K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 4 2017

Việc thu dọn bàn ăn sau bữa ăn được tiến hành khi tất cả mọi người đã ăn xong ( kết thúc bữa ăn )

Những việc cần làm khi thu dọn sau bữa ăn là :

- Thu dọn những đồ ăn thừa ( nếu có ) đề và tự bảo quản hoặc ko ăn đc nữa thì đo đi

- Thu dọn và rửa sạch sẽ bát đũa ...

- Lau bàn ăn , quet sạch sẽ cho ăn

Chắc như vậy đó . Chúc bạn hắc tốt nhé ! hihi...

29 tháng 4 2017

han sara trả lời đúng rồi!

18 tháng 4 2019

-thể hiện sự ân cần :+lắng nghe khách

+phục vụ cẩn thận

-khi kết thúc bữa ăn

-cần làm:+nhẹ nhàng

+sạch sẽ

8 tháng 5 2019

Các nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý

- Nhu cầu của các thành viên trong gia đình.

- Điều kiện tài chính.

- Sự cân bằng chất dinh dưỡng.

- Thay đổi món ăn.

Cách bày bàn :

- Bàn ăn cần phải trang trí lịch sự, đẹp mắt. Món ăn đưa ra theo thực đơn được trình bày đẹp, hài hòa về màu sắc và hương vị.

- Cách trình bày bàn ăn và bố trí chỗ ngồi cho khách phụ thuộc vào tính chất của bữa ăn.

- Thu nhập của gia đình là tổng các khoản thu bằng tiền hoặc hiện vật do lao động của các thành viên trong gia đình tạo ra.

Thu nhập của gia đình em : tiền lương, tiền thưởng, tiền làm ngoài giờ, tiền lãi tiết kiệm, tiền học bổng, tiền bán phế liệu cho công nhân để tái chế.

Thu dọn bàn ăn :

- Xếp dụng cụ ăn uống theo từng loại (bát, đĩa, cốc)

- Không thu dọn dụng cụ ăn uống khi còn người đang ăn.

Chúc bạn thi tốt nha. Nhớ tick mk nhé.

21 tháng 12 2021

D

21 tháng 12 2021

d

Ăn đúng bữa, đúng cách, không làm việc khác khi ăn uống.

26 tháng 11 2021

D

Để tổ chức tốt bữa ăn, cần thực hiện theo quy trình gồm các công việc:

- Xây dựng thực đơn

- Chọn lựa thực phẩm phù hợp theo thực đơn

- Chế biến món ăn

- Trình bày và thu dọn sau khi ăn

Tại sao những công việc này phải thực hiện theo quy trình?

TL; Để công việc tổ chức bữa ăn sẽ được tiến hành trôi chảy, khoa học

31 tháng 3 2017

-xây dựng thực đơn

-chọn lựa thực phẩm cho thực đơn

-chế bjen món ăn

- trjnh bày bàn ăn và thu dọn sau khj ăn

22 tháng 4 2017

Bữa ăn tiệc / cỗ

Cơ cấu Ví dụ
Món khai vị súp
Món sau khai vị tôm chiên
Món chính cari - bánh mì
Món thêm lẩu nấm
Tráng miệng rau câu dừa
Nước uống pepsi

Bữa ăn thường ngày :
Cơ cấu Ví dụ
chính cơm
món mặn cá kho tộ
món canh canh bí nấu thịt

=> Giống nhau : đều là bữa ăn có đầy đủ các chất dinh dưỡng

Khác nhau : bữa tiệc nhiều món hơn và trang trọng hơn bữa ăn thường ngày.

23 tháng 4 2017

mình chưa hiểu ý bạn lắm

23 tháng 4 2019

Bày bàn và thu dọn sau khi ăn cần làm những công việc:

-Chuẩn bị dụng cụ

- Bày bàn

- Cách phục vụ

Nếu đúng bạn có thể tik cho mk

Chúc bạn học tốt!!

7 tháng 5 2021

Một trong những điểm cần lưu ý khi xây dựng thực đơn là

A: Cân bằng dinh dưỡng

B: Có đủ các loại món ăn theo cơ cấu bữa ăn

C: Lựa chọn thực phẩm cho thực đơn

D: Khi dọn tránh với tay trước mặt khách