K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 12 2017

Ở nhiệt độ phòng chất béo no thường tồn tại ở trạng thái rắn

Đáp án cần chọn là: A

Theo anh thì có thể hiểu như thế này nha!

- Chất béo no không có liên kết đôi, nên có thể đông đặc (tồn tại rắn) ở điều kiện thường.

- Còn chất béo không no thì lại có chứa từ một đến nhiều nối đôi, làm cho cấu trúc của phân tử bị mất nhiều cặp hidro. Vì vậy mà nó không thể đông đặc (tồn tại rặn) ở điều kiện thường.

Chợt nghĩ ra một ý khác, có thể do liên kết bội trong chất béo không no làm cho tương tác Van de Waals liên phân tử của chất béo không no kém hơn so với chất béo no.

=> Chất béo no hoặc các axit béo no tồn tại trạng thái rắn, chất béo no hoặc các axit béo không no thì tồn tại ở trạng thái lỏng.

19 tháng 1 2017

\(2A\left(x\right)\rightarrow B\left(0,5x\right)+2C\left(x\right)+4D\left(2x\right)\)

Gọi số mol của A là x ta có

\(M_A=\frac{m}{x}\Rightarrow m=M_Ax\)

Theo định luật bảo toàn khối lượng ta có:

\(m=0,5xB+xD+2xE\)

Khối lượng mol trung bình của hỗn hợp khí là: 22,86g/mol nên ta có

\(\frac{0,5xB+xD+2xE}{0,5x+x+2x}=22,86\)

\(\Leftrightarrow\frac{m}{0,5x+x+2x}=22,86\)

\(\Leftrightarrow\frac{M_Ax}{0,5x+x+2x}=22,86\)

\(\Leftrightarrow\frac{M_A}{3,5}=22,86\Leftrightarrow M_A=80\)

Vậy khối lượng mol của A là: 80 g/mol

2 tháng 6 2016

2 tháng 6 2016

C. Be

2 tháng 6 2016

C

 

13 tháng 12 2017

Na2SO4 + BaCl2 -> BaSO4 + 2NaCl (1)

nNa2SO4=0,003(mol)

Theo PTHH 1 ta có:

nBaSO4=nNa2SO4=0,003(mol)

mBaSO4=233.0,003=0,699(mol)

c;

2Fe(OH)3 -> Fe2O3 + 3H2O (2)

nFe(OH)3=0,002(mol)

Theo PTHH 2 ta có:

nFe2O3=\(\dfrac{1}{2}\)nFe(OH)3=0,001(mol)

mFe2O3=160.0,001=0,16(g)

x=0,16+0,699=0,859(g)

13 tháng 12 2017

Hóa học lớp 9 ạ, không phải 12 nhé

Cho các phát biểu sau:(1) Chất béo là trieste của glixerol với axit béo.(2) Lipit gồm chất béo, sáp, stearoid, photpholipit,…(3) Chất béo là các chất lỏng.(4) Ở nhiệt độ phòng, khi chất béo chứa gốc hidrocacbon không no thì chất béo ở trạng thái lỏng (dầu ăn). Khi chất béo chứa gốc hidrocacbon no thì chất béo ở trạng thái rắn (mỡ).(5) Phản ứng thủy phân chất béo trong môi trường axit là phản ứng...
Đọc tiếp

Cho các phát biểu sau:

(1) Chất béo là trieste của glixerol với axit béo.

(2) Lipit gồm chất béo, sáp, stearoid, photpholipit,…

(3) Chất béo là các chất lỏng.

(4) Ở nhiệt độ phòng, khi chất béo chứa gốc hidrocacbon không no thì chất béo ở trạng thái lỏng (dầu ăn). Khi chất béo chứa gốc hidrocacbon no thì chất béo ở trạng thái rắn (mỡ).

(5) Phản ứng thủy phân chất béo trong môi trường axit là phản ứng thuận nghịch.

(6) Chất béo là thành phần chính của mỡ động vật, dầu thực vật.

(7) Chất béo không tan trong nước, nhẹ hơn nước nhưng tan nhiều trong dung môi hữu cơ.

(8) Dầu ăn và mỡ bôi trơn có cùng thành phần nguyên tố.

(9) Hidro hóa hoàn toàn chất béo lỏng ta thu được chất béo rắn.

(10) Chất béo nhẹ hơn nước và tan nhiều trong nước.

Số phát biểu đúng

A. 9.

B. 7.

C. 10.

D. 8.

1
8 tháng 4 2017

Chọn đáp án B

Có 3 phát biểu sai là:

(3) Chất béo là các chất lỏng.

Sai. Chất béo có thể ở thể rắn (Chất béo no)

(8) Dầu ăn và mỡ bôi trơn có cùng thành phần nguyên tố.

Sai. Dầu ăn là chất béo, mỡ bôi trơn là sản phẩm công nghiệp (Sản phẩm của dầu mỏ)

(10) Chất béo nhẹ hơn nước và tan nhiều trong nước.

Sai. Chất béo không tan trong nước.