Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có :
\(x+y=\frac{1}{2}\)
\(y+z=\frac{1}{3}\)
\(z+x=\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow\)\(x+y+y+z+z+x=\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow\)\(2x+2y+2z=\frac{13}{12}\)
\(\Rightarrow\)\(2\left(x+y+z\right)=\frac{13}{12}\)
\(\Rightarrow\)\(x+y+z=\frac{13}{12}:2\)
\(\Rightarrow\)\(x+y+z=\frac{13}{24}\)
Do đó :
\(x+y+z=\frac{13}{24}\)
\(\Rightarrow\)\(x=\frac{13}{24}-\left(y+z\right)=\frac{13}{24}-\frac{1}{3}=\frac{5}{24}\)
\(\Rightarrow\)\(y=\frac{13}{24}-\left(z+x\right)=\frac{13}{24}-\frac{1}{4}=\frac{7}{24}\)
\(\Rightarrow\)\(z=\frac{13}{24}-\left(x+y\right)=\frac{13}{24}-\frac{1}{2}=\frac{1}{24}\)
Vậy \(x=\frac{5}{24};y=\frac{7}{24};z=\frac{1}{24}\)
Chúc bạn học tốt ~
\(\hept{\begin{cases}x+y+z+t=1\\x+y+z=2\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\left(x+y+z+t\right)-\left(x+y+z\right)=1-2\)
\(\Rightarrow t=-1\)
\(\hept{\begin{cases}x+y+z+t=1\\y+z+t=3\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\left(x+y+z+t\right)-\left(y+z+t\right)=1-3\)
\(\Rightarrow x=-2\)
\(\hept{\begin{cases}x+y+z+t=1\\z+x+t=4\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\left(x+y+z+t\right)-\left(z+x+t\right)=1-4\)
\(\Rightarrow y=-3\)
\(x+y+z+t=1\)
\(\Rightarrow\left(-2\right)+\left(-3\right)+\left(-1\right)+t=1\)
\(\Rightarrow\left(-6\right)+t=1\)
\(\Rightarrow t=7\)
Ta có:
\(x+y+y+z+z+x=\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow2\left(x+y+z\right)=\frac{13}{12}\Leftrightarrow x+y+z=\frac{13}{12}.\frac{1}{2}=\frac{13}{24}\)
\(\cdot x+y=\frac{1}{2}\Leftrightarrow z=\frac{13}{24}-\frac{1}{2}=\frac{1}{24}\)
\(\cdot y+z=\frac{1}{3}\Leftrightarrow x=\frac{13}{24}-\frac{1}{3}=\frac{5}{24}\)
\(\cdot y=\frac{13}{24}-\frac{1}{24}-\frac{5}{24}=\frac{7}{24}\)
Vậy \(x=\frac{5}{24};y=\frac{7}{24};z=\frac{1}{24}\)
Ta có: y + z = \(\frac{1}{3}\); z + x = \(\frac{1}{4}\).
=> y lớn hơn x : \(\frac{1}{3}-\frac{1}{4}=\frac{1}{12}\).
x + y = \(\frac{1}{2}\)và y - x = \(\frac{1}{12}\)=> x = \(\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{12}\right):2=\frac{5}{24}\)
=> y = \(\frac{1}{2}-\frac{5}{24}=\frac{7}{24}\)
=> z = \(\frac{1}{4}-\frac{5}{24}=\frac{1}{24}\)
\(\frac{-2}{x}=\frac{y}{3}\)
=> x.y=-6
=> Ta có các bộ (x,y) là (-1;6),(1;-6),(-2;3),(2;-3),(6;-1),(-6;1),(3;-2),(-3;2)
\(\frac{13}{x}=\frac{y}{1}\)
=>x.y=13
Ta có các bộ số (x,y) là (-1;-13);(1;13);(-13;-1),(13;1)
a)ta có xy=7*9=7*3*3
vậy x =9;21 , y=7;3
b) xy=-2*5
mà x<0<y
nên x=-2 ,y=5
c)x-y=5 hay x=y+5
\(\frac{y+5+4}{y-5}=\frac{4}{3}\Rightarrow3y+27=4y-20\Rightarrow y=47\Rightarrow x=52\)
\(\hept{\begin{cases}x+y=3\\y+z=-1\\z+x=-2\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\left(x+y\right)+\left(y+z\right)+\left(z+x\right)=0\)
\(\Rightarrow2\left(x+y+z\right)=0\)
\(\Rightarrow x+y+z=0\)
\(\hept{\begin{cases}z=0-\left(x+y\right)=-3\\x=0-\left(y+z\right)=1\\y=0-\left(z+x\right)=2\end{cases}}\)