Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có M =\(\dfrac{1}{3}xy\left(-3xy^2\right)^2\)=\(\dfrac{1}{3}xy.9x^2y^4\)=3\(x^3y^5\).Do đó phần hệ số là 3 và phần biến là \(x^3y^5\)
a) 5 ; x+y ;2xy đồng dạng với 4xy ;a (x) = 25x + 2x2
b) -2xy
Gọi số đó là ab
ta có ab = a.10 + b = 3a + 7b + b
vì 7b chia hết cho 7 => để 3a + 7a + b chia hêt cho 7
=> 3a + b chia hêt cho 7
=> 3a + b + 14b chia hêt cho 7
=> 3a + 15b chia hêt cho 7
=> 3 ( a + 5b ) chia hêt cho 7
mà 3 ko chia hêt cho 7 => a + 5b chia hêt cho 7 ( đpcm )
Gọi số đó là ab (không phải là a.b đâu, đành phải chuyển dấu nhân thành dấu x)
\(ab=a\times10+b=7a+3a+b⋮7\)
\(\Leftrightarrow3a+b⋮7\)
\(\Leftrightarrow3a+b+14b⋮7\)
\(\Leftrightarrow3a+15b⋮7\)
\(\Leftrightarrow3\left(a+5b\right)⋮7\left(1\right)\)
Vì UCLN(3;7) = 1
\(\Rightarrow\left(1\right)\Leftrightarrow a+5b⋮7\)
XONG RỒI ĐÓ BẠN.
a)A +B + C =180độ
=>90 độ + 60 độ + C =180 độ
=> C =30 độ
Mà 30 độ < 60 độ <90 độ
=>C < B < A
=> AB < AC < BC
b)Xét tam giác vuông ABD(vuông ở A) và tam giác vuong KDB(vuông ở K)
Cạnh BK chung
ABD = DBK ( vì BK là phân giác góc B)
=> Tam giác ABD = Tam giác KDB(cạnh huyền - góc nhọn)
c) Vì BK là phân giác góc B => KBD = 1/2 B = 1/2 60 độ =30 độ
Mà C =30 độ
=>KBD = C = 30 độ
=> Tam giác BDC cân ở D
Vì tam giác ABD = Tam giác KDB nên BA=BK(2 cạnh tương ứng) (1)
Mà góc C=30 độ,A =90 độ
Áp dụng tính chất góc đối diện với cạnh 30 độ =1/2 cạnh huyền => AB =1/2 BC (2)
Từ (1) và (2) => BA=BK=1/2 BC
d)BA = BK = 1/2 BC => BC= 3 x 2=6
Xét tam giác ADI và tam giác KDC :
ADI = KDC(2 góc đối đình)
AD=DK( 2 cạnh tương ứng của tam giác ABD và tam giác KBD)
DAI=DKC ( 2 góc kề bù với 2 góc 90 độ)
=> Tam giác ADI = Tam giác KDC( góc - cạnh - góc)
=>AI = KC(2 cạnh tương ứng)
Mà KC=1/2 BC =>AI=CK=3 cm
Những chỗ có gạch trên đầu là kí hiệu của góc nhé(vì ở đây ko thấy kí hiệu mũ nên phải viết gạch ngang)
Nếu có chỗ nào không hiểu bạn cứ viết đi,mình giải thích cho
Chế biến thức ăn là vì:
- Để tăng tính ngon miệng, giúp dễ tiêu hóa.
- Loại bỏ chất độc và vi khuẩn gây bệnh.
- Giảm khối lượng, tăng giá trị dinh dưỡng.
Dự trữ thức ăn là vì:
- Nhằm giữ cho thức ăn không bị hỏng trong thời gian tương đối lâu và luôn đủ thức ăn cho vật nuôi.