K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 6 2017

Đáp án C

Tỉ lệ H : O trong các phân tử gluxit là 2 : 1

24 tháng 9 2021

Tỷ lệ H : O. = 2 : 1 ( tương tự tỷ lệ của nước H2O ).

13 tháng 2 2019

a)
Một ngày có : 24 x 60 =1440 ( phút)
Một phút học sinh nam sử dụng hết :

2000 : 10 = 200 ( ml oxi )

=> Một ngày năng lượng trao đổi của học sinh đó là :

200 x 1440 = 288 000 ( ml oxi )

b)

Năng lượng trao đổi do gluxit cung cấp là 75% tương đương với

288 000 x 75% = 216 000 (ml oxi )

Vì tỉ lệ tiêu hóa hấp thụ là 90% nên lượng gluxit cần có trong thức ăn là :

216 000 : 90% = 240 000 (ml oxi )

17 tháng 3 2022

a) Thể tích oxi HS đó tiêu dùng trong 1 giờ là : 2000 x (60:10)= 12000(ml)
thể tích oxi hs đó tiêu dùng trong một ngày là : 12000 x 24= 288000(ml)=288(lít)
năng lượng trao đổi của hs đó trong một ngày là: 288 x 4,835= 1389,6(kcal)
b)năng lượng do gluxit cung cấp là : 1389,6 x 75%= 1042,2(kcal)
khối lượng gluxit sau khi hấp thụ là : 1042,2: 4,3≈242,3(gam)
khối lượng gluxit có trong thức ăn là: 242,3x 90%=218,07(gam)

3 tháng 12 2017

1) - Đặc điểm cấu tạo chủ yếu của dạ dày:

+ Có lớp cơ rất dày và khoẻ (gổm 3 lớp là cơ dọc, cơ vòng và cơ chéo)

+ Có lớp niêm mạc với nhiều tuyến tiết dịch vị.

- Dạ dày:

+ Co bóp để trộn thức ăn cho thấm đều dịch vị và tiếp tục nghiền, bóp nhuyễn nhờ các tuyến vị tiết ra dịch vị.

2)Nhờ hoạt động nuốt, các cơ vùng hầu họng, lưỡi

3)

Sự đẩy thức ăn xuống ruột nhờ hoạt động của các cơ ở dạ dày phối hợp với sự co cơ vòng ở môn vị.
Loại thức ăn gluxit tiếp tục được tiêu hoá một phần nhỏ nhờ enzim amilaza. Loại thức ăn lipit không được tiêu hoá vì chưa có enzim tiêu hoá lipit
Prôtêin trong thức ăn bị dịch vị phân huỷ nhưng prôtêin của lớp niêm mạc dạ dày lại được bảo vệ và không bị phá huỷ là nhờ các chất nhày được tiết ra từ các tế bào tiết chất nhày và phủ lên bề mặt niêm mạc, ngăn cách các tế bào niêm mạc với pepsin và HCl
- Thức ăn được xuống ruột nhờ hoạt động co của các cơ ở dạ dày phối hợp với sự co cơ vòng môn vị.
- Thức ăn glucid tiếp tục được tiêu hóa một phần nhỏ ở giai đoạn đầu khi dịch vị chưa được trộn đều với thức ăn.
- Lipid không được tiêu hóa trong dạ dày vì không có enzim tiêu hóa lipid.
- Thời gian thức ăn lưu lại trong dạ dày từ 3 - 6 tiếng tùy loại.

4 tháng 12 2017

mơn nhiều nha