Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đáp án B
(a) Sai, Anilin không làm quỳ tím đổi màu.
(d) Sai, Liên kết peptit và liên kết -CO-NH- giữa 2 đơn vị α-amino axit.
(e) Sai, Polipeptit gồm các peptit có từ 11 đến 50 gốc α-amino axit.
(g) Sai, Muối mononatri glutamat được dùng làm mì chính.
MgCO3 + 2HCl → MgCl2 + CO2 + H2O (1)
BaCO3 + 2HCl → BaCl2 + CO2 + H2O (2)
CO2 + Ca(OH)2 → CaCO3↓ + H2O. (3)
Theo (1), (2) và (3), để lượng kết tủa B thu được là lớn nhất thì:
nCO2 = nMgCO3 + nBaCO3 = 0,2 mol
Ta có: = 0,2
=> a = 29,89.
Chọn B.
(a) Sai, Tinh bột và protein đều kém bền trong môi trường axit.
(b) Sai, Thủy phân este đơn chức, không no (chứa một liên kết C=C), mạch hở có thể thu được ancol.
(e) Sai, Dung dịch của các amino axit (có nhóm 1-NH2 và 1-COOH) thì không làm đổi màu quỳ tím
Đáp án A
Các phát biểu đúng: (c), (d), (f)
(a) Sai, tinh bột chỉ thủy phân trong môi trường axit
(b) Sai, các este RCOOC=C không cho ancol
(e) Sai, một số dung dịch amino axit có làm đổi màu quỳ tím như Glu, Lys
Chọn B.
(a) Đúng.
(b) Sai, Lysin hay axit glutamic đều làm đổi màu quỳ tím.
(c) Đúng.
(d) Sai, Chỉ có các α-amino axit đều có khả năng trùng hợp tạo peptit.
(e) Đúng.
(g) Đúng, Các amino axit tồn tại ở dạng ion lưỡng cực