Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
* khối lượng dd của muối ăn
mdd= mdm + mct = 100 + 36= 136 gam
nồng độ phần trăm dd muối ăn
c% = \(\frac{mct}{mdd}\) . 100% = \(\frac{36}{136}\) .100% = 26,47%
* khối lượng dd đường
mdd= mdm+ mct =100+ 204=304 gam
nồng độ phần trăm dd đường
c% = \(\frac{mct}{mdd}\) .100% = \(\frac{204}{304}\) .100% =67,1%
nồng độ phần trăm của dung dịch là
C%=\(\dfrac{mct}{mdd}\).100%
C%NaCl=\(\dfrac{36}{36+100}\).100=26,47%
nồng độ phần trăm của đường là
C%đường=\(\dfrac{204}{204+100}\).100=67,1%
\(S_{NaCl\left(25^oC\right)}=36g\)
Ở 25oC 100 g nước có thể hòa tan 36g NaCl để tạo dung dịch bão hòa
->\(m_{dd}=m_{ct}+m_{dm}=100+36=136\left(g\right)\)
Nồng độ phần trăm của dung dịch muối ăn: \(C_{\%}=\dfrac{m_{ct}}{m_{dd}}.100\%=\dfrac{36}{136}.100\%\approx26,47\%\)
Theo de bai ta co
Do tan cua NaCl trong 100g nuoc de tao ra dung dich bao hoa la 36g
\(\Rightarrow\) mdd=mdm+mct=mH2O+mNaCl=100+36=136 g
\(\Rightarrow\) Nong do % cua dung dich bao hoa muoi an la
C%=\(\dfrac{mct}{mdd}.100\%=\dfrac{36}{136}.100\%\approx26,47\%\)
Ở 25 độ C , S đường = 204(g)
=> Có : 204g đường tan trong 100g H2O tạo thành 304(g) ddbh
=> C% của dd đường bão hòa ở 20 độ C = \(\dfrac{m_{ct}}{m_{dd}}.100\%=\dfrac{204}{304}.100\%=67,1\%\)
Công thức tổng quát liên hệ giữa nồng độ phần trăm và độ tan :
\(C\%=\dfrac{S}{S+100}.100\)
áp dụng ta được :
\(C\%=\dfrac{204}{204+100}.100=67,1\%\)
1b,
Độ tan của NaCl là 36g
<=> 100g H2O hòa tan trong 36g NaCl
=> mdd= 100+ 36= 136g
=> C%NaCl = \(\dfrac{36.100}{136}\)\(\approx\)26,47%
1.
C% dd KCl=\(\dfrac{40}{100+40}.100\%=28,57\%\)
mKCl=350.28,57%=100(g)