Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
CÂU 1+2
Có 3 loại máy cơ đơn giản
- mặt phẳng nghiêng :giúp giảm lực kéo so với phương thẳng đứng
- ròng rọc :
- Ròng rọc cố định: Làm thay đổi hướng của lực tác dụng vào nó
- Ròng rọc động: Giúp kéo vật lên cao với 1 lực nhỏ hơn trọng lượng của lực
- đòn bẩy : dùng đòn bẩy để nâng vật
CÂU 3:
- Giống nhau: Các chất này nở ra khi nóng và khi lạnh thì co lại.
- Khác nhau:
+ Các chất rắn khác nhau nở ra vì nhiệt cũng khác nhau.
+ Các chất lỏng khác nhau nở ra vì nhiệt cũng khác nhau.
+ Các chất khí khác nhau nở ra vì nhiệt giống nhau.
CÂU 4:
Khối lượng riêng của một chất là đơn vị thể tích của chất đó. Khi ta đun nóng chất lỏng, thể tích chất lỏng sẽ dản nở ( thể tích tăng lên ) mà khối lượng vẫn không thay đổi. Vì vậy, là cho khối lượng riêng giảm đi.
CÂU 5
-Thủy tinh là chất liệu rất đặc biệt, tùy thuộc vào nhiệt độ và độ dày mà thủy tinh dãn nỡ ở các mức khác nhau. Chính vì đặc điểm đặc biệt này nên hiện tượng cốc thủy tinh bị nứt vỡ khi rót nước nóng vào xảy ra rất thường xuyên.
- – Xếp tất cả cốc thủy tinh mới vào trong xoong to, đổ nước ngập cốc. Sau đó đun nóng lên, bao giờ sôi thì dừng lại, đợi nước nguội thì lấy cốc ra đem dùng. Việc này giúp cốc thủy tinh quen với sự tăng nhiệt độ nên chúng sẽ dãn nỡ đều khi gặp nhiệt nên ly không bể khi rót nước
– Đối với những cốc thủy tinh dày mỏng không đều, khi rót nước sôi vào dễ bị nứt hơn những loại cốc thông thường khác. Hãy đặt vào cốc một vật kim loại như đĩa đồng, thìa canh nhôm, sau đó mới rót nước sôi vào thì cốc không bị nứt.
Trong quá trình sử dụng các bạn nên chú ý khi rót nước sôi vào cốc nên đổ hết nước lạnh còn lại trong cốc ra ngoài. Khi rót, nên rót nước sôi vào giữa cốc từ từ, không nên rót lệch về một thành cốc, vì đáy cốc bao giờ cũng dầy hơn thành cốc. Mùa đông, trước khi đổ nước sôi vào cốc nên cho một chiếc thìa kim loại vào trong cốc để làm giảm nhiệt độ, tránh vỡ cốc.
CÂU 6:
CÓ 3 LOẠI NHIỆT KẾ:
+ nhiệt kế thủy ngân: Đo nhiệt độ trong phòng TN
+ nhiệt kế y tế: Đo nhiệt độ cơ thể người.
+ nhiệt kế rượu: Đo nhiệt độ khí quyển
CÂU7:
Vì khi bị đun nóng, nước trong ấm nở ra và tràn ra ngoài
CÂU 8:
Có 2 lí do :
- Chất lỏng gần như là không bị thay đổi thể tích khi bị nén. Vì vậy nếu đổ đầy hoàn toàn khi nhiệt độ cao thì dễ bị vỡ chai
- Do bên trong có CO2 hòa tan dưới áp suất cao , khi mở nắp (áp suất khí quyển ) thì có 1 phần sẽ bị thoát ra, nếu đổ quá đầy thì khi mởi ra nước ngọt sẽ bị trào ra ngoài.
CÂU 9:
+ Sử dụng đá lạnh:
Các bạn chỉ cần thả một vài viên đá lạnh vào chiếc cốc ở bên trên và nhúng cốc bên dưới vào nước ấm, sự giãn nở vì nhiệt của những chiếc cốc sẽ giúp bạn lấy chúng ra một cách dễ dàng.
+ Ngâm cốc vào xà phòng
Ngoài ra thì các bạn có thể ngâm 2 chiếc cốc "tai nạn" này vào nước xà phòng, nước rửa bát, sau đó nhẹ nhàng úp ngược cốc xuống để chúng rời nhau ra.
a)Sim,đa,phượng,...
b)Bèo,rau muống nước,súng,sen,...Chúng khác cây trên cạn là chúng sống dưới nước, hầu như thân cây dưới nước đều mỏng manh,dế gãy.
c)Chúng ta phải trồng cây để ngăn lũ, tạo ra ô-xi và còn nhiều lợi ích khác nữa.
hok tốt nhé bn
Tất nhiên là vòi A rồi !
Nhiều hơn :
1 : 3 - 1:4 = 1/12 ( bể nước )
Đ/S:..........
VÒI A TRONG 1 GIỜ CHẢY ĐƯỢC 1/3 BỂ
VÒI B TRONG 1 GIỜ CHẢY ĐƯỢC 1/4 BỂ
VÌ VÒI A TRONG 3 GIỜ ĐÃ CHẢY ĐẦY BỂ CÒN VÒI B TRONG 4 GIỜ MỚI CHẢY ĐẦY [THEO ĐỀ BÀI]
NÊN VÒI A CHẢY ĐƯỢC NHIỀU HƠN VÒI B
VÒI A CHẢY ĐƯỢC NHIỀU HƠN VÒI B TRONG 1 GIỜ LÀ:
1/3 - 1/4 = 4/12 - 3/12 = 1/12 BỂ
VẬY VÒI A CHẢY ĐƯỢC NHIỀU HƠN VÒI B VÀ CHẢY ĐƯỢC NHIÊÙ HƠN 1/12 BỂ
1. Vì khi đun sôi cho thực phẩm mềm thì nhiệt độ của nước cần phải rất cao: đó là 100 độ C
+ Rượu nóng là chất lỏng có nhiệt độ cao nên mau chóng làm chín thực phẩm
2. - Khói đó là nước ở thể hơi
- Vì hơi nước trong khí thở gặp lạnh sẽ ngưng tụ thành những hạt nước nhỏ li ti và biến thành khói sương trắngnên ta nhìn thấy khói.
- Vào mùa hè, nhiệt độ môi trường cao, hơi nước ở trong khi thở ko bị ngưng tụ thành hạt nước nên ta ko nhìn thấy.
3. Để nhanh thu hoạch được mối thì nhiệt độ môi trường cao và gió to.
- Vì nhiệt độ càng cao thì bay hơi càng nhanh, gió càng to thì bay hơi càng nhanh.
4. Lá xương rồng biến thành gai để tránh tiếp xúc của lá đối với môi trường. Vậy gai xương rồng làm giảm sự bốc hơi nước của cây xương rồng.
5. Chúng ta cảm thấy mát vì lí do sau:
VÌ cây xanh thải ra một lượng hơi nước và khí oxi lớn
Vì sông hồ thải ra một lượng hơi nước lớn.
Những điều đó làm ta cảm thấy dễ chịu nhất là vào mùa hè.
Theo giả thiết: Chuyển cốc màu xanh lam vào giữa cốc đựng nước cam và cốc đựng chè bưởi
=> Cốc đựng nước cam và cốc đựng chè bưởi là đỏ và xanh lá hoặc xanh lá và vàng.
Lại có cốc đựng nước cam sẽ thay đổi thứ tự => cốc đựng nước cam đứng sau cốc đựng chè bưởi.
TH1: Đỏ: chè bưởi, Xanh lá: nước cam
Chuyển cốc màu xanh lam vào giữa cốc đựng nước cam và cốc đựng chè bưởi
=> Thứ tự: đỏ - xanh lam - xanh lá - vàng - tím
cốc đựng nước cam sẽ ở giữa (Loại vì cốc đựng nước lọc phải ở giữa)
TH2: Xanh lá: chè bưởi, Vàng: nước cam
Chuyển cốc màu xanh lam vào giữa cốc đựng nước cam và cốc đựng chè bưởi
=> Thứ tự: đỏ - xanh lá - xanh lam - vàng - tím
Cốc đựng nước lọc sẽ ở giữa => cốc xanh lam là nước lọc
Cốc đựng nước cam sẽ ở cạnh cốc đựng cà phê => cốc tím là cà phê
=> Cốc đỏ là trà sữa.
Vậy thì các cốc đang đựng là:
Đỏ (Trà sữa) - Xanh lá (chè bưởi) - Vàng (nước cam) - Xanh lam (nước lọc) - Tím (cà phê)