Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1 . Bữa ăn thường ngày trong gia đình : * Bứa sáng : - Bánh mì nướng - 1 cốc sữa - Hoa quả ( Dâu tây , chuối ) * Bữa trưa : - Cơm - Thịt giang mặn - Canh rau ngót - Hoa quả ( dưa hấu, cam , ... ) - Nước cam * Bữa tối : - Cơm - Canh rau mồng tơi - Đậu rán - Hoa quả ( Ổi , bưởi , ... ) - Nước lọc.
2 . Bữa tiệc : - Tôm hùm * Khai vị : - Súp gà - Salad - Phồng tôm * Món chính : - Gà rang muối - Cơm rang thập cẩm - Bò cobe dát vàng * Mòng tránh miệng : - Chè hạt sen * Đồ uống : - Nước cam - Rượu vang - Nước lọc.
Chúc bạn học tốt !
nêu điểm giống và khác nhau của lựa chọn thực phẩm giữa bữa cơm thường ngày và bữa tiệc nhé
THANKS mn
Bữa ăn thường ngày 3-4 món ăn: sử dụng thực phẩm thông dụng, chế biến đơn giản.
Bữa tiệc ăn từ 5 món trở lên: thực phẩm cao cấp, chế biến cầu kì, trình bày đẹp.
Tick đúng cho mình nha.
Đáp án: C
Giải thích: Thực đơn dùng cho liên hoan hay các bữa cỗ có đặc điểm:
+ Thực phẩm cần thay đổi để có đủ thịt, cá…
+ Được kê theo các loại món chính, món phụ, tráng miệng, đồ uống
+ Có từ 4 đến 5 món trở lên – SGK trang 114
Đáp án: C
Giải thích: Thực đơn bữa tiệc liên hoan, ăn uống thường gồm có:
Món khai vị - Món sau khai vị - Món ăn chính (món mặn) - Món ăn thêm - Tráng miệng - Đồ uống – SGK trang 109
Đáp án: C
Giải thích: Thực đơn bữa tiệc liên hoan, ăn uống thường gồm có
Món khai vị- Món sau khai vị - Món ăn chính (món mặn) - Món ăn thêm - Tráng miệng - Đồ uống – SGK trang 109
-Các món ăn được chia thành các loại sau:
+ Các món canh (hoặc súp)
+Các món rau, củ, quả (tươi hoặc trộn hay muối chua)
+Các món nguội
+ Các món xào, rán
+ Các món mặn
+ Các món tráng miệng
thực đơn
Món Khai Vị
+NỘM SỨA GÀ XÉ
+SÚP TÔM RAU
+CƠM CHÁY BÁCH HOA
Món Chính
+NGỌN SU XÀO TỎI
+GÀ HẤP NHÂN SÂM
+ TÔM TÚ CẦU
+CÁ DIÊU HỒNG NƯỚNG TƯƠNG
+ MỰC XÀO TÀU XÌ
+LẨU HẢI SẢN THÁI LAN
Món Tráng Miệng
+HOA QUẢ THẬP CẨM
đây nha+ thực đơn cho 1 bữa liên hoan:
-súp gà
-gà hấp muối
- cá hấp xì dầu
-tôm chiên giòn
-rau cải xào tỏi
-cơm dừa
+ tráng miệng:
- sữa chua
-chè chân châu
-ngủ cốc
nói chung là vài quả và các món khác tùy bạn nhá
+ thực đơn cho 1 bữa cổ :
-súp ngô dùng gà
-tôm xào tỏi
-cá điêu hồng chiên xù
-súp cá
-mề chay xào thực cẩm
+ tráng miệng :
-nước ngọt , bia...
-khoai lang hấp
-chè đặc sản
-nói chung nhiều lắm
và chúc bạn học tốt
Món khai vị
- Salad ngô giòn cay
Món chính
- Món bò Úc nướng ăn kèm với xốt rượu vang hoặc chạo bò nướng mía ngọt
- Các món ăn chế biến từ gà ta: canh thịt gà, gà bóp
- Món canh rau (hoặc măng tươi cùng thịt bò)
- Xúc xích
- Tôm chiên/tôm nướng muối ớt
- Cơm
- Cá sốt cà chua
- Thịt nướng ngoài trời
Món tráng miệng
- Trái cây: dưa hấu, nhãn, thơm...
- Thạch rau câu
- Bánh sinh nhật
Món khai vị:
- Nên chọn các món ăn nhẹ nhàng và dịu mát như: soup, salad hay các món nộm, rau trộn giúp thực khách không cảm thấy ngán.
- Soup không nên đi kèm các món có nhiều tinh bột mà chỉ nên ăn kèm với phồng tôm
- Nên chọn những chén nhỏ để đựng soup, không nên chọn chén quá to tránh trường hợp khách không dùng hết sẽ gây lãng phí hoặc đã no bụng và không thể ăn thêm món chính.
- Nên tránh sự lặp lại món ăn, những món ăn dùng cho món khai vị thì không nên dùng trong món chính nữa
Món chính:
- Nên kết hợp hài hòa trong danh sách các món chính giữa chế độ dinh dưỡng và mức độ phù hợp
- Nên đa dạng các món ăn như các món nhiều đạm, rau củ quả, món canh. Không nên chọn các món nhiều đạm mà không có rau củ quả và ngược lại.
- Có thể chọn các món như: Gà quay, Tôm bao cốm, Cá tẩm bột chiên, Chân giò hầm, thịt bò xào thập cẩm, canh măng sườn,.. Ngoài ra, còn có món chính là cơm, xôi, bánh chưng, bánh giầy hoặc bánh lá. Vf cũng còn tùy thuộc vào đặc trưng từng vùng miền mà lựa chọn những món cho phù hợp.
- Tránh chọn những món quá đơn điệu như: thịt luộc, cá luộc, tôm luộc,…
Món tráng miệng:
- Lựa chọn trái cây theo mùa
- Các món tráng miệng có thể là: hoa quả tươi, các loại kem, chè, thạch rau câu hoặc bánh bông lan,..
Kinh nghiệm lên thực đơn tiệc Buffet
Bạn có thể lên thực đơn buffet theo các món ăn truyền thống của Việt Nam, hoặc các món ăn nước ngoài, hoặc kết hợp cả hai. Với kiểu tiệc này, các món ăn chắc chắn phải rất phong phú và đa dạng về thực phẩm cũng như cách chế biến.
Các món ăn bao gồm:
Thực đơn cho tiệc buffet thường là 20-30 món.
- Món Salad: là các món rau ăn kèm với sốt tự chọn hay các món gỏi, nộm; khoảng 3-4 món
- Món khai vị: là các loại thịt nguội, chả giò, nghêu, sò, tôm, cua , súp; khoảng 3-4 món
- Món chính: khoảng 10 món như : Phở xào rau thập cẩm, Pizza hải sản, Mỳ Ý sốt bò băm, Cơm chiên Dương Châu gạo,…
- Món tráng miệng: Thường là trái cây, chè, bánh,... nhưng ít nhất tráng miệng phải có 2 món.
Tuy nhiên, cần cân nhắc các khuyết điểm:
- Trong tiệc buffet, số lượng món ăn ra cầm chừng, có nhiều món ăn nhưng ít được chăm chút.
- Hơn nữa, người lớn tuổi do chưa quen với phong cách này nên thường lười đi lấy, lại thêm phần ngại ngùng nên họ sẽ không được thưởng thức đầy đủ món ăn.
- Tiệc loại này cũng có ít người phục vụ nên cũng có thể gây chút phiền toái cho người tham dự.
Hy vọng với những gợi ý trên sẽ phần nào giúp ích được cho bạn trong việc lên thực đơn cho một bữa tiệc.
Chúc bạn có được những thực đơn khoa học và tuyệt vời cho mình!
Thực đơn thường ngày ít món và giản dị. Thường k cần quá đắt tiền, chỉ cần 3-4 món. Còn thực đơn tiệc cỗ liên hoan thìcó 5 món trở lên , thường đc sử dụng thực phẩm cao cấp, đc chế biến công phu, trình bày đẹp
Chúc bn học tốt ạ
Thực đơn thường ngày ít món và giản dị. Thường k cần quá đắt tiền, chỉ cần 3-4 món. Còn thực đơn tiệc cỗ liên hoan thìcó 5 món trở lên , thường đc sử dụng thực phẩm cao cấp, đc chế biến công phu, trình bày đẹp