Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1) \(\frac{25}{12}.x+\frac{11}{15}=\frac{9}{10}\)
=> \(\frac{25}{12}.x=\frac{9}{10}-\frac{11}{15}\)
=> \(\frac{25}{12}.x=\frac{1}{6}\)
=> \(x=\frac{1}{6}:\frac{25}{12}\)
=> \(x=\frac{2}{25}\)
Vậy \(x=\frac{2}{25}\).
3) \(\frac{29}{12}.\left[x\right]-\frac{5}{6}=\frac{3}{8}\)
=> \(\frac{29}{12}.\left[x\right]=\frac{3}{8}+\frac{5}{6}\)
=> \(\frac{29}{12}.x=\frac{29}{24}\)
=> \(x=\frac{29}{24}:\frac{29}{12}\)
=> \(x=\frac{1}{2}\)
Vậy \(x=\frac{1}{2}\).
4) \(\left[4x+\frac{3}{4}\right]-\frac{5}{4}=2\)
=> \(\left[4x+\frac{3}{4}\right]=2+\frac{5}{4}\)
=> \(4x+\frac{3}{4}=\frac{13}{4}\)
=> \(4x=\frac{13}{4}-\frac{3}{4}\)
=> \(4x=\frac{5}{2}\)
=> \(x=\frac{5}{2}:4\)
=> \(x=\frac{5}{8}\)
Vậy \(x=\frac{5}{8}\).
5) 2x + 2x+3 = 144
⇔ 2x + 2x . 23 = 144
⇔ 2x . (1 + 23) = 144
⇔ 2x . 9 = 144
⇔ 2x = 144 : 9
⇔ 2x = 16
⇔ 2x = 24
=> x = 4
Vậy x = 4.
Chúc bạn học tốt!
Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu
a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)
=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84
=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84)
=> 156 - 56x = 24x - 324
=> 24x + 56x = 324 + 156
=> 80x = 480
=> x = 480 : 80 = 6
Vậy x = 6
a) \(x^4-y^4=\left(x^2\right)^2-\left(y^2\right)^2=\left(x^2-y^2\right)\left(x^2+y^2\right)=\left(x+y\right)\left(x-y\right)\left(x^2+y^2\right)\)
c) \(36-12x+x^2=x^2-12x+36=x^2-6x-6x+36\)
\(=x\left(x-6\right)-6\left(x-6\right)=\left(x-6\right)\left(x-6\right)=\left(x-6\right)^2\)
\(x^4-y^4\)
\(=\left(x^2-y^2\right)\left(x^2+y^2\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(x+y\right)\left(x^2+y^2\right)\)
\(4x^2+12x+9\)
\(=\left(2x\right)^2+2.2x.3+9\)
\(=\left(2x+3\right)^2\)
\(36-12x+x^2\)
\(=6^2-2.6.x+x^2\)
\(=\left(6-x\right)^2\)
a: \(\Leftrightarrow\left|x-1\right|=3-2x\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(2x-3-x+1\right)\left(2x+3+x-1\right)=0\\x< =\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(x-2\right)\left(3x+2\right)=0\\x< =\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)
=>x=-2/3
b: Trường hợp 1: x<-3
Pt sẽ là:
\(-x-1-x-3=10-4x\)
=>-2x-4=10-4x
=>2x=14
hay x=7(loại)
Trường hợp 2: -3<=x<-1
Pt sẽ là \(x+3-x-1=10-4x\)
=>10-4x=2
=>4x=8
hay x=2(loại)
Trường hợp 3: x>=-1
Pt sẽ là x+1+x+3=10-4x
=>2x+4=10-4x
=>6x=6
hay x=1(nhận)
a, x^2-4=8(x-2)
=> x^2 - 4 = 8.x - 16
=> x^2 = (8.x - 16) - 4
=> x^2 = 8.x - (16+4)
=> x^2 = 8.x - 20
A, \(x^2-4=8\left(x-2\right)\)=> \(\left(x-2\right).\left(x+2\right)=8\left(x-2\right)=>\left(x-2\right).\left(x+2\right)-8\left(x-2\right)=0\)
=>\(\left(x-2\right).\left(x-6\right)=0\)
=> x = 2 hoặc x =6
B. \(x^2-4x+4=9\left(x-2\right)\)=> \(\left(x-2\right)^2=9\left(x-2\right)=>\left(x-2\right)^2-9\left(x-2\right)=0\)
=>\(\left(x-2\right).\left(x-11\right)=0\)=> x =2 hoặc x =11
C. \(4x^2-12x+9=\left(5-x\right)^2=>\left(2x-3\right)^2=\left(5-x\right)^2\)
=>\(\left(2x-3\right)^2-\left(5-x\right)^2=>\left(3x-8\right).\left(x+2\right)=0\)
=> x = 3/8 hoặc x = - 2