Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Chọn đáp án B
(1) Đúng. Vì Supephotphat kép không chứa tạp chất trơ là CaSO4.
(2) Sai. Phân kali được đánh giá theo % khối lượng của K2O tương ứng với lượng kali có trong thành phần của nó.
(3) Sai. Điều chế phân Kali từ quặng xinvinit NaCl.KCl, quặng Apatit điều chế phân photpho.
câu trả lời của tôi
tùy nhé,nếu trong quả bóng có chất nhẹ hơn ko khí thì nó sẽ bay
hok tốt
#@#@#@
tải sao quả bóng lại bay được
A) vì QUẢ BÓNG ĐƯỢC HOK BAY
B) VÌ QUẢ BÒGS TRONG CÓ KHÔNG KHÍ KHÔNG KHÍ CÓ THỂ BAY LÊN TRÊN KHÔNG
HT
#######
Khi thổi từ từ khí CO2 vào dung dịch kali phenolat (C6H5OK), sẽ xảy ra phản ứng giữa CO2 và kali phenolat, tạo thành axit benzoic (C6H5COOH) và muối sunfat (K2SO4):
C6H5OK + CO2 → C6H5COOH + K2SO4
Trong phản ứng này, CO2 đã hình thành các ion hydrocarbonat (HCO3-) khi tan trong nước và tác động lên kali phenolat tạo thành axit benzoic. Muối sunfat tạo thành trong quá trình này không liên quan đến phản ứng.
Sau đó, khi dun nóng dung dịch kali phenolat và axit benzoic, sẽ có hai hiện tượng xảy ra:
Axit benzoic là một axit yếu, sẽ được giải phóng khi nhiệt độ tăng và cân bằng với muối benzoat (C6H5COOK). Do đó, màu của dung dịch sẽ chuyển sang trong suốt.C6H5COOH + KOH → C6H5COOK + H2O
Ngoài ra, khi có nhiệt độ cao, muối benzoat sẽ bị phân hủy thành phenol và muối sunfat.C6H5COOK → C6H5OH + K2SO4
Tóm lại: Khi thổi từ từ khí CO2 vào dung dịch kali phenolat, sẽ tạo ra axit benzoic và muối sunfat. Khi dun nóng dung dịch, axit benzoic sẽ phản ứng với kali hydroxide để tạo ra muối benzoat và nước, trong đó muối benzoat là hợp chất được hòa tan trong nước nên khi nhiệt độ tăng màu của dung dịch sẽ chuyển sang trong suốt. Ngoài ra, muối benzoat cũng có thể bị phân hủy thành phenol và muối sunfat.
Chọn đáp án C
Khi rót H 2 S O 4 đặc vào cốc đựng saccarozo thì saccarozo sẽ bị oxi hóa tạo ra C tạo thành 1 khối đen, sau đó C tác dụng với H 2 S O 4 đặc dư tạo ra khí C O 2 kết hợp với S O 2 đẩy khối đen lên trên miệng cốc
theo mình nó chỉ giảm bớt độ chua đi thôi chứa không ngọt vì trong quả khế có axit vôi có bazơ khi axit và bazơ tác dụng với nhau sẽ làm cho giảm độ axit của quả khế.