Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
2x-5 = 2x-2-3 = 2(x-1) - 3 chia hết cho x-1.
Vậy x-1 thuộc Ư(3)={-3;-1;1;3}
x thuộc {-2;0;2;4}
Ta có: 2x-5 chia hết cho x-1(1)
mà x-1 chia hết cho x-1
=> 2(x-1) chia hết cho x-1
=>2x-2 chia hết cho x-1(2)
Từ (1) và (2) suy ra:
( 2x-5)-(2x-2) chia hết cho x-1
=> 3 chia hết cho x-1
=> x-1 thuộc {1,,3}
=> x=2 hoặc x=4
Ta có
\(\frac{2x-5}{x-1}=\frac{2\left(x-1\right)-3}{x-1}=2-\frac{3}{x-1}\)
Để 2x-5 chia hết cho x-1 thì 3 chia hết cho x-1
hay x-1 thuộc Ư(3)
=>x-1=(-3;-1;1;3)
x=(-2;0;2;4)
bTa có
\(\frac{x^2+8}{x+2}=\frac{\left(x^2-4\right)+12}{x+2}=\frac{\left(x-2\right)\left(x+2\right)+12}{x+2}=x-2+\frac{12}{x+2}\)
Để x+2 là ước của x^2+8
thì 12 chia hết cho x+2
hay x+2 là Ư(12)
=>x=(....)
tick nha
(2x-5) chc (x-1)
(2x-2-3)chc(x-1)
=>3 chc x-1
=>x-1 thuộc Ư(3)={1;3}
=>x=2 hoặc x=4
x^2+8 chc x+2
xx+8 chc x+2
Tương tự Tích nha dù chưa hoàn chỉnh
\(x-1\in\left\{1;6;2;3;-1;-6;-2;-3\right\}\)
\(\Leftrightarrow x\in\left\{2;7;3;4;0;-5;-1;-2\right\}\)
Ta có
\(\frac{2x-5}{x-1}=\frac{2\left(x-1\right)-3}{x-1}=2-\frac{3}{x-1}\)
Để 2x-5 chia hết cho x-1 thì 3 chia hết cho x-1
hay x-1 thuộc Ư(3)
=>x-1=(-3;-1;1;3)
x=(-2;0;2;4)
bTa có
\(\frac{x^2+8}{x+2}=\frac{\left(x^2-4\right)+12}{x+2}=\frac{\left(x-2\right)\left(x+2\right)+12}{x+2}=x-2+\frac{12}{x+2}\)
Để x+2 là ước của x^2+8
thì 12 chia hết cho x+2
hay x+2 là Ư(12)
=>x=(....)
tick nha
a)Ta co: x+20 la boi cua x+2
=>(x+20)chia het cho(x+2)
=>(x+2)+18chia het cho (x+2)
=>18 chia het cho (x+2)
=>(x+2) thuoc Ư(18)
Mà Ư(2)= 1;2;3;6;9;18
ta có bảng sau:
x+2 | 1 | 2 | 3 | 6 | 9 | 18 |
x | ll | 0 | 1 | 4 | 7 | 16 |
Vậy x = 0;1;4;7;16.
Nếu đúng nhớ tặng mình và đúng nhé!
Thank you!
Bài 1:
a: \(\Leftrightarrow x-1\in\left\{1;-1;3;-3\right\}\)
hay \(x\in\left\{2;0;4;-2\right\}\)
Ta có
\(\frac{2x-5}{x-1}=\frac{2\left(x-1\right)-5}{x-1}=2-\frac{5}{x-1}\)
Để 2x-5 chia hết cho x-1
thì 5 chia hết cho x-1
Hay x-1 là Ư(5)
=>x-1 thuộc{-5;-1;1;5}
=>x={.....}
b,
Ta có
\(\frac{x^2+8}{x+2}=\frac{\left(x^2-4\right)+12}{x+2}=\frac{\left(x-2\right)\left(x+2\right)+12}{x+2}=\left(x-2\right)+\frac{12}{x+2}\)
Để x+2 là ước của x^2+8 thì 12 chia hết cho x+2
hay x+2 thuộc Ư(12)
=>x={.....}
Nhớ tick mình nha,tui cũng là 1 fan của kato kid nè.1412 tick nha
2x-5 :hết cho x-1
=> (2x-2)-(5-2) : hết cho x-1
=>2(x-1)-3 : hết cho x-1
mà 2(x-1) : hết cho x-1
=> 3 : hết cho x-1
=> x-1 thuộc Ư(3)= {1;3}
=> x thuộc {2;4}
vậy x thuộc{2;4}