Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
-thể hiện sự ân cần :+lắng nghe khách
+phục vụ cẩn thận
-khi kết thúc bữa ăn
-cần làm:+nhẹ nhàng
+sạch sẽ
Các nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý
- Nhu cầu của các thành viên trong gia đình.
- Điều kiện tài chính.
- Sự cân bằng chất dinh dưỡng.
- Thay đổi món ăn.
Cách bày bàn :
- Bàn ăn cần phải trang trí lịch sự, đẹp mắt. Món ăn đưa ra theo thực đơn được trình bày đẹp, hài hòa về màu sắc và hương vị.
- Cách trình bày bàn ăn và bố trí chỗ ngồi cho khách phụ thuộc vào tính chất của bữa ăn.
- Thu nhập của gia đình là tổng các khoản thu bằng tiền hoặc hiện vật do lao động của các thành viên trong gia đình tạo ra.
Thu nhập của gia đình em : tiền lương, tiền thưởng, tiền làm ngoài giờ, tiền lãi tiết kiệm, tiền học bổng, tiền bán phế liệu cho công nhân để tái chế.
Thu dọn bàn ăn :
- Xếp dụng cụ ăn uống theo từng loại (bát, đĩa, cốc)
- Không thu dọn dụng cụ ăn uống khi còn người đang ăn.
Chúc bạn thi tốt nha. Nhớ tick mk nhé.
Ăn đúng bữa, đúng cách, không làm việc khác khi ăn uống.
Để tổ chức tốt bữa ăn, cần thực hiện theo quy trình gồm các công việc:
- Xây dựng thực đơn
- Chọn lựa thực phẩm phù hợp theo thực đơn
- Chế biến món ăn
- Trình bày và thu dọn sau khi ăn
Tại sao những công việc này phải thực hiện theo quy trình?
TL; Để công việc tổ chức bữa ăn sẽ được tiến hành trôi chảy, khoa học
-xây dựng thực đơn
-chọn lựa thực phẩm cho thực đơn
-chế bjen món ăn
- trjnh bày bàn ăn và thu dọn sau khj ăn
Bữa ăn tiệc / cỗ
Cơ cấu | Ví dụ |
Món khai vị | súp |
Món sau khai vị | tôm chiên |
Món chính | cari - bánh mì |
Món thêm | lẩu nấm |
Tráng miệng | rau câu dừa |
Nước uống | pepsi |
Bữa ăn thường ngày :
Cơ cấu | Ví dụ |
chính | cơm |
món mặn | cá kho tộ |
món canh | canh bí nấu thịt |
=> Giống nhau : đều là bữa ăn có đầy đủ các chất dinh dưỡng
Khác nhau : bữa tiệc nhiều món hơn và trang trọng hơn bữa ăn thường ngày.
Bày bàn và thu dọn sau khi ăn cần làm những công việc:
-Chuẩn bị dụng cụ
- Bày bàn
- Cách phục vụ
Nếu đúng bạn có thể tik cho mk
Chúc bạn học tốt!!
Một trong những điểm cần lưu ý khi xây dựng thực đơn là
A: Cân bằng dinh dưỡng
B: Có đủ các loại món ăn theo cơ cấu bữa ăn
C: Lựa chọn thực phẩm cho thực đơn
D: Khi dọn tránh với tay trước mặt khách
Việc thu dọn bàn ăn sau bữa ăn được tiến hành khi tất cả mọi người đã ăn xong ( kết thúc bữa ăn )
Những việc cần làm khi thu dọn sau bữa ăn là :
- Thu dọn những đồ ăn thừa ( nếu có ) đề và tự bảo quản hoặc ko ăn đc nữa thì đo đi
- Thu dọn và rửa sạch sẽ bát đũa ...
- Lau bàn ăn , quet sạch sẽ cho ăn
Chắc như vậy đó . Chúc bạn hắc tốt nhé ! hihi...
han sara trả lời đúng rồi!