K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 5 2023

Quá trình biến đổi thức ăn xảy ra mạnh mẽ nhất trong dạ dày. Đây là nơi thức ăn được hòa trộn với các enzym và acid tiêu hóa để giúp phân hủy thức ăn thành các chất dinh dưỡng nhỏ hơn có thể được hấp thu vào cơ thể. Ngoài ra, dạ dày cũng có khả năng giữ lại thức ăn trong một khoảng thời gian dài để tiêu hóa và giúp cơ thể hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng từ thức ăn.

 

5 tháng 1 2023

Bạn tham khảo nhé:

- Ruột non là nơi xảy ra quá trình biến đổi hóa học của thức ăn mạnh và triệt để nhất:

Sự biến đổi thức ăn ở ruột non chủ yếu là tiêu hóa hóa học nhờ sự tham gia của các en zim có trong dịch vị tụy, dịch ruột và sự hổ trợ của dịch mật. Với đầy đủ các loại en zim tất cả các loại chất trong thức ăn đều được biến đổi thành sản phẩm đơn giản mà cơ thể hấp thụ được.

a. Men của dịch tụy

- Aminlaza biến đổi tinh bột thành mantôzơ.

- Tripsin biến đổi Prôtêin thành axitamin.

- Lipaza biến lipit thành axít béo và glyxêrin.

b. Men của dịch ruột

- Amilaza

- Mantaza biến mantôzơ thành Glucôzơ

- Sactaza biến Saccarôzơ thành Glucôzơ.

- Lactaza biến Lactôzơ thành Glucôzơ.

c. Dịch mật

Không chứa enzim tiêu hóa nhưng chứa muối mật có tác dụng nhủ tương hóa lipip tạo điều kiện cho sự tiêu hóa lipip

5 tháng 1 2023

ruột non

25 tháng 2 2019

Chọn đáp án D

28 tháng 6 2019

Chọn đáp án D

20 tháng 12 2019

Chọn đáp án: B

Giải thích: Biến đổi lí học của thức ăn là do sự co bóp của dạ dày

23 tháng 12 2020

khocroi

23 tháng 12 2020

gianroi

5 tháng 12 2018

1. Vì vitamin là hợp chất dinh dưỡng đơn giản nên được hấp thụ thẳng vào máu còn các chất còn lại (tinh bột) cấu tạo khá phức tạp nên phải nhờ các dịch tiêu hóa tiết dịch để đơn giản hóa hợp chất phức tạp thành đơn giản để cơ thể hấp thụ

2.(Mình không hiểu)

16 tháng 12 2021

Tá tràng

16 tháng 12 2021

Tá tràng

 

15 tháng 12 2021

Khoang miệng

15 tháng 12 2021

quá trình biến đổi lí +hoá học của thức ăn diễn ra đồng thời ở bộ phận: miệng, dạ dày, ruột non

- Biến đổi lí học: nhờ hoạt động phối hợp của răng, lưỡi, các cơ môi và má cùng các tuyến nước bọt thực hiện các hoạt động tiết nước bọt, nhai, đảo trộn thức ăn, tạo viên thức ăn: làm mềm thức ăn, giúp thức ăn thấm nước bọt, tạo viên vừa để nuốt.

- Biến đổi hóa học: hoạt động của enzim amilaza giúp biến đổi một phần tinh bột (chín) trong thức ăn thành đường mantozo.