Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đơn giản là vì chất lỏng khi nở, bị nắp chai cản trở, nên gây áp lực lớn đẩy bật nắp ra.
vì nếu đóng thật đầy,khi nhiệt độ tăng thì nước trong chai sẽ nở ra và khiến cái chai bị nổ(hay vỡ)
Trọng lực là lực hút của trái đất lên các vật trên bề mặt trái đất.
Đơn vị là N (Newton). Có phương thẳng đứng và chiều từ trên xuống
dưới.
xin lỗi nha , mình có việc bận mất rồi. Thôi, mình đi !!
a)700C = 00C + 700C
700C = 320F +(1,80F*70)
700C = 320F + 1260F
700C = 1580F
b)1220F = 320F + 900F
1220F = 00C +(900F:1,8)
1220F = 00C + 50C
1220F = 50C
Lý do:
1. Chúng ta vẫn lấy các thứ quen thuộc tron cuộc sống là cơ sở cho các quy ước chúng ta đặt ra.
2. Nhiệt độ nc đá đóng băng và nc sôi , tại áp suất ko đổi là hằng số.
Tick nha!
* Khi đun nước: Vì khi đun, nhiệt độ tăng lên làm cho nước trong ấm dãn nở ra và tràn ra ngoài.
* Khi đóng nước ngọt: Vì trong khi vận chuyển hoặc lưu trữ nhiệt độ có thể tăng lên làm cho nước ngọt nở ra, nếu đong đầy nước ngọt sẽ không còn chỗ để đựng, kết quả có thể làm chai nổ tung ._.
Tham khảo nha. Nếu đúng tick cho mình nhé!!!
Vì nước co dãn vì nhiệt không đều ; dùng nước không thể đo nhiệt độ âm
=> Khó đo chính xác.
Bên cạnh đó, trong khoản nhiệt độ thường đo, rượu và thủy ngân co dãn đều đặn hơn nên khi làm, đo nhiệt độ, người ta thường dùng nhiệt kế thủy ngân, rượu.
!!!!
vì để cho chất lỏng trong chai nở ra khi nhiệt độ tăng, làm nắp chai kh bị bật
Vì mọi vật đều nở ra khi nóng lên và co lại khi lạnh đi.Vì vậy,khi trời nóng, nước trong chai sẽ nở ra đến khi chai không thể chứa được nữa thì nắp sẽ bật tung ra ngoài.
Nếu thấy hay thì cho 1 like nha!^_^