Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Các phương pháp để chế biến thực phẩm dùng nhiệt là:
- Luộc
- Nấu
- kho
- hấp
- Nướng
- Rán
- Rang
- Xào
Các cách chế biến không dùng nhiệt là:
- Trộn dầu giấm
- Trộn hỗn hợp
- Muối chua
Có hai phương pháp chế biến thực phẩm:
-Chế biến thực phẩm sử dụng nhiệt.
-Chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt.
Nguyên tắc xây dựng thực đơn cho bữa ăn:
- Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn (ăn thường ngày, ăn tiệc,..)
- Đủ các loại thức ăn phù hợp với cơ cấu bữa ăn.
- Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, về hiệu quả kinh tế của bữa ăn.
câu 2
thức ăn có vai trò đối với cơ thể chúng ta là
- cung cấp đủ chất dinh dưỡng và kháng thể
- giúp chúng ta chống chịu được với bệnh
- làm cho cơ thể khỏe mạnh
- phát triển cơ thể và làm cân bằng
Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của từng bữa ăn
Thực đơn phải đủ các loại món ă chính theo cơ cấu của bữa ăn
Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa an và hiệu quả kinh tế
ăn những thúc ăn k rõ nguồn gốc,xuất xứ
đồ nhựa dùng lại
bọc thực phẩm bằng báo
- lựa chọn và sơ chế thực phẩm là :+lựa chọn :tươi ngon , ko héo úa bầm dập ,....
+sơ chế:nhặt sạch những phần bị hỏng ,rửa sạch,....
-
sắp tới sinh nhật mẹ mk mk có thực đơn tổ chức sinh nhật nè:
MENU
1.bánh,kẹo(cần nhiều)
2.bánh sinh nhật 2 tầng
3.bánh flan (tự làm)
4.bim bim
5.thịt lướng
+ Bánh sinh nhật ( cỡ nhỏ )
+ Buffet hoa quả
+ Thạch rau câu
+ Phô mai que
+ Khoai tây chiên
+ Hoa quả tươi
+ Nước hoa quả
+ Nem chua rán
Thực đơn là bảng ghi lại tất cả các món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc, cỗ, liên hoan hay bữa ăn thường ngày
Nguyên tắc xây dựng thực đơn
- Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất bữa ăn
- Đầy đủ các loại thực phẩm chính theo cơ cấu bữa ăn
- Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, hiệu quả kinh tế