Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
$n_{saccarozo} = \dfrac{62,5.17,1\%}{342} = 0,03125(mol)$
$C_{12}H_{22}O_{11} + H_2O \xrightarrow{H^+} C_6H_{12}O_6 + C_6H_{12}O_6$
$n_{Ag} = 0,0625(mol) = 2n_{glucozo} + 2n_{fructozo}$
Suy ra :
$n_{glucozo} = n_{fructozo} = \dfrac{0,0625}{4} =0,015625(mol)$
Vậy, $H = \dfrac{0,015625}{0,03125}.100\% = 50\%$
Đáp án C
Đáp án D
Hướng dẫn:
Giả sử trong mỗi phần có x mol saccarozo và y mol mantozo
+) Phần 1: nAg = 2 n mantozo => 2y = 0,1
+) Phần 2 : nBr2 = nGlucozo tạo thành = x + 2y => x + 2y = 40/160
=> x = 0,15 ; y = 0,05
=> m/2 = 342.(x + y) = 68,4 => m = 136,8 (g)
Đáp án B
Hướng dẫn:
Cả glucozo và fructozo đều tráng bạc ⇒ nAg = 2(a+a) = 4a
=> mAg = 0,125. 108 =13,5g
Đáp án B
Đặt nglucozơ = a; nsaccarozơ = b
⇒ mX = 180a + 342b = 24,48(g).
TN2 dùng bằng 1 nửa TN1
⇒ nO2 = 6 × 0,5a + 12 × 0,5b = 0,42 mol
⇒ giải hệ có: a = 0,06 mol; b = 0,04 mol.
Lại có:
Saccarozơ → 1 Fructozơ + 1 Glucozơ → 2Ag + 2Ag
⇒ 1 saccarozơ ⇄ 4Ag.
nAg = 0,06 × 2 + 0,04 × 4 = 0,28 mol
⇒ x 30,24(g)