K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 10 2018

Chọn đáp án A

(a) Sai. Có nhiều chất là lipit chứ không riêng chất béo.

(b) Sai.

(c) Sai. Chất béo mới là este của glixerol với các axit béo.

(d) Đúng.

3 tháng 6 2021

câu d à mọi người ?

1 tháng 4 2017

Đáp án C. Dầu ăn là chất béo, còn mỡ bôi trơn là các hiđrocacbon.

1 tháng 4 2017

Phát biểu nào sau đây là không đúng?

A. Chất béo không tan trong nước.

B. Chất béo không tan trong nước, nhẹ hơn nước nhưng tan nhiều trong dung môi hữu cơ.

C. Dầu ăn và mỡ bôi trơn có cùng thành phần nguyên tố,

D. Chất béo là este của glixerol và axit cacboxylic mạch C dài, không phân nhánh.

16 tháng 2 2019

- Đáp án C.

- Bởi vì: Dầu ăn là chất béo, còn mỡ bôi trơn là các hiđrocacbon.

6 tháng 11 2017

Đáp án C.

Phát biểu đúng là: (b); (d); (g).

4 tháng 7 2016

 

Phát biểu ko đúng là

A: Trong dd, H2N-CH2-COOH còn tồn tại ở dạng ion lưỡng cực H3N+-CH2-COO-​

B: Amino axit là hợp chất hữu cơ tạp chức , phân tử chứa đồng thời nhóm amino và nhóm cacboxyl​

​C: Amino axit là những chất rắn, kết tinh, tan tốt trong nước và có vị ngọt

​D:Hợp chất H2N-CH2-COOH3N-CH3 là este của glyxin

4 tháng 7 2016

D

22 tháng 12 2018

Chọn đáp án B

(1) đúng vì chất béo là trieste của glixerol với axit béo

(2) Sai vì este không tan trong nước là do không tạo liên kết hidro với nước.

(3) đúng.

(4) đúng

(5) đúng

11 tháng 1 2018

Chọn đáp án B

(a) sai vì este không tan trong nước là do không tạo liên kết hidro với nước.

(b) sai vì axit phải không phân nhánh

(c) sai vì chất béo chứa gốc axit no ở dạng rắn.

(e) sai vì phản ứng xà phòng hóa là phản ứng 1 chiều.

19 tháng 7 2018

a) S vì có một số este được điều chế bằng phương pháp điều chế riêng, ví dụ: vinyl axetat.

b) S vì phân tử este không có nhóm COO- (chỉ có RCOO-)

c) Đ

d) Đ

e) S vì axit có thể là axit vô cơ. Câu đúng phải là: "Sản phẩm của phản ứng giữa axit cacboxylic và ancol là este."

14 tháng 12 2018

Chọn đáp án B

Các phát biểu đúng là (b), (c), (d), (g).