Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tìm X:Y\(\in Z\)biết
a] [x-7]\(\times\left[xy+1\right]\)=9
b] \(\frac{x-4}{y-3}=\frac{4}{3}\)với x-y=5
a)ta có xy=7*9=7*3*3
vậy x =9;21 , y=7;3
b) xy=-2*5
mà x<0<y
nên x=-2 ,y=5
c)x-y=5 hay x=y+5
\(\frac{y+5+4}{y-5}=\frac{4}{3}\Rightarrow3y+27=4y-20\Rightarrow y=47\Rightarrow x=52\)
a, \(\frac{\left(2^3.5.7\right)\left(5^2.7^3\right)}{\left(2.5.7^2\right)^2}\)\(=\frac{2^3.5.7.5^2.7^3}{2^2.5^2.7^4}=\frac{2^3.5^3.7^4}{2^2.5^2.7^4}=10\)
b, \(\frac{4}{77}+\frac{4}{165}+\frac{4}{285}\)
\(=\frac{4}{7.11}+\frac{4}{11.15}+\frac{4}{15.19}\)
\(=\frac{1}{7}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{15}+\frac{1}{15}-\frac{1}{19}\)
\(=\frac{1}{7}-\frac{1}{19}\)
\(=\frac{19}{133}-\frac{7}{133}=\frac{12}{133}\)
Bài 2:
\(a,\left(x+\frac{2}{3}\right).\frac{-3}{5}+\frac{4}{7}=1\frac{4}{7}.x\)
\(\Rightarrow\frac{-3}{5}x+\frac{-2}{5}+\frac{4}{7}=\frac{11}{7}.y\)
\(\Rightarrow\frac{-3}{5}x+\frac{6}{35}=\frac{11}{7}.y\)
Từ đây làm nốt
b, \(\left|5x-2\right|\le0\)
\(\Rightarrow\left|5x\right|\le2\)( x \(\ge0\))
Mà không có số x nào nhân với 5 bé hơn hoặc bằng 2
\(\Rightarrow\)x không có giá trị thỏa mãn
c đề bài sai, chỉ tìm x chứ làm gì có y
d, \(\left(x-3\right).\left(2y+1\right)=7\)
TH1:
x - 3 = 1
x = 1 + 3
x = 4
2y + 1 = 7
2y = 7 - 1 = 6
y = 6 : 2 = 3
TH2:
x - 3 = 7
x = 7 + 3 = 10
2y + 1 = 1
2y = 1 - 1 = 0
y = 0 : 2 = 0
TH3:
x - 3 = -1
x = -1 + 3
x = 2
2y+ 1 = -7
2y = -7 - 1 = -8
y = (-8) : 2 = -4
TH4:
x - 3 = -7
x = -7 + 3
x = -4
2y + 1 = -1
2y = (-1) - 1
2y = -2
y = (-2) : 2 = -1
Vậy ......
a) Ta có : x/7 = 9/y = x.y = 7.9 = 63 và x > y
Lập bảng :
x | 9 | 21 | -3 | -7 |
y | 7 | 3 | -21 | -9 |
vậy : ...
\(\frac{x}{7}=\frac{9}{y}\)
=\(\frac{xy}{7y}=\frac{9\cdot7}{7\cdot y}\)
\(\Rightarrow\)x=9,y=7 hay x=21 y=3
tương tự bạn có thể làm câu b
c\(\frac{x-4}{y-3}=\frac{4}{3}\)
\(\frac{\left(x-4\right)\cdot3}{\left(y-3\right)\cdot3}=\frac{\left(y-3\right)\cdot4}{\left(y-3\right)\cdot3}\)
\(\frac{x-4}{y-3}=\frac{4}{3}\)
\(\Rightarrow\)x=8,y=6
!
A/ ko biết làm
b/Ta có:3(x-4)=4(y-3)
=>3x-12=4y-12
=>3x=4y
=>\(\frac{x}{4}=\frac{y}{3}\) Và x-y=5
Áp dụng tinhd chất của dãy tỉ số bằng nhau:
=>\(\frac{x}{4}=\frac{y}{3}=\frac{x-y}{4-3}=\frac{5}{1}\)
=>\(\frac{x}{4}=5\Rightarrow\)x=20
=>\(\frac{y}{3}=5\)=>y=15