Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có \(A\left(x\right)=\dfrac{1}{3}x+1=0\Leftrightarrow x=-1:\dfrac{1}{3}=-3\)
\(B\left(x\right)=-\dfrac{3}{4}x+\dfrac{1}{3}\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{3}\left(-\dfrac{3}{4}\right)=4\)
\(C=\left(2x-4\right)\left(x+1\right)=0\Leftrightarrow x=2;x=-1\)
\(D\left(x\right)-4x\left(x-2\right)=0\Leftrightarrow x=0;x=2\)
`A(x)=0`
`<=>4x(x-1)-3x+3=0`
`<=>4x(x-1)-3(x-1)=0`
`<=>(x-1)(4x-3)=0`
`<=>` $\left[ \begin{array}{l}x=1\\x=\dfrac341\end{array} \right.$
`B(x)=0`
`<=>2/3x^2+x=0`
`<=>x(2/3x+1)=0`
`<=>` $\left[ \begin{array}{l}x=0\\x=-\dfrac32\end{array} \right.$
`C(x)=0`
`<=>2x^2-9x+4=0`
`<=>2x^2-8x-x+4=0`
`<=>2x(x-4)-(x-4)=0`
`<=>(x-4)(2x-1)=0`
`<=>` $\left[ \begin{array}{l}x=4\\x=\dfrac12\end{array} \right.$
Đa thức 3x2 – 8x +1 có các hạng tử là: 3x2 ; -8x ; 1
Ta có: 2x . 3x2 = (2.3). (x.x2) = 6x3
2x. (-8x) = [2.(-8) ]. (x.x) = -16x2
2x. 1 = 2x
Vậy 2x.(3x2 – 8x + 1) = 6x3 -16x2 + 2x
cho f(x) = 1/2x +4 =0
=> 1/2 x = 0-4
=> 1/2x = -4
=> x = -4 : 1/2
=> x= -8
vậy x=-8 là nghiệm của đa thức F(x)
a)
Các đơn thức của đa thức Q(x) là: \(3{x^2};4x;1\).
Tích của đơn thức P(x) với từng đơn thức của đa thức Q(x) lần lượt là: \(2x.3{x^2} = 6{x^3};2x.4x = 8{x^2};2x.1 = 2x\).
b) Cộng các tích vừa tìm được:
\(6{x^3} + 8{x^2} + 2x\).
bài 1:
a) C= 0
hay 3x+5+(7-x)=0
3x+(7-x)=-5
với 3x=-5
x= -5:3= \(x = { {-5} \over 3}\)
với 7-x=-5
x= 7+5= 12
=> nghiệm của đa thức C là: x=\(x = { {-5} \over 3}\) và x= 12
mình làm một cái thui nhá, còn đa thức D cậu lm tương tự nha
a)
Các đơn thức của đa thức P(x) là: \(2x;3\).
Các đơn thức của đa thức Q(x) là: \(x;1\).
Tích mỗi đơn thức P(x) với từng đơn thức của đa thức Q(x) lần lượt là: \(2{x^2};2x;3x;3\).
b) Cộng các tích vừa tìm được:
\(2{x^2} + 2x + 3x + 3 = 2{x^2} + 5x + 3\).
a,\(2x+1=0< =>2x=-1< =>x=-\frac{1}{2}\)
b,\(\left(x+1\right)\left(2x-1\right)=0< =>\orbr{\begin{cases}x+1=0\\2x-1=0\end{cases}< =>\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}}\)
c,\(1-4x^2=0< =>\left(1-2x\right)\left(1+2x\right)=0< =>\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)
d,\(2x^2-3x=0< =>x\left(2x-3\right)=0< =>\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{3}{2}\end{cases}}\)