K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 6 2017

a)\(\left(x+2\right)\left(x-2\right)-\left(x-3\right)\left(x+1\right)\)

\(\Leftrightarrow x^2-4-x^2-\left(x^2+x-3x-3\right)\)

\(\Leftrightarrow x^2-4-x^2-x+3x+3\)

\(\Leftrightarrow2x-1\)

b) \(\left(2x+1\right)^2+\left(3x-1\right)^2+2\left(2x+1\right)\left(3x-1\right)\)

\(\Leftrightarrow\left[\left(2x+1\right)+\left(3x-1\right)\right]^2\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+1+3x-1\right)^2=\left(5x\right)^2=25x^2\)

27 tháng 6 2017

a) \(\left(x+2\right)\left(x-2\right)-\left(x-3\right)\left(x+1\right)\)

\(=x^2-4-\left(x^2+x-3x-3\right)\)

\(=x^2-4-x^2+2x+3\)

\(=2x-1\)

b) \(\left(2x+1\right)^2+\left(3x-1\right)^2+2\left(2x+1\right)\left(3x-1\right)\)

\(=\left(2x+1+3x-1\right)^2\)

\(=25x^2\)

4 tháng 10 2015

a) 9x^2-6x+1+ 12x^2-2+ 4x^2-4x+1

=25x^2-10x

b) (x^2+2x+1)(x-3) -(x^3-27)

=x^3-3-x^3+27

=24

Nhớ ấn cho mfinh nhé, mình chưa có điểm cộng nào cảm ơn

26 tháng 11 2017

a) \(\left(x+2\right)\left(x-2\right)-\left(x-3\right)\left(x+1\right)\)

\(=x^2-2^2-\left(x^2+x-3x-3\right)\)

\(=x^2-4-x^2-x+3x+3\)

\(=2x-1\)

b) \(\left(2x+1\right)^2+\left(3x-1\right)^2+2\left(2x+1\right)\left(3x-1\right)\)

\(=\left(2x+1\right)^2+2\left(2x+1\right)\left(3x-1\right)+\left(3x-1\right)^2\)

\(=\left[\left(2x+1\right)+\left(3x-1\right)\right]^2\)

\(=\left(2x+1+3x-1\right)^2\)

\(=\left(5x\right)^2=25x^2\)

Có bài nào khó nữa hỏi mình nha Đạt :v

26 tháng 11 2017

Mình sai chỗ nào bạn nói đi

vậy bạn Dương Hải Đăng sửa chỗ sai của mình được không

Nếu bạn sửa được thì mình sẽ tiếp nhận lỗi sai mà nếu không sửa được thì cậu quấy rối diễn đàn 

22 tháng 2 2022

`Answer:`

`a)`

`A=5(x+1)^2-3(x-3)^2-4(x^2-4)`

`=>A=5(x^2+2x+1)-3(x^2-6x+9)-4x^2+16`

`=>A=5x^2+10x+5-3x^2+18x-27-4x^2+16`

`=>A=(5x^2-3x^2-4x^2)+(10x+18x)+(5-27+16)`

`=>A=-2x^2+28x-6`

`b)`

`B=5(x+1)^2-3(x-3)^2-4(x+2)(x-2)`

`=2x(3x+5)-3(3x+5)-2x(x^2-4x+4)-[(2x)^2-3^2]`

`=6x^2+10x-9x-15-2x^3+8x^2-8x-4x^2+9`

`=(6x^2-4x^2+8x^2)-2x^3+(10x-9x-8x)+(-15+9)`

Thay `x=-7` vào ta được:

`B=10(-7)^2-2(-7)^3-7(-7)-6`

`=>B=10.49-2(-343)+49-6`

`=>B=490+686+49-6`

`=>B=1219`

18 tháng 9 2017

a. gọi phần đầu đấy là A nhá, để đỡ cần viết lại 

            A=...............

= (3x+5)2 + ( 3x-5)- 9x2 -4

= (9x2 +30x + 25 ) + ( 9x2 -30x+ 25 ) - 9x2 -4

= 9x2 +30x + 25 + 9x-30x+25-9x2 -4

= 9x2 + 46

sai thì thôi nhé. bạn nên kiểm tra lại

d. (2x-1)*(4x2 + 2x +1 ) - 8x*( x+1) - 5

= 8x3 -1 - 8x-8x-5

= -8x-6

= -2(4x+3)

sai nhé. bạn nên kiểm tra lại 

21 tháng 6 2017

Hỏi gì mà nhiều thế

6 tháng 8 2019

1) 2x(x + 1)2 - (x - 1)3 - (x - 2)(x2 + 2x + 4)

= 2x3 + 4x2 + 2x - x3 + 3x2 - 3x + 1 - x2 + 8

= 7x2 - x + 9

2) (3x + 5)2 + (3x - 5)2 - (3x + 2)(3x - 2)

= 9x2 + 30x + 25 + 9x2 - 30x + 25 - 9x2 + 4

= 9x2 + 54

11 tháng 6 2019

thôi em xin chịu huhuhu !!!

a) x(2x^2 -3) -x^2 (5x+1 ) + x^2
<=> 2x^3 -3x -5x^3 -x^2 +x^2
<=>3x^3 -3x
b) 3x(x-2) -5x(1-x)-8(x^2 -3)
=3x^2 -6x -5x +5x^2 -8x^2 +24
= -11x+24

2 tháng 7 2017

=X3 - 8X2 +25X

31 tháng 7 2021

Trả lời:

a, ( x + y )2 + ( x - y )- 2x2 = x2 + 2xy + y2 + x2 - 2xy + y2 - 2x2 = 2y2 

b, 2( x - y )( x + y ) + ( x + y )2 + ( x - y )2 

= 2( x2 - y2 ) + x2 + 2xy + y2 + x2 - 2xy + y2 

= 2x2 - 2y2 + x2 + 2xy + y2 + x2 - 2xy + y2 

= 4x2 

c, ( x - 3 )( x + 3 ) - ( x - 5 )

= x2 - 9 - x + 5

= x2 - x - 4

d, ( 2x + 1 )+ 2( 2x + 1 )( 3x - 1 ) + ( 3x - 1 )2

= 4x2 + 4x + 1 + ( 4x + 2 )( 3x - 1 ) + 9x2 - 6x + 1

= 4x2 + 4x + 1 + 12x2 - 4x + 6x - 2 + 9x2 - 6x + 1 

= 25x2 

e, ( 3x + 5 )2 - 2( 3x + 5 )( 2x + 5 ) + ( 2x + 5 )2

= 9x2 + 30x + 25 + ( - 6x - 10 )( 2x + 5 ) + 4x2 + 20x + 25

= 9x2 + 30x + 25 - 12x2 - 30x - 20x - 50 + 4x2 + 20x + 25

= x2 

17 tháng 8 2020

a) 2(2x+1)(3x-1)+(2x+1)2+(3x-1)2 = (2x+1+3x-1)2=(5x)2

b) (x-3)(x+3) - (x-3)2= x2-9-x2+6x-9=6x

c) (x-1)(x+2) - (x-2)(x2+2x+4)= x3+2x2-x-2-x3+8=2x2-x+6

Đúng hông tar, hình như lag lag chỗ nào đó thì phải á '-'?

17 tháng 8 2020

                                     Bài làm :

a)=[(2x+1) + (3x-1)]2 = (2x+1+3x-1)2 = (5x)2 = 25x

b)=(x-3) . [(x+3) - (x-3)] = (x-3)(x+3-x+3) =(x-3) . 6 = 6x - 18

c)= (x-1)(x+2) - (x-2)(x+2)2 =(x+2)[(x2 - 1) - (x2 -4 )] = (x+2). 3 = 3x + 6

Chúc bạn học tốt !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!