Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Nguyên nhân ngộ độc thức ăn | Ví dụ minh họa |
Thức ăn nhiễm vi sinh vật hoặc độc tố của vi sinh vật | thức ăn bị ô thiu |
Thức ăn bị biến chất | thức ăn hết hạn sử dụng |
Bản thân thức ăn có sẵn chất độc | cá nóc, khoai tây mọc mầm |
Thức ăn bị ô nhiễm các chất độc hóa học, hóa chất bảo vệ thực vật, chất phụ gia thực vật | rau bị phun thuốc trừ sâu |
Thông qua những hiện tượng bị ngộ độc thức ăn thường xảy ra em hãy nêu ví dụ thực tế minh hoạ cho những nguyên nhân chính gây nên ngộ độc :
NGUYÊN NHÂN NGỘ ĐỘC THỨC ĂN | VÍ DỤ MINH HỌA |
Thức ăn nhiễm vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật |
Bánh mì để lâu ngày bị vi sinh vật bám vào nên bị nhiễm độc tố. |
Thức ăn bị biến chất | Thức ăn có chứa chất dinh dưỡng nhưng do nấu quá lâu nên bị biến thành chất độc. |
Bản thân thức ăn có sẵn chất độc | Cá nóc, nấm độc,cóc...có sẵn độc tố . |
Thức ăn bị ô nhiễm các chất độc hóa học, hóa chất bảo vệ thực vật, chất phụ gia thực phẩm VD: Rau bị dính thuốc trừ sâu, các loại bánh bị nhiễm chất phụ gia ,... |
nguyen nhân ngộ độc thức ăn ví dụ minh họa thức ăn bị nhiễm vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật thịt để bên ngoài trong vài ngày thức ăn bị biến chất sữa chua để bên ngoài,không bảo quản trong vài ngày bản thân thức ăn có sẵn chất độc cá nóc,nấm độc,mầm khoai tây thức ăn bị ô nhiễm các chất độc hóa học,các chất bảo vệ thực vật,chất phụ gia phun thuốc trừ sâu cho rau sau 1 hoặc 2 ngày hái về ăn
1) …….Tranh, ảnh….dùng để trang trí tường nhà.
2) …….Mành……..dùng để trang trí căn phòng.
3) ……..Gương……tạo cảm giác căn phòng rộng rãi, sáng sủa hơn.
4) ……...Rèm cửa....có tác dụng che khuất.
Chúc bạn học tốt
Mỗi bữa ăn nên ăn cách nhau 4 tiếng.
=> Bạn Lan ăn uống hợp lí nhất vì mỗi bữa ăn đều cách nhau ít nhất 4 tiếng.
mỗi bữa ăn nên ăn cách nhau 4 tiếng
suy ra bạn Lan ăn uống hợp lí nhất vì mỗi bữa ăn của Lan đều cách nhau 4 tiếng
luộc: rau muống luộc; thịt gà luộc;...
nấu: canh cua; canh cá;súp;...
kho:cá kho ; thịt kho đường;...
hấp:bánh bao;thịt hấp;...
nướng: thịt dê nướng;thịt vịt nướng;...
rán: sườn rán;mực rán;...
rang:tôm rang;tép rang;thịt rang;...
xào: rau muống xào;sườn xào;...
Hình thức khai thác | Biện pháp phục hồi | Lí do |
Khai thác trắng | Tái sinh nhân tạo | Để hình thành một thế hệ rừng mới đều tuổi |
Khai thác dần | Tái sinh tự nhiên | Để thích hợp với các khu rừng có độ tuổi đồng đều |
Khai thác chọn | Tái sinh tự nhiên | Kéo dài độ tuổi; thời gian |
Mình chỉ nêu ý chính thôi nha bạn, lọc ra cho nó gọn đó mà ^^
Chúc bạn học tốt
thanks bn na nk bn tl mụn wa mk hok xog rùi thi xog rùi dù s tik cug cảm ơn bn na
Phương pháp so sánh | Xào | Rán |
Lượng chất béo | vừa phải | nhiều |
Thực phẩm | kết hợp giữa thực vật động vật và thực vật hoặc riêng từng loại | động vật hoặc thực vật ( không phối hợp) |
Lửa ( nhiệt ) | lửa lo trong thời gian ngắn | vừa đủ |