![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) \(\Leftrightarrow x+11-15+x+20=0\)
\(\Leftrightarrow2x+16=0\)
\(\Leftrightarrow x=-8\)
2) \(\Leftrightarrow2x-16+x-13=16\)
\(\Leftrightarrow3x-45=0\)
\(\Leftrightarrow x=15\)
Những câu dưới bạn làm tương tự như vậy nhé
1)(x+11)–(15–x) =–20
x+11 - 15 + x = -20
x + ( 11 -15 ) = -20
x + ( -4 ) = -20
x = -20 - ( -4 )
x = -16
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bài 2: (x-3).(y+2) = -5
Vì x, y \(\in\)Z => x-3 \(\in\)Ư(-5) = {5;-5;1;-1}
Ta có bảng:
x-3 | 5 | -5 | -1 | 1 |
y+2 | 1 | -1 | -5 | 5 |
x | 8 | -2 | 2 | 4 |
y | -1 | -3 | -7 | 3 |
bài 3: a(a+2)<0
TH1 : \(\orbr{\begin{cases}a< 0\\a+2>0\end{cases}}\)=>\(\orbr{\begin{cases}a< 0\\a>-2\end{cases}}\)=> -2<a<0 ( TM)
TH2: \(\orbr{\begin{cases}a>0\\a+2< 0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}a>0\\a< -2\end{cases}}\Rightarrow loại\)
Vậy -2<a<0
Bài 5: \(\left(x^2-1\right)\left(x^2-4\right)< 0\)
TH 1 : \(\hept{\begin{cases}x^2-1>0\\x^2-4< 0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2>1\\x^2< 4\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>1\\x< 2\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)1 < a < 2
TH 2: \(\hept{\begin{cases}x^2-1< 0\\x^2-4>0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2< 1\\x^2>4\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< 1\\x>2\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)loại
Vậy 1<a<2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,2x+5 = 0 hoặc 5-x=0 ( còn lại tự tính)
b,,x2-4=0 hoặc x2-36=0 ( còn lại tự tính)
tương tự như vậy làm câu c
d, bài này dài ( không làm )
e, ......( dài)
f, x={4;5;6}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
tìm x biết:
(3x-1) [- 1/2x+5]=0
1/4+1/3:(2x-1)=-5
[2x+3/5]2 - 9/25=0
-5(x+1/5)-1/2(x-2/3)=3/2x - 5 /6
[x+1/2]x [2/3-2x]=0
17/2-|2x-3/4|=-7/4
2/3x-1/2x =5/12
(x+1/5)2+17/25=26/25
[x.44/7+3/7].11/5-3/7=-2
3[3x-1/2]+1/9=0
Toán lớp 6Tìm x
Trả lời Câu hỏi tương tự
Chưa có ai trả lời câu hỏi này,bạn hãy là người đâu tiên giúp nguyenvanhoang giải bài toán này !
(x + 5)(4 - x2) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x+5=0\\4-x^2=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=-5\\x^2=4\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=\pm2\end{cases}}\)
Vậy...
-3(5 - x) + 5 = 2
=> -3(5 - x) = 2 - 5
=> -3(5 - x) = -3
=> 5 - x = -3 : (-3)
=> 5 - x = 1
=> x = 5 - 1
=> x = 4