Cột thân đứng | Cột thân leo | Cột thân bò |
1,2 | 3,4,6 | 5,7 |
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Thân gỗ: bach đàn, lim, đa.
Thân cột: dừa, cau, cau đuôi chồn.
Thân cỏ: cỏ thìa, cỏ lan chi, cây thảm cỏ.
Thân leo bằng tua cuốn: khô qua, bầu, bí.
Thân leo bằng thân quấn: bìm bìm,trầu, liêm hồ.
Thân bò: dưa hấu , rau má, rau muống.
20 cây thân gỗ : xoan , xoài ,vải ,mít, lim, thông, nhãn,mận , sấu, tùng , bưởi, ban, đào ,si, dâu ta, cẩm lai,lát xanh, gụ lau, trắc vàng ,pơ-mu....
5 cây thân cột : kè Nhật Bản, dừa, cau trắng ,cau đuôi chồn, thiên tuế.
10 cây thân cỏ : cải , nha đam, mạ ,ngô,cỏ may, đền , đây , dâu tây , cỏ gà, dừa cạn.
10 cây thân bò : khoai lang,càng cua , dệu , rau má , sam, rau trai , đắng đất, bí đỏ .
5 cây thân quấn : mây , mồng tơi ,đậu ván, tơ hồng ,tiêu.
10 cây thân leo : bông giấy , chanh leo,rạng đông, cát đằng ,hồng anh, thiên lí,đỗ,liêm hồ đằng,bìm bìm,đậu biếc.
5 cây lá kép :phượng , xấu hổ ,hồng, xoan,,nhãn .
2. Quang hợp và hô hấp là 2 quá trình ngược nhau diễn ra trong tế bào thực vật nhưng 2 quá trình này lại có mối quan hệ thống nhất hữu cơ với nhau .
- Sản phẩm của quang hợp chính là nguyên liệu của quá trình hô hấp. Hô hấp tạo ra CO2 và H2O được sử dụng làm nguyên liệu cho quá trình quang hợp .- Các sản phẩm trung gian được tạo ra trong quá trình hô hấp được thực vật sử dụng để kết hợp với các sản phẩm của quá trình quang hợp tổng hợp nên các chất hữu cơ quan trọng như lipit, protein…chú thích
1. Biểu bì
2. Thịt vỏ
3. Mạch rây
4. Mạch gỗ
5. Ruột
Đáp án: D
Thân gỗ: cứng, cao, có cành. Thân cột: cứng, cao, không cành – SGK trang 44
Đáp án: D
Thân gỗ: cứng, cao, có cành. Thân cột: cứng, cao, không cành – SGK trang 44