tham gia phản ứng tráng gương.

(7) đúng. Hàm lượng tinh bột trong hạt gạo là cao nhất (70-80%), tiếp đến là hạt ngô (65-75%), lúa mì (60-70%), khoai tây tươi và sắn tươi chỉ khoảng 17-24%.

14 tháng 9 2018

Chọn đáp án B

Số mắt xích C6H10O5 có trong phân tử tinh bột là n = 29160/162 = 180

28 tháng 3 2018

Đáp án A

(1)   Sai

(2(2)   Đúng

(3(3)   đúng

(4(4)   sai

(5(5)   sai

30 tháng 1 2022

Lượng tinh bột đã dùng là 1/n kmol, lượng glucozo tạo ra là 0,75 kmol, lượng etanol tạo ra là 0,9 kmol.

Giá trị V cần tìm là V=0,9.103.46/0,8=51750 (ml)=51,75 (lít).

23 tháng 2 2017

12 tháng 11 2017

Chọn đáp án C

Tinh bột và xenlulozơ khi bị thủy phân đến cùng đều cho glucozơ C6H12O6:

tinh bột và xenlulozơ là những polime thiên nhiên có công thức (C6H10O5)n.