Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1) Phân tích A ra :
A= 1717.17+\(\frac{1}{17^{18}.17}\)+1 So sánh với B ta có: A có 1718>1717 của B nhưng B lại có 1/1718>1/1719.
Mà 1718>1/1718 nên suy ra A>B
2) Bài nay tương tự bài trên.
2/(2012+2013) < 2/(2012 + 2012) = 2/ (2.2012) = 1/2012
2009/(2012+2013) < 2009/2012
=> 2011/(2012+2013) = 2/(2012+2013) + 2009/(2012+2013) < 1/2012 + 2009/2012
=> 2011/(2012+2013) < 2010/2012 (a)
2012/(2012+2013) < 2012/2013 (b)
lấy (a) + (b) => (2011+2012)/(2012+2013) < 2010/2012 + 2012/2013
vậy B < A
\(A=\frac{98^{99}+1}{98^{89}+1}>\frac{98^{99}+1+97}{98^{89}+1+97}=\frac{98^{99}+98}{98^{89}+98}=\frac{98\left(98^{98}+1\right)}{98\left(98^{88}+1\right)}=B\)
Vậy A>B
ta có \(2000^{100}-2000^{95}=2000^{95}\left(2000^5-1\right)\)
\(2000^{95}-2000^{90}=2000^{90}\left(2000^5-1\right)\)
vì 2000^95>2000^90 nên 2000^100-2000^95>2000^95-2000^90
S = 100 - 99 + 98 - 97 + ......... -3 + 2 -1
S = (100 - 99) + (98 - 97) + ........ + (2-1)
S = 1 x 50 = 50
Vậy S = 50
(2n + 1)3 = 125 = 53
=> 2n + 1 = 5
2n = 5 - 1 = 4
n = 4 : 2 = 2
Vậy n= 2
Lời giải:
\(A=\frac{95^{10}(95^{89}+1)-95^{10}+1}{95^{89}+1}\\ =95^{10}-\frac{95^{10}-1}{95^{89}+1}\\ > 95^{10}-\frac{95^{10}-1}{95^{88}+1}=\frac{95^{98}+1}{95^{88}+1}=B\)
Vậy $A>B$