K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 1 2017

Chọn đáp án C

Trong dãy các chất thì chỉ có fructozơ không bị thủy phân.

Các chất còn lại: xenlulozơ, chất béo, tinh bột đều bị thủy phân trong môi trường axit.

p/s: tuy nhiên, ở đây rõ hơn cần chú ý TH xenlulozơ cần điều kiện axit vô cơ đặc.!

Chọn đáp án C

23 tháng 5 2019

Chọn C

20 tháng 9 2018

ĐÁP ÁN C

6 tháng 7 2017

Đáp án C

2 tháng 9 2018

Đáp án C

(1), (2), (4), (5) đúng.

(3) sAi vì chúng không phải đồng phân

4 tháng 6 2019

ĐÁP ÁN D

7 tháng 5 2018

Đáp án D

31 tháng 10 2017

Chọn đáp án D

xem xét các phát biểu:

• (a) đúng theo định nghĩa về chất béo.!

• (b) đúng
• (c) đúng.! glucozơ và fructozơ là các monosaccarit.

• TH este của phenol: HCOOC6H5 + 2NaOH → HCOONa + C6H5ONa + H2O

hay TH: HCOOC=CH2 + NaOH → HCOONa + CH3CHO đều cho thấy phát biểu (d) sai.!
• được dùng làm thuốc súng không khói là xenlulozơ trinitrat

(N thuốc súng, thuốc nổ thường liên quan đến gốc nitrat NO3 N) → (e) đúng.!
• fructozơ có khả năng tham gia phản ứng tráng bạc → (g) saiTheo đó, tổng có 4 phát biểu đúng trong 6 phát biểu → chọn đáp án D.

 

Theo đó, tổng có 4 phát biểu đúng trong 6 phát biểu → chọn đáp án D.

6 tháng 5 2018

Đáp án B

Nhận xét đúng: (3) (4) (6)

Các phát biểu khác sai vì

(1) Tinh bột và xelulozơ không phải là đồng phân của nhau, vì hệ số n khác nhau

(2) Để tạo peptit cần α-aa nên có 1 đồng phân của C3H7NO2 tạo đipeptit

(5) Nồng độ glucozơ trong máu người khoảng 0,1%.

Cho các phát biểu sau: (1)     Phân tử saccarozơ do 2 gốc α–glucozơ và β–fructozơ liên kết với nhau qua nguyên tử oxi, gốc α–glucozơ ở C1, gốc β–fructozơ ở C4 (C1–O–C4) (2)     Ở nhiệt độ thường: glucozơ, fructozơ, saccarozơ, mantozơ đều là chất rắn kết tinh dễ tan trong nước và dung dịch của chúng đều hòa tan Cu(HO)2 tạo thành dung dịch màu xanh lam. (3)     Xenlulozơ là hợp chất cao...
Đọc tiếp

Cho các phát biểu sau:

(1)     Phân tử saccarozơ do 2 gốc α–glucozơ và β–fructozơ liên kết với nhau qua nguyên tử oxi, gốc α–glucozơ C1, gốc β–fructozơ C4 (C1–O–C4)

(2)     Ở nhiệt độ thường: glucozơ, fructozơ, saccarozơ, mantozơ đều là chất rắn kết tinh dễ tan trong nước và dung dịch của chúng đều hòa tan Cu(HO)2 tạo thành dung dịch màu xanh lam.

(3)     Xenlulozơ là hợp chất cao phân tử thiên nhiên, mạch không phân nhánh do các mắt xích α–glucozơ tạo nên.

(4)     Tinh bột được tạo thành trong cây xanh nhờ quá trình quang hợp.

(5)     Trong môi trường axit, glucozơ fructozơ có thể chuyển hoá lẫn nhau.

(6)     Glucozơ làm mất màu dung dịch thuốc tím trong môi trường axit khi đun nóng.

(7)     Amilozơ có cấu trúc mạch phân nhánh.

(8)     Glucozơ fructozơ đều bị khử hóa bởi dung dịch AgNO3 trong NH3.

(9)     Chất béo rắn và chất béo lỏng có cùng thành phần nguyên tố.

(10) Các amin đều là những chất độc.

Số phát biểu không đúng là

A. 4

B. 5

C. 6

D. 7

1
12 tháng 4 2019

Chọn đáp án B.