K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 12 2022

tham khảo

- Khi ta nhai cơm lâu trong miệng thấy có cảm giác ngọt vì tinh bột trong cơm đã chịu tác dụng của enzim amilaza trong nước bọt và biến đổi một thành phần thành đường mantôzơ, đường này đã tác động vào các gai vị giác trên lưỡi cho ta cảm giác ngọt.

8 tháng 11 2023

Giai đoạn 1: Trung tâm hoạt động gắn với cơ chất để tạo phức hợp enzyme cơ chất

Ở giai đoạn này, enzyme amylase có trong nước bọt sẽ kết hợp với các phân tử tinh bột để tạo thành phức hợp amylase – tinh bột.
Giai đoạn 2: Enzyme tương tác với cơ chất để tạo ra sản phẩm

Khi phức hợp được tạo thành, enzyme amylase cắt các liên kết α - 1- 4 glycosid giữa các phân tử glucose có trong tinh bột, tạo thành các phân tử glucose đơn lẻ
Giai đoạn 3: Sản phẩm được giải phóng, enzyme tiếp tục liên kết với cơ chất để tạo sản phẩm

Các phân tử glucose sau khi được thủy phân sẽ được giải phóng ra, enzyme sẽ tiếp tục liên kết với các phân tử tinh bột khác để tiếp tục tạo ra glucose. Do đó, khi nhai càng kĩ cơm, càng nhiều phân tử glucose được tạo ra, ta càng thấy ngọt.

20 tháng 1 2023

Từ tinh bột sang đường mantozo enzyme amylase có trong nước bọt.

6 tháng 2 2023

Phản ứng

Điều kiện

Tốc độ phản ứng

Phản ứng phân giải tinh bột của HCl

Nhiệt độ cao (khoảng 100 oC), pH thấp.

Chậm (1 giờ)

Phản ứng phân giải tinh bột của enzyme amylase

Nhiệt độ cơ thể (36,5 – 37 oC), pH trung tính.

Nhanh (vài giây)

31 tháng 12 2020

Do vị ngọt của đường đi vào trong quả mơ, tế bào của quả mơ và vị chua trong quả mơ được vận chuyển ra bên ngoài nước đường nên sau đó một thời gian thì quả mơ mà dung dịch nước đường đều có vị chua và ngọt .

9 tháng 11 2023

Cơ chế tác động của interferon trong việc chống lại virus:

(1) Nucleic acid của virus xâm nhập vào tế bào chủ thứ nhất: Nhân lên và phóng thích ra ngoài.

(2) Đồng thời, hệ gene của virus đi vào nhân tế bào kích thích gene tổng hợp interferon hoạt động.

(3) Gene tổng hợp interferon phiên mã và tổng hợp nên interferon.

(4) Interferon được giải phóng ra ngoài và đi vào các tế bào khác xung quanh.

(5) Khi interferon vào trong tế bào, nó sẽ kích thích gene tổng hợp chất chống lại sự nhân lên của virus trong tế bào vật chủ.

→ Interferon có tác dụng kích thích cơ thể tạo ra chất chống lại virus xâm nhập vào tế bào. Interferon được sản sinh ra ngay sau khi tế bào bị nhiễm virus, nó chỉ bảo vệ các tế bào bên cạnh, không có tác dụng bảo vệ tế bào mẹ và không có tính đặc hiệu với virus.

Cơ chế giảm cân của thuốc

Thuốc giảm cân khi vào  thể sẽ tác động trực tiếp vào hệ tiêu hoá và những bộ phận có liên quan nhằm giảm hấp thu và gây cảm giác chán ăn. Nhờ đó, lượng dinh dưỡng hàng ngày giảm xuống gây thâm hụt calo và  thể giảm được cân. Ngoài ra, có loại làm mất nước để giảm cân nhanh tức thì.

 Tác động + gây ra các bệnh về vấn đề tiêu hóa

+ gây căng thẳng ảnh hưởng không tốt về tinh thần

+ gây mất ngủ 

+ gây nghiện .....

+....

 

Cơ chế giảm cân của thuốc

Thuốc giảm cân khi vào  thể sẽ tác động trực tiếp vào hệ tiêu hoá và những bộ phận có liên quan nhằm giảm hấp thu và gây cảm giác chán ăn. Nhờ đó, lượng dinh dưỡng hàng ngày giảm xuống gây thâm hụt calo và  thể giảm được cân. Ngoài ra, có loại làm mất nước để giảm cân nhanh tức thì.

 Tác động + gây ra các bệnh về vấn đề tiêu hóa

+ gây căng thẳng ảnh hưởng không tốt về tinh thần

+ gây mất ngủ 

+ gây nghiện .....

+....

 

26 tháng 11 2021

Câu 1:Khi muối dưa cải , lúc đầu muối , hàm lượng muối ngoài tế bào cao hơn làm nước từ trong tế bào ra ngoài làm muối quắt lại , khi nồng độ muối trong và ngoài tế bào bằng nhau thì nước không ra ngoài được nữa rau trương to hơn.

Câu 2:Ngâm mơ vào đường sau 1 thời gian có vị ngot vì khi ngâm mơ vào đường , đường là nôi trường ưu trương nước từ trong tế bào quả mơ đi ra ngoài , mơ có vị chua kết hợp với vị ngọt tạo nên vị chua ngọt.

26 tháng 11 2021

Khi muối dưa,  lúc đầu muối, hàm lượng muối ngoài tế bào cao hơn bên trong tb, môi trường ngoài ưu trường, nước từ trong tế bào khuếch tán ra ngoài làm rau quắc lại , khi nồng độ muối trong và ngoài tế bào bằng nhau (mt đẳng trương), (do vk lactic hoạt động tạo quá nhiều axit , độ pH giảm sẽ ức chế vi khuẩn lactic hoạt động, tạo cơ hội chocác loại nấm sợi hoạt động làm tăng độ pH, các vi khuẩn khác sẽ hoạt động , chất hữu cơ sẽ bị oxi hóa thành nước và CO2, làm giảm nồng độ chất tan). Nước đi từ ngoài vào trong tb làm dưa trương to lên

 

Giải giúp e với ạ . Em cần ôn để chuẩn bị thi học kì :(( Em cảm ơn ạ 1.Phân biệt vận chuyển chủ động và thụ động theo : - cơ chế - điều kiện - nhu cầu năng lượng 2.phân biệt xuất bào nhập bào qua - sự biến dạng màng - tiêu tốn năng lượng - hướng vận chuyển 3.trình bày cấu trúc ATP . Tại sao ATP dc gọi là đồng tiền năng lượng của TB 4. Lấy ví dụ cụ thể để làm rõ...
Đọc tiếp

Giải giúp e với ạ . Em cần ôn để chuẩn bị thi học kì :((

Em cảm ơn ạ

1.Phân biệt vận chuyển chủ động và thụ động theo :

- cơ chế

- điều kiện

- nhu cầu năng lượng

2.phân biệt xuất bào nhập bào qua

- sự biến dạng màng

- tiêu tốn năng lượng

- hướng vận chuyển

3.trình bày cấu trúc ATP . Tại sao ATP dc gọi là đồng tiền năng lượng của TB

4. Lấy ví dụ cụ thể để làm rõ hai mặt của quá trình trao đổi chất ( đồng hóa và dị hóa )

5. Trình bày cơ chế tác động của enzim

6. Điều gì xảy ra với TB động vật nếu cho TB vào mtr nhược trương ? TB thực vật có như vậy kh ? Em hãy giải thích 2 hiện tượng trên dựa vào kiến thức đã học

7. Giải thích các trường hợp sau :

a. Nhai cơm 1 lúc sau sẽ thấy ngọt

b. 1 số ng bị dị ứng hải sản

8. Một phân tử ADN có 150 chu kì . Số nu loại A chiếm 30% số nu của cả phân tử . Hãy tính :

a. Chiều dài p.tử ADN

b. Số nu của 2 mạch

c. Số lượng nu của mỗi loại

9. Tại sao người ta thường vảy nước vào rau sau khi nhổ lên ?

0