Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a,\(\left(x-15\right):50+22=24\)
\(< =>\frac{\left(x-15\right)}{50}=2< =>x-15=100\)
\(< =>x=100+15=115\)
b,\(42-\left(2x+32\right)+12:2=6\)
\(< =>42-2x-32=0\)
\(< =>10-2x=0< =>x=\frac{10}{2}=5\)
Làm nốt :
c) \(134-2\left\{156-6\cdot\left[54-2\cdot\left(9+6\right)\right]\right\}\cdot x=86\)
=> 134 - 2{156 - 6 . [54 - 2 . 15]} . x = 86
=> 134 - 2{156 - 6 . [54 - 30]} . x = 86
=> 134 - 2{156 - 6. 24} . x = 86
=> 134 - 2{156 - 144} . x = 86
=> 134 - 2.12 . x = 86
=> 134 - 24 . x = 86
=> 24.x = 48
=> x = 2
Bài 2 : a) 120 : [21 - (4x - 4)] = 23.3
=> 120 : [21 - (4x - 4)] = 8.3
=> 120 : [21 - (4x - 4)] = 24
=> 21 - (4x - 4) = 5
=> 4x - 4 = 16
=> 4x = 20
=> x = 5
b) 3.[205 - (x - 9)] - 486 = 0
=> 3.[205 - (x - 9)] = 486
=> 205 - (x - 9) = 162
=> x - 9 = 205 - 162 = 43
=> x = 43 + 9 = 52
c) 204 - 2{200 - 5.[64 - 2.(11 + 6)]} . x = 4
=> 204 - 2{200 - 5.[64 - 2.17]} . x = 4
=> 204 - 2{200 - 5 .[64 - 34]}.x = 4
=> 204 - 2{200 - 5.30} . x = 4
=> 204 - 2{200 - 150}.x = 4
=> 204 - 2.50 . x = 4
=> 2.50.x = 200
=> 100.x = 200
=> x = 2
1) |x + 2| = 4
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=4\\x+2=-4\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-6\end{cases}}\)
2) 3 – |2x + 1| = (-5)
\(\Leftrightarrow\left|2x+1\right|=8\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=8\\2x+1=-8\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\x=\frac{-9}{2}\end{cases}}\)
3) 12 + |3 – x| = 9
\(\Leftrightarrow\left|3-x\right|=-3\)(vô lí)
=>\(x=\varnothing\)
1) I x+2 I=4
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=4\\x+2=-4\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-6\end{cases}}}\)
2) \(3-|2x+1|=-5\)
\(\Leftrightarrow|2x+1|=8\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=8\\2x+1=-8\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=7\\2x=-9\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\x=\frac{-9}{2}\end{cases}}}\)
3) \(12+|3-x|=9\)
\(\Leftrightarrow|3-x|=-3\)(vô lí vì I 3-x I \(\ge\)0)
a) 2(4x-8)-7(3+x)=|-4|.(3-2)
8x-16-21-7x=4
8x-7x=4+16+21
x=41
Vậy x=41
b) 8(x-|-7|)-6(x-2)=|-8|.6-50
8x-56-6x+12=8.6-50
8x-6x=48-50+56-12
2x=42
x=42:2
x=21
Vậy x=21
c) -7(5-x)-2(x-10)=15
-35+7x-2x+20=15
7x-2x=15+35-20
5x=30
x=30:5
x=6
Vậy x=6
d) 4(x-1)-3(x-2)=-|-5|
4x-4-3x+6=-5
4x-3x=-5+4-6
x=-7
Vậy x=-7
e) -4(x+1)+(89x-3)=24
-4x-4+89x-3=24
-4x+89x=24+4+3
85x=31
x=31/85
f) 5(x-30)-2(x+6)=9
5x-150-2x-12=9
5x-2x=9+150+12
3x=171
x=171:3
x=57
Vậy x=57
g) -3(x-5)+6(x+2)=9
-3x+15+6x+12=9
-3x+6x=9-15-12
3x=-18
x=-18:3
x=-6
Vậy x=-6
h) 7(x-9)-5(6-x)=-6+11x
7x-63-30+5x=-6+11x
7x+5x-11x=-6+62+30
x=86
Vậy x=86
k) 10(x-7)-8(x+5)=6.(-5)+24
10x-70-8x-40=-30+24
10x-8x=-30+24+70+40
2x=104
x=104:2
x=52
Vậy x=52
1
\(\left(x-2\right):2.3=6\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right):2=2\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)=4\)
\(\Leftrightarrow x=4+2=6\)
c) ta có
\(\left[\left(2x+1\right)+1\right]m:2=625\)
\(\Leftrightarrow\left[\left(2x+1\right)+1\right]\left\{\left[\left(2x+1\right)-1\right]:2+1\right\}=1250\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2+1-1:2+1=1250\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2+1-2+1=1250\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2+1-2=1249\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2+1=1251\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2=1250\)
...
2
\(\left(x-\frac{1}{2}\right).\frac{5}{3}=\frac{7}{4}-\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right).\frac{5}{3}=\frac{5}{4}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)=\frac{5}{4}:\frac{5}{3}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)=\frac{5}{4}.\frac{3}{5}\)
\(\Leftrightarrow x-\frac{1}{2}=\frac{3}{4}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{4}+\frac{1}{2}=\frac{5}{4}\)
nhiều quá :((
\(a,2\left(x-5\right)-3\left(x+7\right)=14\)
\(2x-10-3x-21=14\)
\(-x-31=14\)
\(-x=45\)
\(x=45\)
\(b,5\left(x-6\right)-2\left(x+3\right)=12\)
\(5x-30-2x-6=12\)
\(3x-36==12\)
\(3x=48\)
\(x=16\)
\(c,3\left(x-4\right)-\left(8-x\right)=12\)
\(3x-12-8+x=0\)
\(4x-20=0\)
\(4x=20\)
\(x=5\)
Cố nốt nha bn !
cảm ơn, bn nha:)))
mà hình như bạn TOP 3 trả lời câu hỏi pải ko nhỉ???
a, (x + 2) + (x + 4) + (x + 6) + ... + (x + 50) = 750
=> x + 2 + x + 4 + x + 6 + ... + x + 50 = 750
=> (x + x + x + ... + x) + (2 + 4 + 6 + ... + 50) = 750
=> 25x + (50 + 2).25 : 2 = 750
=> 25x + 52.25 : 2 = 750
=> 25x + 650 = 750
=> 25x = 100
=> x = 4
a) ( x+x+...+x)+(2+4+6+...+50)= 750
( x*25)+ (50+2)*25:2 = 750
(x*25)+ 650 = 750
x* 25 = 750 - 650 = 100
x = 100 :25 = 4