Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,A=\left(\dfrac{-3}{8}x^2y\right)\left(\dfrac{2}{3}xy^2z^2\right)\left(\dfrac{4}{5}x^3y\right)\\ =\left(\dfrac{-3}{8}.\dfrac{2}{3}.\dfrac{4}{5}\right)\left(x^2.x.x^3\right)\left(y.y^2.y\right).z^2\\ =\dfrac{-1}{5}x^6y^4z^2\)
b, Hệ số: \(-\dfrac{1}{5}\)
Biến: \(x^6y^4z^2\)
A Giải hộ e thêm đc k ạ
c) Tìm bậc của đơn thức a
d)Tính giá trị của đơn thức A tại x = -1 , y = -2 , z=3
\(A=x^3.\left(-\dfrac{5}{4}x^2y\right).\left(\dfrac{2}{5}x^3y^4\right).\\ A=-\dfrac{1}{2}x^8y^5.\)
- Bậc: 8.
- Hệ số: \(-\dfrac{1}{2}.\)
- Biến: \(x;y.\)
\(B=\left(-\dfrac{3}{4}x^5y^4\right).\left(xy^2\right).\left(-\dfrac{8}{9}x^2y^3\right).\\ B=\dfrac{2}{3}x^8y^9.\)
- Bậc: 9.
- Hệ số: \(\dfrac{2}{3}.\)
- Biến: \(x;y.\)
T giải thử thôi nhé :w
a) \(1\frac{1}{4}x^2y\left(\frac{-5}{6}xy\right)^0.\left(-2\frac{1}{3}xy\right)\)
\(=\frac{5}{4}x^2y\left(\frac{-5}{6}xy\right)^0.\left(-\frac{5}{2}xy\right)\)
\(=1.\frac{5}{4}x^2y\left(-\frac{5}{2}xy\right)\)
\(=-\frac{5}{4}x^2y.1.\frac{5}{2}xy\)
\(=-1.\frac{5}{4}.\frac{5}{2}x^3y^2\)
\(=-1.\frac{25x^3y^2}{8}\)
\(=-\frac{25x^3y^2}{8}\)
1.
a)\(\left(\dfrac{1}{2}\cdot\left(-2\right)\cdot\dfrac{-1}{3}\right)\cdot\left(x^2\cdot x^2\cdot x^2\right)\cdot\left(y^2\cdot y^3\right)\cdot z\)
\(\dfrac{1}{3}x^6y^5z\)
Deg=12
a: \(A=\dfrac{6}{7}x^2y^2\cdot\dfrac{-7}{2}x^2y=-3x^4y^3\)
b: Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau,ta được:
\(\dfrac{x}{-2}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{x-y}{-2-3}=\dfrac{5}{-5}=-1\)
Do đó: x=2; y=-3
\(A=-3x^4y^3=-3\cdot2^4\cdot\left(-3\right)^3=3\cdot27\cdot16=81\cdot16=1296\)
\(A=\dfrac{6}{7}x^2y^2.\left(-3\dfrac{1}{2}x^2y\right)\)
\(=\dfrac{6}{7}x^2y^2.\left(-\dfrac{7}{2}\right)x^2y\)
\(=-3x^4y^3\)
b)Có: \(\dfrac{x}{y}=-\dfrac{2}{3}\Leftrightarrow\dfrac{x}{2}=\dfrac{-y}{3}=\dfrac{x-y}{2+3}=\dfrac{5}{5}=1\)
\(\Rightarrow x=2;y=-3\)
Tại \(x=2;y=-3\) , giá trị của biểu thức là:
\(-3.2^4.\left(-3\right)^3=-3.16.\left(-27\right)=1296\)
a: \(A=\dfrac{-1}{2}x^2y\cdot\dfrac{3}{2}xy=-\dfrac{3}{4}x^3y^2\)
\(B=x^2y^2\cdot y=x^2y^3\)
\(C=-\dfrac{1}{8}y^3x^2=-\dfrac{1}{8}x^2y^3\)
\(D=-x^2y^2\cdot\dfrac{-2}{3}x^3y=\dfrac{2}{3}x^5y^3\)
Các đa thức đồng dạng là B và C
b: \(\left\{{}\begin{matrix}-\dfrac{3}{4}x^3y^2>0\\-\dfrac{1}{8}x^2y^3>0\\\dfrac{2}{3}x^5y^3>0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^3< 0\\y^3< 0\\xy>0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x< 0\\y< 0\end{matrix}\right.\)
a) \(A=\left(\dfrac{1}{2^3}.3.\dfrac{13}{3}\right)\left(a^{3+2+1}\right)\left(x^{1+3}\right)\left(y^{1+2}\right)=\dfrac{13}{8}.a^6.x^4.y^3\)
\(B=\left[2^k.\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2\right]\left(x^{2k+2}\right)\left(y^{3k+2.2}\right)\left(z^{4k+}\right)=2^{k-2}.x^{2\left(k+1\right)}.y^{3k+4}.z^{4k}\)
\(a,-x^4\left(yx\right)^2\left(-x\right)^2\left(-y\right)^3=x^8y^5\)
\(\dfrac{1}{2}ax^3\left(-xy\right)\left(-y\right)^2=\dfrac{1}{2}ax^4y^2\)
\(-\dfrac{4}{5}y\left(\dfrac{3}{2}x^2y\right)^4=-\dfrac{81}{20}x^8y^5\)
b, \(\dfrac{1}{2}ax^3\left(-xy\right)\left(-y\right)^2\)
\(=-\dfrac{a}{2}x^4y^3\)
c, \(-\dfrac{4}{5}y\left(\dfrac{3}{2}x^2y\right)^4\)
\(=-\dfrac{4}{5}y.\dfrac{81}{16}x^8y^4=-\dfrac{81}{20}x^8y^5\)
Chúc bạn học tốt!!!