K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Câu 4:

* Biện pháp bảo quản chất dinh dưỡng trong quá trình sơ chế: - Thịt bò, cá tươi: không ngâm rửa sau khi cắt, thái vì vitamin và chất khoáng dễ bị mất đi. Không để ruồi bọ bâu vào sẽ bị nhiễm trùng, biến chất.

- Rau cải: rửa thật sạch; cắt thái sau khi rửa, chế biến ngay; không để rau khô héo; củ, quả ăn sống, trái cây: trước khi ăn mới gọt vỏ.

 

- Cà chua, lê, táo: Trước khi ăn mới gọt vỏ.

Câu 5:

* Bữa ăn hợp lí, có chất lượng là:

- Đảm bảo đủ thành phần dinh dưỡng, vitamin, muối khoáng

- Có sự phối hợp đảm bảo cân đối tỉ lệ các thành phần thức ăn
Để nâng cao chất lượng bữa ăn cần:
- Xây dựng kinh tế gia đình phát triển để đáp ứng nhu cầu ăn uống của gia đình
- Làm cho bữa ăn hấp dẫn, ngon miệng bằng cấp:
+ Chế biến hợp khẩu vị
+ Bàn ăn và bát đũa phải sạch
+ Bày món ăn đẹp, hấp dẫn
+ Tinh thần sảng khoái, vui vẻ

*Bữa ăn thường ngày gồm 3 món chính :

- Cơm

- Thịt

-Rau  

 

23 tháng 5 2021

đào đất thành đống rùi trèo lên,đơn giản  thế mà cx hỏi

23 tháng 5 2021

Jack nên dùng xẻng để tạo ra một đống đất ngay dưới cửa sổ, trèo lên đó và trốn khỏi phòng giam.

Nguyên nhân nào dẫn đến mất an toàn về nhiệt khi sử dụng bàn là điện. A. Không chạm vào đế bàn là.                        B. Chạm vào tay cầm bàn là C. Chạm vào đế bàn là                                         D. Chạm vào vỏ bàn là Câu 23. Loại quạt điện tiêu thụ ít điện năng . A. 220V – 60 W       B.  220V – 100W       C. 220V – 80 W     D.  220V – 120 W Câu 24. Bộ phận nào đặt nhiệt độ bàn là phù hợp với từng loại...
Đọc tiếp

Nguyên nhân nào dẫn đến mất an toàn về nhiệt khi sử dụng bàn là điện.

A. Không chạm vào đế bàn là.                        B. Chạm vào tay cầm bàn là

C. Chạm vào đế bàn là                                         D. Chạm vào vỏ bàn là

Câu 23. Loại quạt điện tiêu thụ ít điện năng .

A. 220V – 60 W       B.  220V – 100W       C. 220V – 80 W     D.  220V – 120 W

Câu 24. Bộ phận nào đặt nhiệt độ bàn là phù hợp với từng loại vải?  

A. Vỏ bàn là         B. Dây đốt nóng     C. Bộ điều chỉnh nhiệt độ      D. Đế bàn là    

Câu 25. Nồi cơm điện có thông số kĩ thuật như sau: 220 V – 400 W – 0,75 lít. Hãy cho biết 0,75 lít là thông số gì?

A. Điện áp định mức.                               B. Công suất định mức    .        

C. Dung tích định mức.                            D. Khối lượng định mức.

Câu 26. Bếp hồng ngoại có ghi: 220 V – 1000 W là thông số kĩ thuật gì?

A. Điện áp định mức, dung tích định mức.                                    

B. Điện áp định mức, công suất định mức.

C. Dung tích định mức, công suất định mức.                                 

D. Điện áp định mức, khối lượng định mức.

Câu 27. Phía trong soong của nồi cơm điện có phủ lớp men đặc biệt để:

A. Chống gỉ sét.                                B. Cách nhiệt và điện.            

C. Làm đẹp.                                                D. Cơm không dính vào soong.

Câu 28. Sử dụng bếp hồng ngoại không được làm việc nào sau đây?

A Đặt bếp nơi thoáng mát.                                  

B. Chạm tay lên mặt bếp khi vừa đun nấu xong.

C. Sử dụng khăn mền để lau bề mặt bếp.                      

D. Sử dụng chất tẩy rửa phù hợp để lau mặt bếp.

Câu 22. Nguyên nhân nào dẫn đến mất an toàn về nhiệt khi sử dụng bàn là điện.

A. Không chạm vào đế bàn là.                        B. Chạm vào tay cầm bàn là

C. Chạm vào đế bàn là                                         D. Chạm vào vỏ bàn là

Câu 23. Loại quạt điện tiêu thụ ít điện năng .

A. 220V – 60 W       B.  220V – 100W       C. 220V – 80 W     D.  220V – 120 W

Câu 24. Bộ phận nào đặt nhiệt độ bàn là phù hợp với từng loại vải?  

A. Vỏ bàn là         B. Dây đốt nóng     C. Bộ điều chỉnh nhiệt độ      D. Đế bàn là    

Câu 25. Nồi cơm điện có thông số kĩ thuật như sau: 220 V – 400 W – 0,75 lít. Hãy cho biết 0,75 lít là thông số gì?

A. Điện áp định mức.                               B. Công suất định mức    .        

C. Dung tích định mức.                            D. Khối lượng định mức.

Câu 26. Bếp hồng ngoại có ghi: 220 V – 1000 W là thông số kĩ thuật gì?

A. Điện áp định mức, dung tích định mức.                                    

B. Điện áp định mức, công suất định mức.

C. Dung tích định mức, công suất định mức.                                 

D. Điện áp định mức, khối lượng định mức.

Câu 27. Phía trong soong của nồi cơm điện có phủ lớp men đặc biệt để:

A. Chống gỉ sét.                                B. Cách nhiệt và điện.            

C. Làm đẹp.                                                D. Cơm không dính vào soong.

Câu 28. Sử dụng bếp hồng ngoại không được làm việc nào sau đây?

A Đặt bếp nơi thoáng mát.                                  

B. Chạm tay lên mặt bếp khi vừa đun nấu xong.

C. Sử dụng khăn mền để lau bề mặt bếp.                      

D. Sử dụng chất tẩy rửa phù hợp để lau mặt bếp.

0
26 tháng 7 2021

B

26 tháng 7 2021

B

26 tháng 2 2021

-Những việc cần làmhạn chế mất vitamin nhóm B:

+Ko đun nấu quá lâu

+Ko nấu ở nhiệt độ quá cao

-Tránh thức ăn bị nhiễm khuẩn:

+Không để chuột, gián, ruồi, nhặng,...tiếp xúc để tránh nhiễm khuẩn

+Rửa kĩ rau bằng nước sạch

+Bảo quản ở nơi thoáng, mát hoặc trong ngăn mát tủ lạnh nếu chưa dùng hoặc chưa dùng xong

- Trong khi chế biến, những việc cần làm để hạn chế mất các loại vitamin tan trong chất béo:

+Không ngâm thực phẩm lâu trong nước

+Không để thực phẩm khô héo

+Không đun nấu thực phẩm lâu

+Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thích hợp và hợp vệ sinh

+Phải biết áp dụng hợp lí các quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm

~Chúc bạn học tốt~

1 tháng 3 2022

nồi cơm bị thủng à sao nc chảy ra ngoài thế kia ?

1 tháng 3 2022

cậu bé trong ảnh đang sử dụng nồi cơm điện không an toàn, khăn ướt có thể khiến nước loang ra gần ổ điện và dây điện dễ gây chập cháy

4 tháng 5 2018

vitamin C, vitamin nhóm Bvà PP

4 tháng 5 2018

vitamin C, vitamin nhóm Bvà PP