K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 9 2021

a, \(x^2+2xy+y^2+x^2-2xy+y^2\)

\(=2\left(x^2+y^2\right)\)

b, \(\left(x+y\right)^2+2\left(x-y\right)\left(x+y\right)+\left(x-y\right)^2\)

\(=\left(x+y+x-y\right)^2\)\(=\left(2x\right)^2=4x^2\)

xin tiick

1 tháng 9 2021

a) \(\left(x+y\right)^2+\left(x-y\right)^2\)

\(=x^2+y^2+2xy+x^2+y^2-2xy\)

\(=2x^2+2y^2\)

b) \(2\left(x-y\right)\left(x+y\right)+\left(x-y\right)^2+\left(x+y\right)^2\)

\(=2\left(x^2-y^2\right)+x^2+y^2-2xy+x^2+y^2+2xy\)

\(=2\left(x^2-y^2\right)+2\left(x^2+y^2\right)\)

\(=2\left(2x^2\right)=4x^2\)

7 tháng 9 2017
ở trong sách nào đó bạn

,[x-y+z]^2+[z-y]^2+2.[x-y+z][y-z] (x - y + z)² + (z - y)² + 2(x - y + z)(y - z)
= (x - y + z)² + 2(x - y + z)(y - z) + (y - z)²
= (x - y + z + y - z)²
= x²

2 tháng 8 2020

Ta có:

\(\left(x-y+z\right)^2+\left(z-y\right)^2+2.\left(x-y+z\right).\left(y-z\right)\)

\(=\left(x-y+z\right)^2+2.\left(x-y+z\right).\left(y-z\right)+\left(y-z\right)^2\)

\(=\left(x-y+z+y-z\right)^2\)

\(=x^2\)

Học tốt nhé 

17 tháng 6 2018

4) 9×1^2+42×1+50=9+42+50=101

17 tháng 6 2018

\(1/\):Tính \(\left(x+y\right)^2\)biết : \(x-y=5,x.y=2\)

Giải:

Ta có: \(x-y=5\)

\(\Rightarrow x^2-2xy+y^2=25\)

\(\Rightarrow x^2+y^2=25+2xy=25+2.2=29\)

\(\left(x+y\right)^2=\left(x^2+y^2\right)+2xy=29+2.2=33\)

7 tháng 8 2020

Bài 3 : Ta có : \(A=\frac{2}{5}xy\left(x^2y-5x+10y\right)\)

\(A=\frac{2}{5}xy\cdot x^2y+\frac{2}{5}xy\left(-5x\right)+\frac{2}{5}xy\cdot10y\)

\(A=\frac{2}{5}x^3y^2-2x^2y+4xy^2\)

Chọn C

Bài 4 : \(\left(x-2\right)\left(x+5\right)=x\left(x+5\right)-2\left(x+5\right)\)

\(=x^2+5x-2x-10\)

\(=x^2+3x-10\)

Chọn B

Bài 3 : 

Ta có: A = 2/5xy( x2y -5x + 10y ) 

= 2/5xy.x2y - 2/5xy.5x + 2/5xy.10y

= 2/5x3y- 2x2y + 4xy2.

Chọn đáp án C

Bài 4 :

Ta có ( x - 2 )( x + 5 ) 

= x( x + 5 ) - 2( x + 5 )

= x2 + 5x - 2x - 10 = x2 + 3x - 10.

Chọn đáp án B.

Hok tốt

NM
7 tháng 9 2021

xn - 1 (x + y) - y (xn - 1 + yn - 1\(=x^n+x^{n-1}y-x^{n-1}y-y^n=x^n-y^n\)

7 tháng 9 2021

xn-1(x+y)-y(xn-1+yn-1)

= xn+xn-1y-yxn-1-yn

=xn+(xn-1y-yxn-1)-yn

=xn-yn