Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Các phương pháp bảo quản thực phẩm đó như phơi khô, ướp muối, ướp đá và bảo quản trong tủ lạnh ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc, giúp thực phẩm lâu hơn mà không bị hỏng.
Zzz 🎄
tham khao
CÁC BIỆN PHÁP ĐẢM BẢO VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM
Chọn thực phẩm an toàn. ...
Nấu chín kỹ hức ăn. ...
Ăn ngay sau khi nấu. ...
Bảo quản cẩn thận các thức ăn đã nấu chín. ...
Nấu lại thức ăn thật kỹ ...
Tránh nhiễm khuẩn chéo giữa thức ăn chín và sống. ...
Rửa tay sạch trước khi chế biến thức ăn. ...
Giữ sạch các bề mặt chế biến thức ăn.
Tham khảo
Bảo quản lạnh hoặc đông lạnh các thực phẩm loại dễ ôi thiu ngay khi bạn mang về nhà. Nhiệt độ bảo quản lạnh là 5 độ C (chỉ có thể làm chậm sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh) và đông lạnh là - 18 độ C (âm 18 độ C, có thể làm ngừng sự phát triển của vi khuẩn nhưng vi khuẩn đó nếu có vẫn không bị chết). Kiểm tra các nhiệt độ này định kỳ bằng loại nhiệt kế đặc biệt dùng cho tủ lạnh.
- Gói thật kín các thực phẩm chuẩn bị bảo quản đông lạnh, cần để các phần còn thừa trong các dụng cụ chứa đựng kín.
- Để trứng trong các khay riêng và đặt trong tủ lạnh. Không đặt trứng trên cánh cửa tủ lạnh.
- Luôn bảo quản lạnh hoặc đông lạnh hải sản cho tới khi chế biến.
- Không để quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh làm không khí trong tủ lạnh kém lưu thông dẫn tới giảm tác dụng bảo quản của tủ lạnh. Kiểm tra các dụng cụ chứa đựng thực phẩm để tránh dò rỉ. Nếu thực phẩm nghi ngờ bị ôi thiu thì cần bỏ đi.
- Nhiều loại thực phẩm không phải là thịt, cá, rau hoặc các sản phẩm từ sữa vẫn cần được bảo quản lạnh, nếu không có thể bị hỏng.
7/
Bảo quản lạnh hoặc đông lạnh các thực phẩm loại dễ ôi thiu ngay khi bạn mang về nhà. Nhiệt độ bảo quản lạnh là 5 độ C (chỉ có thể làm chậm sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh) và đông lạnh là - 18 độ C (âm 18 độ C, có thể làm ngừng sự phát triển của vi khuẩn nhưng vi khuẩn đó nếu có vẫn không bị chết). Kiểm tra các nhiệt độ này định kỳ bằng loại nhiệt kế đặc biệt dùng cho tủ lạnh.
- Gói thật kín các thực phẩm chuẩn bị bảo quản đông lạnh, cần để các phần còn thừa trong các dụng cụ chứa đựng kín.
- Để trứng trong các khay riêng và đặt trong tủ lạnh. Không đặt trứng trên cánh cửa tủ lạnh.
- Luôn bảo quản lạnh hoặc đông lạnh hải sản cho tới khi chế biến.
- Không để quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh làm không khí trong tủ lạnh kém lưu thông dẫn tới giảm tác dụng bảo quản của tủ lạnh. Kiểm tra các dụng cụ chứa đựng thực phẩm để tránh dò rỉ. Nếu thực phẩm nghi ngờ bị ôi thiu thì cần bỏ đi.
- Nhiều loại thực phẩm không phải là thịt, cá, rau hoặc các sản phẩm từ sữa vẫn cần được bảo quản lạnh, nếu không có thể bị hỏng.
8/– Sườn xào chua ngọt
– Canh ngao nấu rau cải
– Dưa chua muối
– Tráng miệng: Bưởi
9/- Trang phục có vai trò che chở, bảo vệ cơ thể con người khỏi một số tác động có hại của thời tiết và môi trường.
- Trang phục góp phần tôn lên vẻ đẹp của người mặc.
- Qua trang phục, thể hiện được những thông tin về người mặc như sở thích, nghề nghiệp.
10/Vải sợi thiên nhiên, vải kaki , vải cotton, vải sợi pha,......
phải bảo quản thực phẩm vì thực phẩm dễ bị vi khuẩn xâm nhập gây ôi thiu
có thể bảo quản thực phẩm bằng phương pháp cất trong tủ lạnh, sấy khô, ướp muối,...
ví dụ sấy khô cá, cho rau vào tủ lạnh rau sẽ không bị héo,ướp muối thì mk chưa tìm ra ví dụ thôi bạn lấy hai phương pháp thôi nhé
tk mk na, thanks nhiều !
phải bảo quản thực phẩm vì thực phẩm dễ bị vi khuẩn xâm nhập gây ôi thiu
có thể bảo quản thực phẩm bằng phương pháp cất trong tủ lạnh, sấy khô, ướp muối,...
Ví dụ sấy khô cá, cho rau vào tủ lạnh rau sẽ không bị héo,ướp muối thì mk chưa tìm ra ví dụ thôi bạn lấy hai phương pháp thôi nhé
ùng nhiệt độ nguy hiểm cho thực phẩm trong phạm vi từ 5 đến 60 độ C, trong đó vi khuẩn phát triển nhanh nhất trong khoảng từ 21 đến 51 độ C. Thức ăn càng nằm trong phạm vi nhiệt độ này, nguy cơ vi khuẩn sẽ bắt đầu phát triển trên thực phẩm của bạn càng lớn.
Tham khảo nha em:
1.
Bảo quản thực phẩm là quá trình xử lý thức ăn nhằm ngăn chặn hoặc làm chậm việc thức ăn bị hư hỏng (giảm chất lượng và giá trị dinh dưỡng hoặc không thể ăn được), nhờ đó thực phẩm giữ được lâu hơn.
2.
Sơ chế thực phẩm
- Là khâu chuẩn bị thực phẩm trước khi chế biến
- Gồm các bước :
+ Rửa sạch thực phẩm
+ Sơ chế vệ sinh, đảm bảo an toàn thực phẩm
Câu 1:
Bởi vì thực phẩm nếu không ăn liền và không bảo quản thì sau một thời gian sẽ bị hư hỏng nên cần phải bảo quản thực phẩm để
+Kéo dài thời hạn sử dụng thức ăn
+Ngăn các vi khuẩn , côn trùng (ruồi,nhặng,..) quá trình oxi hóa từ môi trường làm thực phẩm bị hư và giữ thức ăn luôn được tươi ngon.
Câu 2: Đầu tiên phải phân loại thực phẩm thành các dạng rau củ quả, tươi sống,hay thực phẩm đông lạnh,khô ..sau đó:
+Đối với các loại rau, củ, quả: Gọt vỏ, cắt gốc, rửa sạch, ngâm với nước muối hoặc sử dụng máy sử lý chuyên dụng để vệ sinh, khử trùng.
+ Đối với các loại thực phẩm tươi sống: Làm sạch, rửa sạch, rồi chế biến hoặc bảo quản trong các loại tu chuyên dụng ở nhiệt độ thích hợp/.
+ Đối với các loại gia vị, thực phẩm khô, đông lạnh, đóng hộp: Phân loại và bảo quản theo từng vị trí cụ thể.
Vì bảo quản thực phẩm rất quan trọng và là điều cần thiết trong cuộc sống. Nởi nó giúp cho chúng kéo dài được thời gian sử dụng đồ ăn, thức uống. Bên cạnh đó, bảo quản thực phẩm còn giúp cho thực phẩm giữ lại được nguyên vẹn các chất dinh dưỡng và an toàn thực phẩm khi sử dụng.
Ở gia đình em những thực phẩm được bảo quản bằng đường hoặc muối nồng độ cao là: các loại rau củ quả muối, cá, tôm.
Chúc học tốt!