K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 12 2016

Cơm, cá, thịt bò,( mắm này là nc mắm hở bn) sẽ bị biến đổi về mặt hóa học

Cơm sẽ biến thành đường đơn

Cá và thịt bò sẽ bị biến đỏi thành các đơn phân axit amin

Còn canh sẽ dc cơ thể hấp thu trực tiếp

Thành phần chín của đậu là đậu tương, nên có lẽ cơ thể sẽ ko tiêu hóa đậu tương mà chỉ có thể hấp thụ các chất dinh dưỡng mà đậu tương mang đến( đến h mk cx chưa biết cơ chế tiêu hóa đậu tương)

Vì cơ thể chưa có cơ quan tiêu hóa rau( Thực tế cơ qua tiêu hóa rau chín là manh tràng nhưng ở con ng manh tràng đã bị tiêu giản đi và ko cần thiết, đó là ruột thừa). cơ thể chỉ có thể hấp thụ những vitamin và chất dinh dưỡng mà rau mang đến thôi.

Thế NHé (^^)

24 tháng 12 2021

a

3 tháng 5 2022

Tham khảo

Người mắc bệnh tiểu đường được khuyến khích ăn các loại tinh bột giàu chất xơ  chúng mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng cũng không nên ăn quá nhiều. Nguyên do là khi cơ thể hấp thụ tinh bột sẽ làm tăng đường huyết lên phạm vi không an toàn và khiến bệnh nhân tăng cân.

31 tháng 3 2018

- Những loại thực phẩm giàu chất đường bột là: gạo, ngô, khoai, sắn, lúa mạch, bánh mì, đậu xanh,…

- Thực phẩm giàu chất béo: bơ, mỡ động vật, dầu thực vật,…

- Những thực phẩm giàu protein: thịt, cá, trứng, sữa,…

- Sự phối hợp các loại thực phẩm trong bữa ăn có ý nghĩa: giúp cân bằng hàm lượng dinh dưỡng trong các bữa ăn, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của cơ thể.

Tham khảo:
- Khi ta nhai cơm lâu trong miệng thấy  cảm giác ngọt vì tinh bột trong cơm đã chịu tác dụng của enzim amilaza trong nước bọt và biến đổi một thành phần thành đường mantôzơ, đường này đã tác động vào các gai vị giác trên lưỡi cho ta cảm giác ngọt.

4 tháng 1 2022

vì cơm hay bánh mì làm từ tinh bột sau khi nhai thik nước dãi tiết ra chứa enzim phân hủy tinh bột thành đường nên có vị ngọt

 

29 tháng 11 2017

Cháo là chất tinh bột (gluxit),Sữa là chất đạm (protein).Vậy :khi ta ăn cháo hay uống sữa, các loại thức ăn này được biến đổi trong khoang miệng như thế nào?

Khi cho Cháo là chất tinh bột (gluxit),Sữa là chất đạm (protein) thì miệng ta tiết ra chất enzim, chất này làm biến đổi vị làm cho Cháo là chất tinh bột (gluxit),Sữa là chất đạm (protein) trở nên ngọt

3 tháng 12 2017

Cháo: thấm một ít nước bọt, một phần tinh bột trong cháo bị men amilaza phân giải thành đường mantôzơ.
Sữa : thấm một ít nước bọt, sự tiêu hóa hóa học không diễn ra ờ khoang miệng do thành phần hóa học của sữa là prôtêin và đường đôi hoặc đường đơn.

19 tháng 1 2018

1. Bữa sáng:

- Bánh mì: 65gam + Kẹp 20g thịt gà xé
- Sữa đặc có đường: 15gam
2. Bữa trưa:

- Cơm(gạo tẻ): 250gam
- Đậu phụ: 75gam
- Thịt lợn ba chỉ: 100gam
- Dưa cải bẹ xanh: 100gam
- 1 trái trứng luộc(hay chiên)
3. Bữa tối:

- Cơm(gạo tẻ): 220gam
- Cá chép: 100gam
- Rau muống: 200gam

Ví dụ: Lượng thức ăn của một nữ sinh lớp 8 ăn trong một ngày
1. Bữa sáng:

- Bánh mì: 65gam
- Sữa đặc có đường: 15gam
2. Bữa trưa:

- Cơm(gạo tẻ): 200gam
- Đậu phụ: 75gam
- Thịt lợn ba chỉ: 100gam
- Dưa cải muối: 100gam
3. Bữa tối:

- Cơm(gạo tẻ): 200gam
- Cá chép: 100gam
- Rau muống: 200gam

17 tháng 1 2022

ko phải trao đổi chất 

chất vô cơ không có sự trao đổi

=>  hiện tượng vôi sống hút nước trở thành vôi tôi ko phải trao đổi chất 

TK ạ