Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
sửa x^2 - x^2y + y^2 + 4xy
Thay x = 1 ; y = 2 vào ta được
\(1-2+4+8=11\)
* Rút gọn:
\(A=\left(x^2+xy-y^2\right)-x^2-4xy-3y^2\)
\(A=x^2+xy-y^2-x^2-4xy-3y^2\)
\(A=\left(x^2-x^2\right)+\left(xy-4xy\right)+\left(-y^2-3y^2\right)\)
\(A=-3xy-4y^2\)
* Tính:
Thay x=0,5 và y= -4 vào biểu thức trên, ta được:
\(-3.0,5.\left(-4\right)=-1,5.\left(-4\right)=6\)
Vậy: giá trị biểu thức \(A=-3xy-4y^2\)tại x=0,5 và y=-4 là 8
Bạn nên viết đề bằng công thức toán (biểu tượng $\sum$ góc trái khung soạn thảo) để mọi người hiểu đề của bạn hơn nhé.
a: C=A-B
\(=5x^3+y^3-3x^2y+4xy^2-4x^3+6x^2y-xy^2\)
\(=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3\)
D=A+B
\(=5x^3+y^3-3x^2y+4xy^2+4x^3-6x^2y+xy^2\)
\(=9x^3-9x^2y+5xy^2+y^3\)
bậc của C là 3
bậc của D là 3
b: Thay x=0 và y=-2 vào D, ta được:
\(D=9\cdot0^3-9\cdot0^2\left(-2\right)+5\cdot0\cdot\left(-2\right)^2+\left(-2\right)^3\)
\(=0-0+0-8=-8\)
c: Thay x=-1 và y=-1 vào C, ta được:
\(C=\left(-1\right)^3+3\cdot\left(-1\right)^2\cdot\left(-1\right)+3\cdot\left(-1\right)\cdot\left(-1\right)^2+\left(-1\right)^3\)
=-8
a: \(A=5\cdot2\cdot\left(-3\right)-10+3\cdot\left(-3\right)=-30-10-9=-49\)
b: \(B=8\cdot1\cdot\left(-1\right)^2-1\cdot\left(-1\right)-2\cdot1-10\)
=8+1-2-10
=-3
A=2x3y4-5x(xy2)2+xy2(xy)2
A=2x3y4-5x(x2y4)+xy2(x2y2)
A=2x3y4-5x3y4+x3y4
A=-2x3y4
Tại \(x=-1;y=\frac{1}{2}\) ta có:
A=-2x3y4
A=\(-2.\left(-1\right)^3.\left(\frac{1}{2}\right)^4\)
A=\(2.\frac{1}{16}\)
A=\(\frac{1}{8}\)
Vậy A=\(\frac{1}{8}\)
Từ sau bn ghi ra mũ luôn nha đọc đề bài bn khó hiểu quá
A=2x3y4-5x(xy2)2+xy2(xy)2
A=2x3y4-5x(x2y4)+xy2(x2y2)
A=2x3y4-5x3y4+x3y4
A=-2x3y4
Thay x=2, y=-1/2 vào B ta có:
\(B=x^3+2x^2y-4xy^2+2y-3\\=2^3+2.2^2.\left(-\dfrac{1}{2}\right)-4.2.\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2+2.\left(-\dfrac{1}{2}\right)-3\\
=8-4-2-1-3\\
=-2\)
Thay x = 2 ; y = -1/2 ta được
\(B=8+2.4\left(-\dfrac{1}{2}\right)-\dfrac{4.2.1}{4}+2\left(-\dfrac{1}{2}\right)-3\)
\(=8-4-2-1-3=-2\)